Top nghề thu nhập cao cho nam giới

Ngành nghề, lương thưởng chưa bao giờ hết “hot” và chưa bao giờ ngừng được quan tâm. Tuy nhiên, đối với nam giới thì nên chọn ngành nghề nào mới phù hợp và đem lại mức lương cao? Bài viết với chủ đề “Top nghề thu nhập cao cho nam giới” sẽ giải đáp vấn đề này.

Top nghề thu nhập cao cho nam giới

Top nghề thu nhập cao cho nam giới

Sự khác nhau giữa công việc của nam giới và nữ giới

Hầu hết trong các lĩnh vực phụ nữ và nam giới đều thực hiện các công việc khác nhau. Phụ nữ thường làm việc trong khu vực phi chính thức hơn nam giới (ví dụ làm nội trợ hoặc bán hàng rong).

Công việc và điều kiện làm việc có thể khác nhau theo giới tính. Ở một số nước, phụ nữ thường phải làm công việc nặng nhọc (khuôn, vác) còn nam giới thường làm các công việc quản lý. Có những quốc gia, phụ nữ có khả năng thất nghiệp cao hơn nam giới và ngược lại, có những quốc gia nam giới lại có khả năng thất nghiệp cao hơn phụ nữ. Phụ nữ có xu hướng làm việc trong nhà nhiều hơn làm việc ngoài trời, là người chịu trách nhiệm chính trong gia đình. Nam giới ở nhiều nước làm các công việc theo mùa như thủy sản hay lâm nghiệp.

Sức khỏe nghề nghiệp liên quan đến sinh lý và các khác biệt về tâm lý xã hội

Hệ thống sinh sản giữa phụ nữ và nam giới khác nhau. Phụ nữ có kinh nguyệt, mang thai và dành thời gian cho con bú. Các quá trình này có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nguy cơ tại nơi làm việc. Ví dụ: đứng lâu ảnh hưởng đến cân nặng khi sinh và một số hóa chất có thể gây ra những dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Quá trình sản sinh tinh trùng ở nam giới cũng có thể bị ảnh hưởng bởi việc tiếp xúc với các hóa chất, rung và bức xạ nhiệt.

Nam giới có thể trạng cao hơn, nặng hơn phụ nữ, góp phần vào sự khác biệt giới tính trong một số các biến quan trọng khác nhau liên quan đến sức khỏe như lượng máu, mức tiêu thụ oxy. Với cùng một vật nâng nhấc có tải trọng vật lý tương đương nhau có thể gây ra sự căng thẳng trên mức trung bình ở người phụ nữ hơn so với nam giới, vì khả năng nâng nhấc của phụ nữ chỉ bằng 50% so với nam giới.

Top nghề thu nhập cao cho nam giới

Một khía cạnh ít được đề cập đến về sự khác biệt giới tính là quá trình sản sinh độc tố và sự trao đổi của chúng trong quá trình lao động. Có 1 giả thuyết được đưa ra mức trung bình của phụ nữ có nguy cơ bị tổn thương cao hơn do các hóa chất tan trong chất béo vì tỷ lệ mô mỡ ở phụ nữ cao hơn, lớp da mỏng hơn và quá trình chuyển hóa diễn ra chậm hơn. Phần trăm chất béo còn phụ thuộc cả vào độ tuổi, việc rèn luyện thể chất.

Mặc dù không có nhiều khác biệt về tâm lý giữa phụ nữ và nam giới đã được khoa học chứng minh, tuy nhiên một số điểm như nam giới có lòng tự trọng và sự tự tin cao hơn phụ nữ và một khía cạnh khác là phụ nữ cảm xúc nhiều hơn. Khác biệt nam – nữ trong giáo dục, xã hội hóa và quá trình nuôi dưỡng có thể dẫn đến các khác biệt trong cách người lao động quản lý bệnh tật của họ, nhận thức của họ về rủi ro, và xu hướng xử lý, khám chữa bệnh khi bị bệnh.

Vì vậy, sự khác biệt trong tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ có thể kết hợp với sự khác biệt về mặt sinh học, tâm lý xã hội để tạo ra các mô hình nghề nghiệp theo giới tính và các vấn đề sức khỏe 1 cách cụ thể. Do đó, điều quan trọng là phải kiểm tra, nghiên cứu, thực hiện các chính sách về sức khỏe nghề nghiệp, các dự án và chương trình về giới tính.

