Mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh tiệm cầm đồ chúng ta cần có một số vốn đủ lớn để xoay vòng việc kinh doanh, vì khách hàng sẽ cần tiền nhanh, có thể cầm cố với thời gian dài và chúng ta chưa thể kịp thời lấy lại vốn để kinh doanh tiếp. Vậy mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn? Hãy cùng Dạy Nghề Kim Hoàn tìm hiểu nhé!

Mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn?

Mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn?

Dịch vụ cầm đồ là gì?

Cầm đồ là cầm cố tài sản ở cửa hàng chuyên dịch vụ cầm đồ để giao kết hợp đồng vay tiền. Cầm đồ được hiểu là một hình thức vay thế chấp. Bạn phải trao đổi đồ vật giá trị của mình như xe máy, điện thoại, đồng hồ, nhẫn,… tại các cửa hàng cầm đồ và họ sẽ viết hợp đồng, cho bạn vay một khoản tiền tương ứng.

Mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn?

Dịch vụ cầm đồ hiện nay

Trong thời gian thỏa thuận, nếu bạn không quay lại để lấy lại đồ của mình, thì coi như đồ vật đó thuộc quyền sở hữu của chủ tiệm. Lúc này, chủ cửa hàng có thể bán với giá họ đưa ra. Những loại hình cửa hàng, dịch vụ này thường do một cá nhân ông/bà chủ đứng ra kinh doanh.

Mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn?

Ngày nay cầm đồ trở nên khá quen thuộc với người dân, nhu cầu của khách hàng ngày càng nhiều, chính vì sự ăn nên làm ra nên nhiều người tham gia kinh doanh loại hình dịch vụ này. Theo thống kê chung trên địa bàn TPHCM đã có trên 500 cơ sở cầm đồ. Hầu hết các cơ sở trên hoạt động kinh doanh khá thuận lợi. Vậy mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn liếng? Đó là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Để mở một cơ sở cầm đồ yêu cầu đầu tiên là người đứng đầu cơ sở kinh doanh phải cho lý lịch rõ ràng không phạm pháp, đã là thành niên và làm chủ được hành vi dân sự, điều thứ hai cũng không kém phần quan trọng chính là phải có giấy phép đăng ký kinh doanh do cơ quan thẩm quyền cấp. Vốn kinh doanh của một tiệm cầm đồ phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi hộ kinh doanh, đối với những chủ hộ có tiềm lực kinh tế mạnh có thể cầm cố những món đồ đắt tiền như xe hơi, xe máy.

Mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn?

Tính toán vốn để mở tiệm cầm đồ

Mở tiệm cầm đồ cần những thủ tục gì?

Trong trường hợp chủ hộ vốn ít có thể làm ăn theo kiểu “ cò non” , thông thường chỉ với 300 triệu thì có thể sẽ mở được một tiệm cầm đồ, bởi vì số tiền này sẽ xoay vòng liên tục. Lãi suất cầm đồ do hai bên thỏa thuận lẫn nhau, tuy nhiên thông thường vẫn do bên tiệm cầm đồ ấn định, vì những người cầm đồ thường là người gặp khó khăn về kinh tế, muốn có tiền ngay nên cũng dễ dàng chấp nhận. Với hình thức kinh doanh kiểu “một vốn bốn lời” như thế, không ít người đã cầm cố nhà cửa làm vốn để kiếm lời nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc kinh doanh cũng suôn sẻ.

Tiệm cầm đồ kinh doanh thuận lợi hay không còn phụ thuộc vào chủ hộ, người mở tiệm phải có con mắt tinh tường, khả năng am hiểu rộng, bởi vì thực tế hiện nay có rất nhiều món hàng hiệu làm giả tinh vi, chúng có thể giống đến 90% hàng thật, nếu không có kinh nghiệm thì chủ cầm đồ dễ dàng bị đối tượng xấu lợi dụng. Bên cạnh đó việc kinh doanh cầm đồ phải đảm bảo được tính hợp pháp của những tài sản cầm cố, tài sản cầm cố phải chính chủ và có lí lịch rõ ràng để tránh các trường hợp tiêu thụ phải tài sản gian do trộm cắp mà có.

Bí quyết kinh doanh tiệm cầm đồ thành công

Xoay vốn hợp lý

Khi mở tiệm cầm đồ bạn không cần có quá nhiều vốn chỉ cần biết xoay vốn một cách hợp lý là có thể mang lại lợi nhuận cao, thành công trong kinh doanh lĩnh vực này.

Chọn địa điểm mở tiệm thích hợp

Thông thường khi mở cửa hàng cầm đồ bạn nên chọn khu vực tập trung đông dân cưa như chợ, trường học và các khu công nghiệp. Nên chọn vị trí mặt tiền để mở tiệm, thu hút được nhiều khách hàng.

Mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn?

Chọn mặt bằng để mở tiệm cầm đồ

Thẩm định và định giá món hàng chính xác

Khi mới hoạt động trong lĩnh vực này bạn khó có thể đánh giá được giá trị món đồ một cách chính xác, chính vì vậy bạn cần học nhiều hơn, khi cầm đồ nhất là vàng hoặc điện thoại bạn cần kiểm tra kĩ vì những món đồ này rất dễ bị lừa.

Cần chọn đúng thời điểm để kinh doanh

Không phải ai cũng có thể nắm bắt được thời điểm để kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Thời điểm tốt nhất để hoạt động cầm đồ chính là dịch bóng đá ngoại hạng Anh, Euro… những thời điểm này thị trường cầm đồ trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết.

Mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn?

Nên mở tiệm cầm đồ vào thời điểm nào

Lãi suất và chi phí phát sinh

Thông thường, lãi suất cầm đồ sẽ cao hơn so với vay vốn ngân hàng nhưng sẽ thấp hơn so với vay nóng tại các tín dụng đen chính vì vậy để mang lại lợi nhuận nhiều hơn bạn có thể tính thêm những khoản chi phí phát sinh như phí bảo quản, lau chùi, phí đóng lãi cố định theo tuần…

Mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn?

Tính toán chi phí lợi nhuận từ việc kinh doanh cầm đồ

Trung tâm đào tạo khóa học mở tiệm cầm đồ

Khóa đào tạo về kiến thức và kỹ năng nhận định chất lượng vàng bạc dành cho các đối tượng có nhu cầu Mở Tiệm – Cầm Đồ – Kinh Doanh Vàng Trang Sức Mỹ Nghệ. Do đặc thù của ngành nghề kim hoàn từ trước đến giờ vẫn được xem là “Nghề Gia Truyền” nhưng hiện nay tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có một Trung Tâm đào tạo chính quy về lĩnh vực này.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn?, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Khóa học chế tác vàng bạc

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status