Xác định vàng thật bằng nhiều cách

Vàng là một trong những tài sản có giá trị nên không thể tránh khỏi tình trạng bị làm giả. Từ xa xưa, vàng đã được biết đến là một kim loại quý hiếm mang lại giá trị kinh tế cao. Do đó, vàng thường được mua để tích trữ mà không lo bị mất giá như những kim loại khác. Tuy nhiên, cũng bởi vàng có giá trị cao nên trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm vàng giả. Nếu không có con mắt tinh tường, am hiểu về vàng thì rất khó để phân biệt, dễ mua phải vàng giả. Hãy cùng Dạy Nghề Kim Hoàn tìm hiểu chủ đề Xác định vàng thật bằng nhiều cách.

Xác định vàng thật bằng nhiều cách

Xác định vàng thật bằng nhiều cách

Xác định vàng thật bằng nhiều cách

Thử vàng với nước cường toan

Cách nhận biết vàng thật

Nước cường toan là chất ăn mòn mạnh nên có thể sử dụng để thử vàng. Hãy nhúng 1 góc hoặc lấy bông thấm lên vàng. Quan sát thấy vàng bị ăn mòn nhẹ thì là vàng thật, còn vàng giả sẽ không có dấu hiệu ăn mòn.

Xác định vàng thật bằng nhiều cách

Lưu ý, nước cường toan dễ bay hơi nên phải sử dụng ngay, trong thời gian ngắn. Độ chính xác lên đến 60%, thế nhưng nó có thể gây mất thẩm mỹ cho trang sức vì gây mòn, oxi hóa.

Sử dụng nam châm để kiểm tra vàng

Một cách nhận biết vàng thật, vàng giả khác đơn giản tại nhà đang được nhiều người áp dụng là dùng nam châm. Bạn chỉ cần dùng những thỏi nam châm với lực hút mạnh để kiểm tra chất lượng thật, giả của vàng. Nếu là vàng thật sẽ không có bất cứ một phản ứng nào khi đặt cạnh nam châm.

Xác định vàng thật bằng nhiều cách

Tuy nhiên, vàng giả hay một số loại trang sức có tỷ lệ kim loại cao sẽ bị tác động nhanh chóng bởi nam châm. Khi đặt nam châm gần vàng, nếu có lực hút thì có thể đây là vàng giả.

Kiểm tra bằng máу thử ᴠàng điện tử

Nếu bạn thường хuуên mua bán ᴠàng, đừng ngần ngại “ѕắm ngaу” một chiếc máу thử ᴠàng điện tử.

Thaу ᴠì những chiếc máу cồng kềnh, bạn có thể chọn các loại có kích thước nhỏ để thuận tiện cầm taу.Chiếc máу nàу ѕẽ giúp bạn nhận diện độ thật giả của ѕản phẩm thông qua các phản ứng điện.Đâу cũng là một trong những cách có độ chính хác cao mà bạn nên áp dụng.

Xác định vàng thật bằng nhiều cách
→Việc kiểm tra ᴠàng tại nhà thường ѕẽ mang lại độ chính хác từ 50% đến 80%.

Cách phân biệt vàng thật vàng giả

Quan sát ngoại quang

Dùng kính lúp soi vàng. Vàng thật, đủ độ già sẽ có bề mặt mịn, không có các chấm nhỏ li ti, không lồi lõm.

Xác định vàng thật bằng nhiều cách

Kiểm tra ở các vết khắc, vết chạm trổ. Nếu vết khắc vẫn có màu đẹp, các cạnh của vàng không bị đổi màu, thì đó chính là vàng thật. Nếu ở các vết khắc vết chạm có màu xanh lá cây hoặc xanh đen: thì đó chính là vàng độn.

Cách phân biệt vàng thật bằng kinh nghiệm

Cách phân biệt vàng thật vàng giả thì kinh nghiệm là cách này phổ thông nhất như cầm thử nặng nhẹ, nhìn bằng mắt, đặc biệt là gõ nghe tiếng kêu, thậm chí cắn, nhiều người có thể kết luận khá chính xác, do vàng có màu sắc, độ nặng, độ mềm và tiếng kêu khá riêng biệt.

Xác định vàng thật bằng nhiều cách

 • Riêng đối với vàng miếng người dùng có thể dùng lực uốn, hoặc xung lực tác động (dùng búa gỗ hoặc nhựa) nếu là vàng thật, miếng vàng sẽ cong đều còn nếu là vàng giả sẽ rất cứng thậm chí có thể đột ngột gãy.
 • Ngoài ra có thể có ai đó phát minh ra các cách thử vàng khác ví dụ: máy cán vàng hoặc máy thử độ cứng cầm tay…

Xác định vàng thật bằng nhiều cách

Giới thiệu Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.

Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Xác định vàng thật bằng nhiều cách”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Cấp giấy phép kinh doanh vàng

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status