Học thợ kim hoàn tại HCM

Tình trạng thừa thầy thiếu thợ đang là một tình trạng bức xúc trong xã hội của chúng ta hiện nay. Vậy làm sao để định hướng đúng cho các em đi theo khả năng của bản thân và tìm được một công việc phù hợp để phát triển kinh tế, thu nhập cho bản thân và gia đình. Kiến tạo cho mình một tương lai vững chắc. Trong thị trường lao động nhân sự nghề kim hoàn đang rất được săn đón và có đầu ra rất tốt không lo thất nghiệp khi được đào tạo bài bản đầy đủ kiến thức và tay nghề cao. Để giúp bạn tìm được trung tâm dạy nghề kim hoàn uy tín, hãy theo dõi bài viết “Học thợ kim hoàn tại HCM“.

Học thợ kim hoàn tại HCM

Học thợ kim hoàn tại HCM

Vậy nghề kim hoàn là gì?

Nghề kim hoàn là chế tác tạo ra các sản phẩm trang sức trên cấc chất liệu, kim loại quý như: vàng, bạc và các kim loại quý khác như platin….những người thợ như những nghệ nhân cùng đôi bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của mình kết hợp với các loại ngọc, đá quý làm nên các sản phẩm nữ trang, trang sức say đắm lòng người, thảo mãn nhu cầu làm đẹp của khách hàng.

Học thợ kim hoàn tại HCM

Ngổn ngang nghề vàng

Nghề kim hoàn thực chất cũng là nét văn hóa của dân tộc, đồ trang sức Việt Nam ít nhiều mang hơi thở của tâm hồn Việt Nam. Cuộc sống đi lên, nhu cầu mọi mặt cũng tăng lên, trong đó có cả vấn đề đồ trang sức. Tuy nhiên, dấu hiệu lộn xộn là rõ nét, từ gốc đến ngọn, bên cạnh đó là những băn khoăn khi hành nghề của giới thợ kim hoàn.

Học thợ kim hoàn tại HCM

Trước hết về nguồn. Có lẽ, chưa bao giờ ở ta “đội quân” tìm vàng lại đông đảo đến thế, bất chấp pháp luật đến thế! Nhưng họ không đến nỗi “mù” cả, năm trước tại Tòa án xét xử vụ án mạng xảy ra ở khu vực đào vàng trên rừng Bắc Giang, một bị can là sinh viên Bách Khoa cho hay, anh ta đã đọc sách cổ mà đi tìm vàng. Chẳng hạn, theo sách “Quảng Bác vật” hay “Địa kính đồ” của Trung Hoa cổ đại, người ta hay chỉ ra những dấu hiệu có vàng trên mặt đất, họ bèn bảo nhau nhắm mắt mà đào. Lâu lâu cũng đào, đãi được ít nhiều quặng hay bụi vàng… thế là lại sinh ra các tai họa khác như buôn bán lậu, trộm cướp, trong khi các cơ quan chức năng chỉ lo trừ cái họa trước mắt là chính.

Học thợ kim hoàn tại HCM

Nên học nghề ở trung tâm dạy nghề nào?

Học thợ kim hoàn tại HCM

Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, song với quyết tâm kiên trì thực hiện mục tiêu chiến lược đào tạo được đề ra Ban Chấp Hành Hội, Ban Giám Đốc Trung tâm cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.

Học thợ kim hoàn tại HCM

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của các công ty sản xuất nữ trang, và mục tiêu muốn truyền nghề cho cao quý này cho những ai yêu thích ngành kim hoàn.

 • Nhận định chất lượng vàng bạc: Nhận định vàng thật, giả, tuổi vàng, phương pháp mua bán và dịch vụ cầm đồ, các kinh nghiệm phòng tránh rủi ro trong kinh doanh, tư vấn mở tiệm bạc,….(Dành cho đối tượng muốn mở tiệm vàng, tiệm cầm đồ).
 • Kiến thức nhận định chất lượng Đá quý, Kim cương
 • Chế tác trang sức: Kỹ thuật căn bản đến nâng cao ( dành cho người muốn đi làm thợ).
 • Thiết kế nữ trang 3D (Thiết kế căn bản và nâng cao)
 • Kỹ thuật Kim hoàn nâng cao (Dành cho thợ bạc đã có nghề)
 • Kỹ thuật sửa chữa căn bản và nâng cao trên vàng: Sữa chữa các sản phẩm trên thị trường: Thâu ni, nới ni, bóp hột, hàn chấu, gắn chấu,… (Dành cho đối tượng muốn quản lý thợ)
 • Kỹ thuật phân kim
 • Kỹ thuật xi mạ
 • Kỹ thuật tạo mẫu trên sáp,
 • Kỹ thuật đúc
 • Các lớp chuyên đề kỹ thuật theo yêu cầu của học viên.

Học thợ kim hoàn tại HCM

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Học thợ kim hoàn tại HCM”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Để thành nghệ nhân kim hoàn cần tốn bao nhiêu tiền?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status