Top nghề thu nhập cao cho nam giới

Kỹ sư công nghệ thông tin

Hiện nay, nguồn lao động ở vị trí này vẫn là cơn sốt trên thị trường, do vậy mà mức lương được các doanh nghiệp sẵn sàng bỏ ra để chiêu mộ nhân tài là rất cao, chính vì thế mà công việc này đã được mệnh danh là nghề hái ra tiền. Vì vậy, bạn có thể tận dụng thời cơ này để theo đuổi ngành công nghệ thông tin và kiếm về cho mình những khoản thu nhập lý tưởng.

Top nghề thu nhập cao cho nam giới

Trung tâm dạy nghề uy tín

Kinh doanh nội thất

Dù ở bất kỳ thời điểm nào, không gian nào thì những món đồ nội thất luôn cần thiết và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Không những vậy mà theo sự phát triển của xã hội nhu cầu về những sản phẩm này lại càng cao.

Top nghề thu nhập cao cho nam giới

Nếu bạn có tham vọng kiếm được những khoản lợi nhuận cao, nghề buôn bán nội thất có lẽ sẽ rất phù hợp với bạn. Trong nghề này, quan trọng nhất là đáp ứng được cho khách hàng về chất lượng, mẫu mã và giá cả, nếu kết hợp được cùng vốn kiến thức chuyên sâu và các chiến lược kinh doanh hiệu quả thì bạn sẽ có cơ hội thành công là rất cao.

Kinh doanh vàng có điều kiện 

Photographer (nhiếp ảnh gia)

Nghề này có thể kiếm được 40 – 50 triệu/tháng nếu bạn đã gây dựng được thương hiệu cho riêng mình. Có một thực tế rằng, con người ta đang ngày càng sống và hướng tới cái đẹp hoàn mỹ, do vậy mà bất cứ công việc gì, bất kể ngành nghề kinh doanh nào khi muốn phát triển và quảng bá sản phẩm rộng rãi đều cần phải đầu tư tỉ mỉ, chau chuốt chất lượng hình ảnh.

Top nghề thu nhập cao cho nam giới

Phi công

Nhắc đến những công việc kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam thì chắc chắn không thể bỏ qua nghề làm phi công. Đây là nghề mà nhiều năm nay vẫn được nằm trong danh sách những nghề có mức thu nhập cao. Hiện nay, mức lương trung bình của một phi công dao động từ 80 – 150 triệu đồng/tháng tùy từng hãng bay. Vì vậy có thể nói, đây là một nghề hot và không ngừng hot.

Top nghề thu nhập cao cho nam giới

Chế tác trang sức

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu được “ăn ngon mặc đẹp” cũng ngày càng tăng cao. Công việc chế tác như là một công việc “làm đẹp cho thiên hạ”, với những công việc làm đẹp khác như: makeup, thiệt kế thời trang, thiết kế kiểu tóc… thì nghề thiết kế và chế tác trang sức có sự khác biệt lớn là những món đồ trang sức bạn đeo lên không chỉ giúp nổi bật bộ trang phụ bạn khóa lên người, mà còn giúp bạn tạo nên một phong cách riêng.

Top nghề thu nhập cao cho nam giới

Học thiết kế nữ trang ở đâu?

Công việc chế tác trang sức mất khá nhiều công đoạn, phải làm việc cũng các dụng cụ, máy móc nguy hiểm nên thường nam giới sẽ phù hợp với công việc này, còn đối với nữ giới có lẽ sẽ hợp với thiết kế trang sức hơn. Mức thu nhập từ công việc này không hề ít 1 chút nào đâu nhé, bởi hiện nay thị trường lao động trong lĩnh vực chế tác trang sức khá khiêm tốn bởi không quá nhiều người theo đuổi công việc này.

Top nghề thu nhập cao cho nam giới

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn – Trung tâm đào tạo thợ chế tác trang sức chuyên nghiệp

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Top nghề thu nhập cao cho nam giới ”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

 

Xem thêm: Top nghề thu nhập cao cho nữ giới

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status