Khóa học chế tác vàng bạc

Mỗi một người thợ kim hoàn cần trải qua các khóa học, chuyên đào tạo các kiến thức và kỹ năng liên quan trong một khoảng thời gian phù hợp để có thể tạo ra được các món đồ trang sức đẹp nhất.

Chế tác vàng bạc là công việc gì? Có phải để trở thành một người thợ chế tác vàng bạc chuyên nghiệp cần những kiến thức gì? Để có các kiến thức đó, cần đăng ký khóa học chế tác vàng bạc ở trung tâm nào?

Khóa học chế tác vàng bạc

Khóa học chế tác vàng bạc

Chế tác vàng bạc là gì?

Chế tác vàng bạc là dùng vàng bạc kết hợp với trí sáng tạo và một số vật dụng, máy móc hỗ trợ để tạo ra các sản phẩm, trang sức độc đáo. Chế tác vàng, kim loại và các loại đá quý hiện nay đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhu cầu sử dụng các loại trang sức ngày càng cao thì công việc này ngày càng phát triển.

Khóa học chế tác vàng bạc

Mài, dũa nhẫn kim cương trước khi kiểm tra chất lượng sản phẩm

Các phương thức chế tác vàng bạc, trang sức

Việc chế tác vàng, bạc xuất hiện từ thời xa xưa, được bảo tồn và phát triển đến ngày hôm nay. Theo thời gian, phương thức chế tác vàng, bạc cũng thay đổi không ít để phù hợp với thời đại. Hiện nay, người ta chia công việc này thành hai loại chính: Một loại chế tác vàng bằng thủ công và một loại làm bằng máy tính với công nghệ hiện đại, tiên tiến hơn.

Khóa học chế tác vàng bạc

Nhẫn vàng sau khi được đánh bóng

Chế tác vàng bạc thủ công

Đây là phương thức chế tác vàng, bạc lâu đời được ông cha truyền tụng và lưu giữ đến ngày nay. Với cách này, vàng bạc được chế tác bằng tay với những dụng cụ và vật dụng rất thô sơ. Ban đầu, người ta lấy nguyên liệu đun đến nóng chảy. Sau đó cho vào khuôn với hình dạng, kích thước in sẵn trên khuôn và chờ cho chúng đúc lại.

Khóa học chế tác vàng bạc

Khè lửa cho nhẫn bạc 

Sau này, khi các công cụ dần dần cải tiến, việc chế tác vàng, bạc thủ công cũng trở nên dễ dàng và chính xác hơn. Công việc này phải trải qua rất nhiều giai đoạn, đòi hỏi đôi tay của người thợ phải thật dẻo dai, tỉ mỉ và tuân thủ nhiều quy định nghiêm ngặt. Cách chế tác này mất nhiều thời gian, công sức, sản phẩm thu được phụ thuộc phần lớn vào đôi tay người thợ nên không được đánh giá cao và đang dần mai một.

Điều kiện sản xuất vàng trang sức mỹ nghệ là gì?

Chế tác vàng bạc bằng công nghệ máy tính

Cách chế tác vàng, bạc phổ biến hiện nay là dựa vào công nghệ 3D và các phần mềm máy tính. Cách này đơn giản và mang lại hiệu quả cao nên đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Mọi chi tiết thiết kế của trang sức đều được lập trình trên máy tính nên làm ra rất đa dạng mẫu mã đẹp mắt, có thể làm với số lượng lớn nên rất tiết kiệm thời gian.

Chế tác vàng, bạc trên máy tính được đánh giá cao. Các sản phẩm làm ra có độ chính xác rất cao. Các hoa văn, đường nét trang trí trên trang sức cũng rất tinh xảo và đẹp, khiến người xem mê mẩn. Tuy nhiên, với cách này đòi hỏi người thợ phải là một lập trình viên giỏi, có kiến thức và trình độ chuyên môn phù hợp.

Khóa học chế tác vàng bạc

Thiết kế trang sức trên các phần mền chuyên dụng

=> Chế tác trang sức trên máy tính ngày càng lên ngôi:

Trong những năm gần đây, khách hàng khi lựa chọn một món đồ trang sức thường yêu cầu rất khắt khe về độ sắc xảo, tinh tế hơn trên mỗi sản phẩm. Công nghệ chế tác thủ công truyền thống dường như khó có thể đáp ứng tốt cho những đòi hỏi này. Thay thế vào đó, công nghệ chế tác trang sức 100% trên máy như một bước tiến vượt bậc, được đánh giá là kĩ thuật chế tác tiên tiến nhất trên thế giới, đã giúp người thợ tạo ra được những mẫu trang sức hoàn hảo nhất, đạt được độ sắc nét nhất, đáp ứng được yêu cầu của các khách hàng khó tính nhất mà vẫn đảm bảo giữ được phần “hồn” của sản phẩm.

Khóa học chế tác vàng bạc

Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, song với quyết tâm kiên trì thực hiện mục tiêu chiến lược đào tạo được đề ra Ban Chấp Hành Hội, Ban Giám Đốc Trung tâm cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.

Khóa học chế tác vàng bạc

Đính đá trên nhẫn bạch kim

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của công ty và mục tiêu muốn truyền nghề cho cao quý này, Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn thông báo tuyển sinh đào tạo Chế tác trang sức, Tạo mẫu 3D, Trạm trổ máy móc, Chuyển giao công nghệ, Quản lý – Mở hiệu trang sức:

 • Đối tượng: là học viên yêu thích nghề chế tác Kim hoàn
 • Độ tuổi: Từ 15 đến 30
 • Nghề đào tạo: Dạy chế tác Kim hoàn + mở tiệm kinh doanh vàng bạc.
 • Thời gian học: 3 tháng/khoá. Các lớp học khai giảng liên tục và thường xuyên
 • Hồ sơ học nghề: Đơn xin học nghề + CMT + Hộ Khẩu ( bản photo)
 • Học phí: tùy khóa học

Khóa học chế tác vàng bạc

Điều trình kích thước nhẫn

Chế độ học viên:

 • Được học nghề trong môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ thợ tay nghề bậc cao và nghệ nhân Quốc Gia chỉ bảo, hướng dẫn tận tình.
 • Sau 3 tháng học nghề học viên có thể đăng ký tham gia thi sát hạch để cấp bằng chứng chỉ thợ chế tác kim hoàn (do Hội mỹ thuật – Kim hoàn Việt Nam) cấp.
 • Kết thúc khóa học nếu đủ điều kiện và có nhu cầu làm việc sẽ được Công ty nhận tuyển làm việc theo hợp đồng dài hạn hoặc giới thiệu việc làm.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Khóa học chế tác vàng bạc”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Học thợ kim hoàn tại HCM

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status