Nghề thiết kế 3D thu nhập bao nhiêu?

Nghề thiết kế 3D thu nhập bao nhiêu? Cùng tìm hiểu chi tiết và cụ thể qua những thông tin chia sẻ trong bài viết này để nắm bắt chính xác mức lương nghề thiết kế đồ họa hiện nay. Chắc chắn qua chia sẻ dưới đây, bạn sẽ thấy được rằng thiết kế đồ họa là nghề có tương lai và thu nhập cực khủng để bạn thân lựa chọn đó nhé!

Nghề thiết kế 3D thu nhập bao nhiêu?

Nghề thiết kế 3D thu nhập bao nhiêu?

Nhu cầu thị trường ngành thiết kế đồ họa 3D

Thiết kế đồ họa (hay Graphic Design) là một trong những ngành nghề đang có sự phát triển không ngừng, đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Theo thống kê của Trung tâm dự báo Nhân lực và thị trường lao động, trong năm 2017 nước ta cần 1.500.000 người lao động cho ngành thiết kế đồ họa.

Mặc dù hiện nay đã có rất nhiều cơ sở đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa với số lượng sinh viên đông đảo. Tuy nhiên, số lượng nhân lực ấy chỉ có thể đáp ứng được 40% nhu cầu của thị trường. Điều này cho thấy rằng còn một lượng lớn doanh nghiệp đang thiếu hụt nhân sự vị trí thiết kế đồ họa. Cũng nhờ đó mà ngành nghề này trở thành một công việc đắt giá hiện nay.

Nghề thiết kế 3D thu nhập bao nhiêu?

Lương thiết kế đồ theo một số phân ngành làm việc

Hiện nay ngành thiết kế đồ họa có nhiều phân ngành lựa chọn khác nhau, sự khác nhau về phân ngành làm việc cũng mang đến cho người lao động những mức thu nhập khác nhau đó nhé! Cụ thể như sau:

 • Lương thiết kế đồ họa theo phân ngành thiết kế in ấn – quảng cáo hay chính là thiết kế 2D là từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng.
 • Lương thiết kế đồ họa theo phân ngành thiết kế đồ họa 3D kiến trúc – xây dựng – nội thất có thu nhập từ 20 triệu – 60 triệu đồng/tháng, thậm chí còn hấp dẫn hơn thế nữa.
 • Lương thiết kế đồ họa theo phân ngành đồ họa 3D làm quảng cáo – dựng phim từ 12 triệu – 15 triệu đồng/tháng, còn có những công ty lương cho phân ngành này lên đến 20 triệu đồng/tháng.
 • Lương thiết kế đồ họa theo phân ngành thiết kế Web có mức lương dao động từ 10 triệu – 20 triệu đồng/tháng.

Nghề thiết kế 3D thu nhập bao nhiêu?

Để trở thành nhà thiết kế trang sức 3D chuyên nghiệp

Mức lương theo lộ trình phát triển của Graphic designer

Với mỗi cấp bậc, vị trí mà lương trung bình thiết kế đồ họa thay đổi khác nhau, tăng dần theo từng cấp.

Mức lương của Graphic Designer Junior (sơ cấp)

Ở mức sơ cấp, nhân viên thiết kế đồ họa sẽ chủ yếu làm những công việc mà những người có trình độ cao hơn không làm như vẽ bố cục, vẽ logo, chỉnh sửa kiểu chữ và màu sắc,… Tất cả các công việc sẽ được giám sát bởi các nhân viên trình độ cao hơn, với cấp độ này các bạn tập trung chính vào việc học hỏi kinh nghiệm thêm.

Đối tượng của Graphic Designer Junior là những bạn học viên vừa học vừa làm, hoặc mới tốt nghiệp hoặc những nhân viên có dưới 1 năm kinh nghiệm. Và mức lương trung bình thiết kế đồ họa ở vị trí Junior nhận được tại Việt Nam rơi vào khoảng từ 3,5 triệu đồng/ tháng theo nguồn số liệu từ CareerBuilder.

Mức lương của Graphic Designer Midweight (trung cấp)

Công việc chính của nhân viên trung cấp trong ngành thiết kế đồ họa sẽ độc lập hơn, họ có thể tự làm việc với các khách hàng và tự lên ý tưởng cũng như thiết kế hoàn chỉnh một sản phẩm. Họ có thể quản lý một nhóm Junior dưới họ và làm việc dưới sự giám sát của nhân viên cấp cao.

Nghề thiết kế 3D thu nhập bao nhiêu?

Đối tượng của vị trí này thường là các bạn nhân viên thiết kế đồ họa có kinh nghiệm từ 1-3 năm trong nghề. Ở cấp bậc Midweight, Graphic Designer có thể nhận được mức lương trung bình khoảng 7,4 triệu đồng/ tháng.

