Những điều cần biết về thiết kế 3D

Được xem là “cơn sốt” trong những năm trở lại đây, đồ họa 3D biến những điều từ không tưởng thành hiện thực một cách dễ dàng. Đồ họa 3D mang trong mình nhịp thở hiện đại và đang là xu hướng trong thị trường thiết kế tại Việt Nam. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về những điều cần biết về thiết kế 3D.

Những điều cần biết về thiết kế 3D

Những điều cần biết về thiết kế 3D

Những điều cần biết về thiết kế 3D

Thiết kế là gì?

Thiết kế là việc tạo ra các bản vẽ kỹ thuật, các đối tượng, hoặc các mẫu hình ảnh. Đặc điểm chung của Thiết Kế là việc hình ảnh hoá các ý tưởng bằng các công cụ, phần mềm hỗ trợ. Thông qua đó thể hiện được thông số kĩ thuật, hoặc truyền tải được thông điệp và ý tưởng của người thiết kế đến với người xem

Mỗi một lĩnh vực khác nhau thiết kế được gán những ý nghĩa khác nhau. Đồng thời mỗi “lĩnh vực” thiết kế khác nhau sẽ có các công cụ, kỹ thuật sáng tạo sản phẩm khác nhau. Một số lĩnh vực có thiết kế như: thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, thiết kế cơ khí, thiết kế kiến trúc…

Học thiết kế trang sức

Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Ngành thiết kế đồ họa là gì? Tại sao thiết kế lại là một lĩnh vực quan trọng đến vậy. Ngoài đời thực đâu đâu bạn cũng thấy biển, bảng, nhãn hiệu, sách báo, tờ quảng cáo, giới thiệu sản phẩm. Trên internet bạn cũng bắt gặp vô số banner, ảnh bìa, ảnh đại diện, logo, ảnh sản phẩm, hình vẽ, nhân vật hoạt hình. Tất cả chúng đều là sản phẩm của lĩnh vực thiết kế đồ họa hay còn gọi với tên vắn tắt là Thiết kế hay design.

Những điều cần biết về thiết kế 3D

Đồ họa 3D là gì?

Thuật ngữ 3D đang dần trở nên quen thuộc và phổ biến trong cộng đồng Designer với những cụm từ như phim 3D, tranh vẽ 3D, hình ảnh 3D hay trò chơi 3D…Đồ họa 3D là một ngành thiết kế đề cao sự sáng tạo và nghệ thuật, dành cho những ai có đam mê và khả năng sáng tạo.

3D là cụm từ viết tắt của 3 – Dimension, được hiểu với nghĩa là 3 chiều, bao gồm cả chiều sâu. Đồ họa 3D bao gồm các kỹ thuật dựng hình ảnh lên không gian 3 chiều, thể hiện các hiệu ứng đổ bóng vật lý bằng các phần mềm đồ họa vi tính, tạo ra hình ảnh có tính chân thực và giống thật so với thế giới hiện thực. Những người làm về thiết kế đồ họa thường được gọi với cái tên chung là Designer.

Những điều cần biết về thiết kế 3D

Tổng quan về Thiết kế

Thiết kế là lĩnh vực mà ở đó sản phẩm được tạo ra với mục đích phục vụ cho các hoạt động truyền thông và marketing. Thông qua các sản phẩm của thiết kế; người ta truyền tải được thông tin của nhà thiết kế muốn gửi đến người xem.

Thiết kế đồ họa gồm 2 đặc điểm chính bao gồm nội dung truyền tải và sáng tạo hình ảnh. Để có thể tạo ra sản phẩm cuối cùng; nhà thiết kế sẽ sử dụng các nội dung cần truyền tải, lên ý tưởng và sáng tạo hình ảnh phù hợp với mục đích của nội dung.

Thiết kế là truyền tải

Thiết kế là truyền tải nội dung. Bất kì một sản phẩm nào của lĩnh vực thiết kế đều phải truyền tải được nội dung thông điệp. Dù là ý tưởng mới hay hình ảnh cũ, dù là phong cách nào đi chăng nữa thiết kế cũng không được phép xa dời nội dung.

Thiết kế được xem là khâu trung gian giúp kế nối mọi người lại với nhau. Tất cả các lĩnh vực, sản phẩm được nghiên cứu và phát triển đều cần giới thiệu đến người tiêu dùng. Để người dùng dễ dàng hình dung về sản phẩm dịch vụ; thì sử dụng hình ảnh để truyền tải thông điệp là giải pháp tối ưu nhất.

Thiết kế là sáng tạo

Thiết kế là sáng tạo. Đối với thiết kế nói chung và thiết kế đồ họa nói riêng thì sáng tạo là yêu cầu bắt buộc. Có những thiết kế cũ được duy trì, nhưng trong đó là sự sáng tạo của người làm thiết kế. Mục tiêu của thiết kế không chỉ đẹp mà còn là sự độc đáo, mới mẻ, và khác biệt.

Những điều cần biết về thiết kế 3D

Để thành công đứng ở phương diện doanh nghiệp, họ cần sự khác biệt so với sản phẩm đã có. Vì vậy người làm thiết kế chỉ có đất diễn trên phương diện sáng tạo. Nếu không khác biệt chắc chắn sẽ thất bại.

Khoá học dạy – đào tạo thiết kế trang sức

Giới thiệu trung tâm dạy nghề thiết kế đồ họa 3D trang sức có chất lượng đào tạo đạt chuẩn

Dạy Nghề Kim Hoàn là một trong những trung tâm đào tạo ra các nhà thiết kế tiên phong trong ngành thiết kế sáng tạo trang sức bằng phần mềm 3D thì chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn học viên những giảng viên có kinh nghiệm thiết kế và đào tạo thiết kế trang sức tốt nhất hiện nay. Đến với chúng tôi thì chắc chắn các bạn sẽ trở thành những nhà thiết kế sáng tạo nổi bật nhất với kiến thức được học chuyên sâu vào các phần mềm thiết kế tốt nhất, kinh nghiệm và tuổi nghề của các giảng viên cũng là điểm tựa vững chắc nhất cho các bạn do đó sẽ đem đến cho bạn một bước tiến lớn trong công việc tương lai của mình.

Khi các bạn có nhu cầu tìm nơi đào tạo thiết kế trang sức 3D uy tín thì hãy đến với trung tâm của chúng tôi, với các giảng viên giỏi cùng với đó là chất lượng chuyên môn cao hứa hẹn sẽ đáp ứng được các nhu cầu của các bạn học viên. Hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để được tư vấn và chọn lịch học cụ thể cho mình nhé!

Tham khảo các khóa học tại Dạy Nghề Kim Hoàn: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Trung tâm dạy thiết kế 3D uy tín

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status