Để kinh doanh vàng thành công thì cần điều kiện gì?

Để kinh doanh vàng thành công thì cần điều kiện gì? Kinh nghiệm để kinh doanh vàng, nếu bạn đang có ý định mở tiệm vàng hay kinh doanh, đầu tư vàng thì bài viết này sẽ hữu dụng với bạn đấy.

Để kinh doanh vàng thành công thì cần điều kiện gì?

Để kinh doanh vàng thành công thì cần điều kiện gì?

Vàng là món đồ trang sức được ưa chuộng từ xưa đến nay

Vàng là kim loại quý và đang được rất nhiều người sử dụng làm đồ trang sức để thể hiện sự đẳng cấp của bản thân bởi những người chơi vàng thường là những người có mức thu nhập cao. Vậy bạn đã bao giờ thử nghĩ đến việc kinh doanh vàng hay cách mua bán vàng kiếm lời như thế nào hay chưa?

Để kinh doanh vàng thành công thì cần điều kiện gì?

Như đã biết vàng không hề chỉ là một loại nguyên liệu phục vụ cho mục đích làm trang sức mà đã từ rất lâu trước đây, vàng thậm chí còn được dùng như một loại tiền tệ để mang ra trao đổi. Tuy nhiên do sự phát triển ngày càng hiện đai giờ đây chúng ta chỉ sử dụng tiền giấy là chủ yếu chứ ít khi dùng vàng nữa. Tuy nhiên có một điều vẫn phải công nhận đó là việc mua bán vàng hiện nay vẫn luôn còn đó.

Để kinh doanh vàng thành công thì cần điều kiện gì?

Chính vì vậy mà hình thức vào vàng vẫn đang là lựa chọn được khá nhiều người xem trọng, thậm chí nếu như đầu tư một cách khôn ngoan, vàng hoàn toàn có thể trở thành loại hình kinh doanh sinh lợi nhuận khủng!

Điều kiện kinh doanh vàng bạc cơ bản

Tiệm vàng bạc là những nơi mà bạn có thể tiến hành trao đổi, mua bán vàng bạc trang sức. Tiệm vàng có nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau, có thể hoạt động theo quy mô nhỏ do cá nhân sở hữu hoặc cũng có thể hoạt động theo quy mô lớn bao gồm nhiều tiệm vàng trên cùng một hệ thống.

Để kinh doanh vàng thành công thì cần điều kiện gì?

Điều kiện hoạt động của một tiệm vàng gồm:

 • Có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong kinh doanh mua, bán vàng trang sức, mỹ nghệ.
 • Có địa điểm, cơ sở vật chất và các trang thiết bị chất lượng theo đúng yêu cầu của kinh doanh mua bán vàng bạc.
 • Có đăng ký sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ với cơ quan chức năng nếu như bạn tham gia sản xuất trực tiếp nữ trang để bán.
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ do các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp…

Để kinh doanh vàng thành công thì cần điều kiện gì?

Tìm hiểu những kinh nghiệm giúp bạn kinh doanh vàng thành công

Hiểu đúng về đối tượng khách hàng

Tiệm vàng bạc là nơi chỉ dành cho nhóm khách hàng có thu nhập cao hoặc những người muốn mua vàng để tích trữ tiết kiệm. Chính vì thế bạn cần biết phân loại đối tượng khách hàng để lựa chọn ra thị trường kinh doanh tiềm năng. Việc mở các tiệm vàng ở những nơi có kinh tế phát triển như các thành phố lớn luôn là một lựa chọn hay.

Để kinh doanh vàng thành công thì cần điều kiện gì?

Theo nhiều người, kinh doanh vàng bạc sẽ không bao giờ bị lỗ bởi nó thực chất là sự biến đổi giữ lượng và chất. Và chúng ta sẽ không cần lo lắng với lượng trang sức quý còn tồn kho bởi bản thân nó vẫn giữ giá theo thời gian. Tuy nhiên, nếu khách hàng không có nhu cầu mua bán thì bạn sẽ không thể thu lãi khi kinh doanh.

Để kinh doanh vàng thành công thì cần điều kiện gì?

Khảo sát địa điểm kinh doanh

Đó là việc lựa chọn địa chỉ để mở tiệm vàng thành công. Đó chắc chắn không phải là các ngõ nhỏ nơi ít dân cư và các phương tiện giao thông không thể đi lại được. Trong việc khảo sát địa chỉ mở tiệm vàng bạn sẽ cần lưu ý những điều sau:

Để kinh doanh vàng thành công thì cần điều kiện gì? Để kinh doanh vàng thành công thì cần điều kiện gì?

 • Mặt bằng kinh doanh phải đẹp, thu hút khách hàng. Có thể lựa chọn địa điểm mặt đường lớn, các khu chợ đông người hoặc gần các khu công nghiệp, trung tâm thương mại lớn…
 • Chú ý xem gần nơi mà bạn muốn đặt tiệm vàng đã có những tiệm vàng bạc tương tự hay chưa. Nếu có rồi và khoảng cách quá gần nhau bạn nên xem xét lại việc đầu tư của mình bởi tính cạnh tranh sẽ rất cao.
 • Nếu gia đình bạn có nhà mặt phố với tầm nhìn đẹp bạn có thể biến nó thành một tiệm vàng để tránh việc phải thuê mặt bằng kinh doanh riêng gây lãng phí về tài chính.

