Mở tiệm cầm đồ cần những thủ tục gì?

Bạn đang có nhu cầu mở tiệm cầm đồ nhưng vẫn chưa biết những thủ tục hay điều kiện cũng như các kiến thức để kinh doanh tiệm cầm đồ? Không sao, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn, chủ đề mà bài viết tập trung nhất chính là Mở tiệm cầm đồ cần những thủ tục gì?

Mở tiệm cầm đồ cần những thủ tục gì?

Mở tiệm cầm đồ cần những thủ tục gì?

Cầm đồ, tiệm cầm đồ và dịch vụ cầm đồ

Cầm đồ 

Cầm đồ là được hiểu đó là một hình thức vay thế chấp . Nghĩa là bạn sẽ phải để những món đồ giá trị của mình như xe máy, điện thoại laptop , đồng hồ… tại các tổ chức tài chính và các tổ chức tài chính sẽ cho bạn vay một khoản tiền tương ứng với giá trị mà món đồ bạn để lại.

Mở tiệm cầm đồ cần những thủ tục gì?

Ngoài ra, cầm đồ có thể là một trong những sự hứa hẹn, đến một thời gian hay một thời điểm nhất định bạn không thể lấy và nhận lại món đồ đó coi như đồ mà bạn cầm tại cửa hàng thuộc quyền sở hữu của cơ sở đó.

Tiệm cầm đồ

Để bạn có thể cầm đồ thì đương nhiên là phải có một cửa hàng, chi nhánh , hoặc một cơ sở đại diện nào đó để bạn đừng lên cầm đồ . Thì gọi chúng đó là tiệm cầm đồ.

Mở tiệm cầm đồ cần những thủ tục gì?

Đây là một loại hình kinh doanh mà tại đây bạn có thể cầm bất cứ loại đồ của bản thân từ lớn đến nhỏ chỉ cần có giá trị về mặt tài sản. Loại hình này có thể cho vay thông qua nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản . Với việc kinh doanh theo dạng cầm đồ thì thường sẽ là một cá nhân hoặc một tổ chức đứng ra mở tiệm cầm đồ.

Dịch vụ cầm đồ

Ngày nay thì những cửa hàng và tiệm cầm đồ được mọc lên như nấm đặc biệt là những tiệm cầm đồ của cá nhân thường sẽ ở gần các trường đại học, trung học phổ thông , nhưng nơi đồng dân cư. Song hành với đó thì sẽ có những dịch vụ cầm đồ được hình thành lên. Đó sẽ cho khách hàng vay vốn thông qua hình thức thế chấp. Cũng có thể hiểu đơn giản là khách hàng có thể nhận một khoản tiền vay thông qua việc họ sẽ để phải thể chấp một món đồ có giá trị thuộc quyền sở hữu của họ kèm theo những thông tin cá nhân hoặc các thông tin do cửa tiệm cầm đồ yêu cầu.

Mở tiệm cầm đồ cần những thủ tục gì?

Đặc điểm của hoạt động cầm đồ

 • Cầm đồ là phương thức bảo đảm thực hiện nghĩa vụ, theo đó người cầm đồ giao tài sản cho cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ (Bên nhận cầm đồ) để được vay một số tiền nhất định. Bên nhận cầm đồ phải là chủ thể có đăng ký kinh doanh dịch vụ cầm đồ, phải tuân thủ các quy định của pháp luật về lãi suất cho vay, bảo quản và xử lý tài sản cầm đồ…

Mở tiệm cầm đồ cần những thủ tục gì?

 • Người cầm đồ trả lại khoản tiền vay trong thời hạn quy định và được nhận lại tài sản đã cầm đồ. Hết thời hạn thỏa thuận chuộc lại tài sản cầm đồ, bên nhận cầm đồ đương nhiên trở thành chủ sở hữu của tài sản đó.

Mở tiệm cầm đồ cần những thủ tục gì?

 • Khoản tiền phải trả do các bên thỏa thuận tùy thuộc vào số tiền vay của bên đem tài sản cầm đồ và thời hạn cầm đồ. Trong thời hạn cầm đồ, tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của người cầm đồ, bên nhận cầm đồ không được định đoạt và sử dụng tài sản đó.
 • Xét về mục đích, cầm đồ là việc làm nhằm đảm bảo nghĩa vụ trả nợ của bên vay đối với bên nhận cầm đồ.

Mở tiệm cầm đồ cần những thủ tục gì?

Học cầm cố vàng – Mở tiệm cầm đồ

Để kinh doanh cầm đồ, bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Để có thể mở tiệm cầm đồ, bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Bởi phương thức đăng ký kinh doanh này khá đơn giản. Hơn nữa, đây là cách mở cửa hàng cầm đồ dễ thực hiện hơn rất nhiều so với thành lập công ty.

Mở tiệm cầm đồ cần những thủ tục gì?

Kinh doanh vàng cần chuẩn bị những gì

Bước 1: Chuẩn bị những thông tin liên quan

Ngành nghề kinh doanh

Giống như tên cửa hàng cầm đồ, thì ngành nghề kinh doanh cũng có những yêu cầu, quy định cần tuân thủ. Khi đăng ký kinh doanh, bạn phải đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực buôn bán các loại cầm đồ, như vậy bạn mới có thể được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định. Hơn nữa, nếu ngành nghề kinh doanh bạn đăng ký thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì cần phải đáp ứng những điều kiện liên quan mới được đi vào kinh doanh.