Mức lương của Graphic designer Senior (cao cấp)

Với trình độ Senior, công việc sẽ bao gồm tất cả mọi thứ từ lên ý tưởng và thiết kế hoàn tất, việc gặp gỡ và trao đổi với khách hàng cũng có thể nằm trong công việc của bạn. Chịu sự quản lý và chịu trách nhiệm với giám đốc công ty, tuy nhiên bạn cũng sẽ có thể phân công công việc cho các nhân viên cấp dưới để hoàn thành dự án.

Khi bạn có từ 3-5 năm kinh nghiệm thì có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của Graphic Designer Senior với mức thu nhập trung bình tương đối cao từ 10,9 triệu đồng/ tháng.

Mức lương của Graphic Manager/Designer (quản lý)

Ở cấp độ này, theo công việc có thể chia thành 3 kiểu quản lý như sau:

 • Studio Manager: Có công việc tương tự như vị trí Senior nhưng phải tập trung nhiều hơn trong việc quản lý và theo dõi tiến độ công việc. Có trách nhiệm tuyển nhân viên, rà soát các dự án, lên kế hoạch công việc và phân công cho người đủ năng lực đảm nhận.
 • Creative Director: Người làm chức vụ này phải là người có nhiều ý tưởng hay, đặc sắc giúp phát triển đội ngũ mạnh hơn nhằm đảm bảo công việc theo đúng tiến độ. Creative Director là người chịu trách nhiệm chính trong phòng sáng tạo, đưa ra phương hướng và dẫn dắt các nhân viên khác.
 • Art Director: Đây được xem là cấp bậc cao nhất trong công ty của ngành Thiết kế đồ họa. Art Director là người chịu trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo và giám sát đội ngũ nhân viên thiết kế để hoàn thành công việc, dự án. Họ có nhiệm vụ cả về phong cách lẫn hình ảnh sản phẩm, những hình ảnh dùng quảng bá sản phẩm.

Nghề thiết kế 3D thu nhập bao nhiêu?

Thông thường, với các vị trí quản lý cấp cao đòi hỏi phải có từ 5-7 năm kinh nghiệm và ngoài có năng lực thực sự thì còn phải có kỹ năng quản lý đội nhóm/ điều hành. Mức lương trung bình của nhân viên thiết kế đồ họa ở cấp quản lý là hơn 20 triệu đồng/ tháng.

Mức lương trung bình của Graphic design Freelance (tự do)

Graphic Design Freelancer làm việc dưới dạng độc lập, tự tìm kiếm và tiếp nhận dự án, công việc, tự triển khai thực hiện và trao đổi trực tiếp với khách hàng. Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể làm việc tự do, tự chủ về thời gian và không gian. Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành đối tác của các agency. Thông thường công việc của Graphic Design Freelancer sẽ là thiết kế logo, poster, brochure, namecard,…

Đây là công việc phù hợp với những bạn không thích sự gò bó và thích làm việc độc lập, cá nhân, có phong cách sáng tạo riêng, có network rộng và có từ 7 năm kinh nghiệm trở lên.

Nghề thiết kế 3D thu nhập bao nhiêu?

Không có ghi nhận cụ thể nào về lương trung bình nhân viên thiết kế đồ họa với hình thức làm Freelancer tại Việt Nam vì tùy thuộc vào khả năng lao động, có thể tính theo sản phẩm hoặc theo giờ, dao động từ 300 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng.

Khoá học Kỹ thuật chế tác trang sức

Giới thiệu trung tâm dạy nghề thiết kế đồ họa 3D trang sức có chất lượng đào tạo đạt chuẩn

Dạy Nghề Kim Hoàn là một trong những trung tâm đào tạo ra các nhà thiết kế tiên phong trong ngành thiết kế sáng tạo trang sức bằng phần mềm 3D thì chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn học viên những giảng viên có kinh nghiệm thiết kế và đào tạo thiết kế trang sức tốt nhất hiện nay. Đến với chúng tôi thì chắc chắn các bạn sẽ trở thành những nhà thiết kế sáng tạo nổi bật nhất với kiến thức được học chuyên sâu vào các phần mềm thiết kế tốt nhất, kinh nghiệm và tuổi nghề của các giảng viên cũng là điểm tựa vững chắc nhất cho các bạn do đó sẽ đem đến cho bạn một bước tiến lớn trong công việc tương lai của mình.

Khi các bạn có nhu cầu tìm nơi đào tạo thiết kế trang sức 3D uy tín thì hãy đến với trung tâm của chúng tôi, với các giảng viên giỏi cùng với đó là chất lượng chuyên môn cao hứa hẹn sẽ đáp ứng được các nhu cầu của các bạn học viên. Hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để được tư vấn và chọn lịch học cụ thể cho mình nhé!

Tham khảo các khóa học tại Dạy Nghề Kim Hoàn: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Những điều cần biết về thiết kế 3D

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status