Top nghề thu nhập cao cho nữ giới

Nghề nghiệp luôn là vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay, đặc biệt là ở Việt Nam rất luôn được quan tâm, nhất là đối với phụ huynh và sinh viên. Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về top nghề thu nhập cao cho nữ giới.

Top nghề thu nhập cao cho nữ giới

Top nghề thu nhập cao cho nữ giới

Tình trạng thất nghiệp hiện nay: “Theo Tổng cục Thống kê, đến quý II, ước tính Việt Nam có 53,4 triệu người trong độ tuổi lao động. Trong đó, tỷ lệ thất nghiệp ước tính khoảng 2,28%, tương đương 1,1 triệu người.” cho thấy việc học một ngành và ra trường có được một việc làm đã là một vấn đề khó khăn. Hơn thế nữa đối với nữ đã có một nguyên cứu khảo sát của Navigos đưa ra rằng “19% những bạn nữ bị từ chối khi phỏng vấn nguyên nhân là do giới tính là nữ”.

Đặc điểm công việc phù hợp với nữ giới

Khác với nam giới, phụ nữ có những đặc điểm nổi bật riêng về tính cách cũng như thể chất, bởi vậy, sẽ có những công việc phù hợp với họ để họ có thể gắn bó trong thời gian lâu dài. Hơn nữa, thiên chức của người phụ nữ là làm vợ, làm mẹ nên họ cũng cần dành nhiều thời gian để chăm sóc gia đình, con cái. Bởi vậy, hầu hết phụ nữ sẽ lựa chọn những công việc có đặc thù sau đây:

 • Thứ nhất, một công việc có mức lương cao. Bởi vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống ngày càng được khẳng định khi họ cũng muốn trở thành người xây dựng kinh tế gia đình. Bởi vậy công việc cần phải có mức lương đủ để đáp ứng được những nhu cầu vật chất cơ bản nhất.
 • Thứ hai, công việc cần phải nhẹ nhàng, hợp với sức lao động bởi phụ nữ vẫn được quan niệm là “chân yếu tay mềm”. Những công việc yêu cầu sức lao động lớn như bốc vác, xây dựng,…dường như không phù hợp với đại đa số phụ nữ.
 • Thứ ba, đó cần phải là công việc có tính ổn định lâu dài và sự phát triển trong tương lai. Phụ nữ cũng như cánh đàn ông luôn mong muốn một công việc ổn định và thăng tiến trong tương lai.

Top nghề thu nhập cao cho nữ giới

Top nghề thu nhập cao cho nữ giới

Ngành du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Xã hội hiện đại, chất lượng cuộc sống và tinh thần ngày càng được nâng cao, cùng với đó là nhu cầu giải trí, du lịch cũng tăng lên. Hàng loạt khách sạn, nhà hàng phát triển mạnh mẽ trong những năm trở lại đây, đặc biệt tại các thành phố: Đà Nẵng, Nha Trang,…phục vụ nhu cầu của con người. Và đương nhiên, đội ngũ có trình độ được đào tạo trong ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn sẽ có “đất” để thể hiện năng lực.

Top nghề thu nhập cao cho nữ giới

Nếu bạn là người năng động, ưa thích phiêu lưu, đi đây đi đó, thì hướng dẫn viên du lịch là một nghề hoàn toàn phù hợp. Tuy nhiên, cần đặc biệt lưu tâm đến trình độ ngoại ngữ nhé.

Còn nếu bạn là người trầm tĩnh hơn, muốn làm việc nhẹ nhàng và ít đi lại, thì quản trị khách sạn là sự lựa chọn lý tưởng. Với ngành này, bạn cũng cần vốn ngoại ngữ khá để giao tiếp.

Top nghề thu nhập cao cho nữ giới

Ngoại ngữ

Ngoại ngữ luôn là ngành HOT, nằm trong top những ngành nghề được các bạn nữ yêu thích nhất. Trong thời buổi kinh tế hội nhập mở cửa, ngoại ngữ luôn đóng vai trò quan trọng, đây cũng là một ngành nghề kiếm được nguồn thu nhập lớn. Những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay (ngoài Tiếng Anh) đó là: Tiếng Nhật, Hàn và Trung.