Số vốn kinh doanh vàng bạc cần có

Như câu hỏi được đưa ra đầu bài thì nhiều người muốn biết liệu 1 tỷ có đủ để mở tiệm vàng bạc thành công hay không. Câu trả lời là rất khó bởi trên thực tế số vốn để bạn mở cửa hàng kinh doanh kim loại quý sẽ rất lớn do bản chất của mặt hàng này đã rất lớn. Chúng ta sẽ cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh có thể giao động từ 10 – 20 – 30 – 50 triệu… tùy từng diện tích và vị trí kinh doanh. Mặt bằng càng đẹp và càng ở trung tâm sẽ có giá càng cao và khi bạn thuê để mở tiệm vàng thì bạn sẽ càng bị bên cho thuê ép giá cao hơn khi kinh doanh các mặt hàng khác.

Để kinh doanh vàng thành công thì cần điều kiện gì?

 • Chi phí để đầu tư cơ sở hạ tầng và các thiết bị máy móc kinh doanh ban đầu bao gồm tủ kệ trang trí, đèn điện, bảng led hay cân tiểu ly. Số tiền này có thể đạt từ 200 triệu đồng bởi đơn giản cơ sở vật chất càng hoàn hảo thì sẽ hút được khách hàng.
 • Chi phí nhập hàng về bày bán bao gồm vàng miếng, các trang sức vàng ta, vàng tây, bạc trang sức. Và số vốn này sẽ rất cao tùy theo số lượng mà bạn muốn nhập. Tùy theo mô hình kinh doanh và nhu cầu mua bán mà bạn sẽ nhập hàng theo ý định của mình.

Để kinh doanh vàng thành công thì cần điều kiện gì?

 • Vốn điều lệ của tiệm vàng sẽ là yếu tố giúp đảm bảo việc kinh doanh diễn ra ổn định. Với một tiệm vàng tại các huyện thị thì số vốn điều lệ sẽ khoảng 100 triệu đồng nhưng với các tiệm vàng lớn sẽ càn số vốn điều lệ lớn hơn. Và vốn điều lệ càng lớn thì bạn sẽ phải đóng thuế càng nhiều.
 • Tiền thuê người làm. Đối với các tiệm vàng nhỏ quy mô gia đình thì bạn có thể không mất số tiền này. Tuy nhiên, với tiệm vàng lớn thì bạn sẽ phải thuê tưu vấn bán hàng, thợ kim hoàn, bảo vệ và nếu tính thuê khoảng từ 5-7 người làm thì bạn đã mất khoảng từ 50-70 triệu/ tháng rồi nhé.
 • Ngoài ra bạn sẽ còn phải tính các loại thuế phí như phí môn bài nộp theo năm, thuế thu nhập doanh nghiệp dựa theo doanh thu được công bố và ngân sách nhà nước theo quy định. Và dĩ nhiên nếu bạn kinh doanh tốt thì các loại thuế này sẽ không hề khó khăn nhưng nếu kinh doanh không hiệu quả thì đó quả là một gánh nặng…

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn đào tạo các kiến thức kinh doanh vàng

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh vàng nhưng vẫn chưa có đủ kiến thức về cách thức mở tiệm vàng, bạn có thể đăng ký khóa học phù hợp tại Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn.

Để kinh doanh vàng thành công thì cần điều kiện gì?

Giới thiệu Trung tâm dạy nghề Kim Hoàn

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Đối tượng tuyển sinh

+ Nam & Nữ có nhu cầu học nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn để đi làm trong và ngoài nước (Xuất khẩu lao động).

+ Các cá nhân muốn học nghề mở tiệm – cầm đồ – kinh doanh vàng trang sức mỹ nghệ và các loại đá quý (kim cương & đá màu).

+ Các cá nhân muốn học nghề để mở xưởng sản xuất, gia công vàng bạc trang sức.

+ Các Công Ty/ Doanh Nghiệp cần bồi dưỡng, nâng cao tay nghề cho thợ và cập nhật kiến thức để giảm hao hụt trong sản xuất.

+ Thành phần giảng dạy là những nghệ nhân kim hoàn, thợ kim hoàn bậc cao có uy tín (do Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý TP.HCM tuyển chọn và giới thiệu).

+ Đặc biệt có lớp cấp tốc đào tạo thợ kim hoàn công nghiệp trong 3 tháng học sáng – chiều.

+ Học viên mỗi ngày học một buổi từ thứ 2 đến thứ 6.

+ Giờ học: Sáng: 7h30 – 11h30; Chiều: 13h00 – 17h00.

Xem thêm: Quy định về hoạt động mua – bán vàng

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status