Số nhân viên cửa hàng

Trường hợp cửa hàng cầm đồ của bạn có thuê nhân viên thì phải ghi rõ số lượng và thông tin. Khi đăng ký hộ kinh doanh, 1 cửa hàng chỉ được thuê tối đa 10 nhân viên.

Mở tiệm cầm đồ cần những thủ tục gì?

Số vốn kinh doanh

Bạn chuẩn bị bao nhiêu vốn để mở cửa hàng thì cũng cần ghi rõ vào giấy đăng ký kinh doanh.

Mở tiệm cầm đồ cần những thủ tục gì?

Địa chỉ cửa hàng

Bạn cần trình bày rõ địa chỉ cửa hàng trong giấy phép đăng ký kinh doanh. Địa chỉ cửa hàng phải chính xác, không được đăng ký địa chỉ giả.

Đặt tên cửa hàng cầm đồ

Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc theo yêu cầu, tên cấm dùng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Tên cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt hoặc các ký hiệu, chữ số và các chữ cái J, F, W, Z. Tên có thể viết bằng tiếng anh. Tên không được giống với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó.

Thông tin chủ hộ kinh doanh

Bạn cần kê khai rõ họ và tên, địa chỉ cư trú cũng như ngày cấp, số chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh, kèm theo xác nhận, chữ ký chủ hộ.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Cách mở cửa hàng kinh doanh đá quý

–  Hợp đồng thuê cửa hàng (hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất nếu không thuê cửa hàng).

–  Bản photo chứng minh thư nhân dân của chủ hộ hoặc chủ cửa hàng.

–  Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung giấy đề nghị đăng ký kinh doanh trình bày rõ tên, địa chỉ cửa hàng, số vốn kinh doanh, tên, địa chỉ, số CMND chủ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh và phải có chữ ký xác nhận rõ ràng.

Mở tiệm cầm đồ cần những thủ tục gì?

Bước 3: Nộp hồ sơ lên UBND và chờ lấy giấy phép

–  Chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng cầm đồ mang hồ sơ nộp lên Phòng kinh tế thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện quận, nơi đặt địa điểm cửa hàng.

–  Sau khi nhận hồ sơ, trong vòng 5 ngày UBND cấp huyện/ quận sẽ xem xét và cấp giấy phép cho bạn nếu hồ  sơ hợp lệ.

Bước 4: Xin giấy phép đủ điều kiện về an ninh, trật tự

Vì rủi ro khi mở tiệm cầm đồ cũng là khá cao, do đó để đảm bảo an toàn cũng như tuân thủ quy định của pháp luật, bạn cần, bạn cần tiến xin giấy phép đủ điều kiện về an ninh, trật tự. Hồ sơ như sau:

–  Giấy đề nghị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự

–  Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao

–  Bản kiểm tra an toàn về vấn đề phòng – chữa cháy

–  Sơ yếu lý lịch, thông tin đầy đủ của chủ cửa hàng có xác nhận của ủy ban nhân dân

>> Hồ sơ nộp lên cơ quan công an có thẩm quyền để được giải quyết trong vòng 7 ngày.

Mở tiệm cầm đồ cần những thủ tục gì?

Bước 5: Đóng thuế đầy đủ sau khi mở cửa hàng

Một cửa hàng cầm đồ khi mở cửa kinh doanh sẽ cần đóng đủ các loại thuế theo quy định. Với tư cách hộ kinh doanh cá thể, chủ cửa hàng phải đóng những loại thuế như:

–  Thuế giá trị gia tăng.

–  Thuế thu nhập cá nhân.

–  Thuế môn bài.

Mở tiệm cầm đồ cần những thủ tục gì?

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh vàng nhưng vẫn chưa có đủ kiến thức về cách thức mở tiệm cầm đồ, bạn có thể đăng ký khóa học phù hợp tại Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn.

Nên học nghề ở trung tâm dạy nghề nào

Mở tiệm cầm đồ cần những thủ tục gì?

Giới thiệu Trung tâm dạy nghề Kim Hoàn

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Mở tiệm cầm đồ cần những thủ tục gì?

Đối tượng tuyển sinh:

+ Nam & Nữ có nhu cầu học nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn để đi làm trong và ngoài nước (Xuất khẩu lao động).

+ Các cá nhân muốn học nghề mở tiệm – cầm đồ – kinh doanh vàng trang sức mỹ nghệ và các loại đá quý (kim cương & đá màu).

+ Các cá nhân muốn học nghề để mở xưởng sản xuất, gia công vàng bạc trang sức.

+ Các Công Ty/ Doanh Nghiệp cần bồi dưỡng, nâng cao tay nghề cho thợ và cập nhật kiến thức để giảm hao hụt trong sản xuất.

+ Thành phần giảng dạy là những nghệ nhân kim hoàn, thợ kim hoàn bậc cao có uy tín (do Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý TP.HCM tuyển chọn và giới thiệu).

+ Đặc biệt có lớp cấp tốc đào tạo thợ kim hoàn công nghiệp trong 3 tháng học sáng – chiều.

+ Học viên mỗi ngày học một buổi từ thứ 2 đến thứ 6.

+ Giờ học: Sáng: 7h30 – 11h30; Chiều: 13h00 – 17h00.

Xem thêm: Để kinh doanh vàng thành công thì cần điều kiện gì?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status