Top nghề thu nhập cao cho nữ giới

Học ngoại ngữ quan trọng nhất là học giao tiếp, các bạn nên chú trọng thực hành kỹ năng nói nhiều hơn lý thuyết để có thể đạt những hiệu quả tốt hơn khi làm việc sau này.

Thiết kế thời trang

Top nghề thu nhập cao cho nữ giới

Thiết kế thời trang là ngành phù hợp với các bạn gái, bởi vì bản tính vốn yêu thích cái đẹp, có mắt thẩm mỹ và sự tinh tế, khéo léo. Với ngành này, ngoài đòi hỏi sự sáng tạo thì vẫn cần một ít năng khiếu và đặc biệt là đam mê. Nhóm ngành thiết kế luôn HOT dù ở thời buổi nào.

Top nghề thu nhập cao cho nữ giới

Nghề Spa

Hiện nay, ngành spa đang có nhu cầu về mặt nhân lực cực kỳ lớn, xã hội phát triển đời sống vật chất, tinh thần của con người đang ngày càng được nâng cao do đó nhu cầu làm đẹp, nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe đang được mọi người chú trọng.

Hiện nay, các khu nghĩ dưỡng, khách sạn cao cấp ở trong nước đang rất khát nguồn nhân lực này. Đặc biệt là nhân lực có chất lượng cao, được đào tạo một cách chuyên nghiệp và có bài bản, có trên 1000 spa hiện tại ở Việt Nam cho thấy đầy là một ngành nghề cực kỳ tiềm năng sẽ có việc làm ngay sau khi được đào tạo.

Top nghề thu nhập cao cho nữ giới

Trung tâm dạy nghề uy tín 

Ngoài ra còn có thu nhập cực kỳ khủng. thu nhập hiện nay của một quản lý Spa có trình độ ngoại ngữ bắt đầu từ 1.000 USD tại các resort, khách sạn hay spa tiêu chuẩn. Tương đương với một người tốt nghiệp và làm việc 2 – 3 năm.

Thiết kế trang sức

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu phụ trang đi kèm với trang phục ngày càng thiết yếu hơn. Người ta không thể mặc một bộ quần áo đẹp đến những cuộc gặp gỡ quan trọng mà lại thiếu đồ trang sức. Và vì thế, ngành thiết kế trang sức, vài năm gần đây đã trở thành một nghề được quan tâm nhiều hơn.

Top nghề thu nhập cao cho nữ giới

Nhiệm vụ của ngành thiết kế trang sức là tạo ra các mẫu trang sức, làm đẹp cho mọi người, sử dụng đính kèm vào trang phục và đồ phụ trang dựa trên những chất liệu quý như vàng, bạc, đá quý, ngọc trai, kim cương.

Top nghề thu nhập cao cho nữ giới

Ngành thiết kế trang sức luôn đòi hỏi niềm đam mê và một khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ. Không phải bất kỳ mẫu thiết kế nào cứ lạ và độc đáo là đẹp, mà nó phải phù hợp với từng đối tượng và từng hoàn cảnh khác nhau. Và công việc sáng tạo, nghệ thuật như vậy khá hợp với nữ giới.

Top nghề thu nhập cao cho nữ giới

Học nghề gì để có thu nhập cao?

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn – Trung tâm đào tạo thợ bạc chuyên nghiệp

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Những ích lợi mà học viên nhận được khi đăng ký học tại trung tâm

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do trung tâm giới thiệu.
 • Được thông tin về các Máy móc – Thiết bị – Dụng cụ, các Ứng dụng Công nghệ mới và các Chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn.
 • Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm.
 • Trung tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Top nghề thu nhập cao cho nữ giới ”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

 

Xem thêm: Trung tâm dạy nghề uy tín có cam kết gì?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status