Hướng nghiệp nghề kim hoàn

Kim hoàn là lĩnh vực không còn quá xa lạ với những bạn trẻ hiện nay. Bởi đối với các bạn trẻ có tư duy sáng tạo cũng như đam mê về những món đồ trang sức, chính vì vậy họ thường chọn lĩnh vực kim hoàn để theo đuổi đam mê của mình. Vậy hiện nay, trung tâm nào nhận hướng nghiệp nghề kim hoàn?

Hướng nghiệp nghề kim hoàn

Hướng nghiệp nghề kim hoàn tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

Tổng quan về những công việc của ngành kim hoàn

Nghề kim hoàn là chế tác tạo ra các sản phẩm trang sức trên cấc chất liệu, kim loại quý như: vàng, bạc và các kim loại quý khác như platin, inox….những người thợ như những nghệ nhân cùng đôi bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của mình kết hợp với các loại ngọc, đá quý làm nên các sản phẩm nữ trang, trang sức say đắm lòng người, thoả mãn nhu cầu làm đẹp của khách hàng.

Hướng nghiệp nghề kim hoàn

Quá trình làm việc của thợ chế tác trang sức

Trong thị trường lao động nhân sự nghề kim hoàn đang rất được săn đón và có đầu ra rất tốt không lo thất nghiệp khi được đào tạo bài bản đầy đủ kiến thức và tay nghề cao.

Thợ kim hoàn làm những gì? Thợ kim hoàn là người trực tiếp chế tác ra nhiều loại đồ trang sức như: hoa tai, lắc tay, dây chuyền, nhẫn… được làm từ vàng, bạc, bạch kim hay một số nguyên liệu khác.

Kiến thức: Mở tiệm cầm đồ có vi phạm pháp luật hay không?

Những công việc của người thợ cần làm khi trở thành nghệ nhân kim hoàn:

 • Sử dụng thành thạo các công cụ cắt, gọt, chạm để gia công, chế tác các nguyên liệu và kim loại quý như vàng, bạc, đồng, đá quý,…thành các chi tiết kim hoàn.
 • Sử dụng các công nghệ trong chế tác trang sức như công nghệ laser, công nghệ cắt gọt với dao kim cương, công nghệ CAD-CAM, công nghệ đúc với hột đá,… trong quá trình chế tác để tạo ra những món trang sức theo như mẫu thiết kế.
 • Thực hiện chạm khắc hoa văn, ráp, nhám, hàn và đánh bóng các chi tiết của sản phẩm.
 • Sửa chữa các món trang sức bị hỏng, chỉnh kích cỡ của sản phẩm theo yêu cầu khách hàng.
 • Quan sát, đánh giá bề mặt, cấu trúc của các loại đá quý (kim cương, ruby, lục bảo,…), giám định chất lượng các loại trang sức, nữ trang, từ đó định giá trị và phân loại sản phẩm.

Hướng nghiệp nghề kim hoàn

Giai đoạn mài, dũa nữ trang

Trung tâm hướng nghiệp nghề kim hoàn

Hiện nay, nghề kim hoàn cũng dần được mở rộng và phổ biến hơn do nhu cầu làm đẹp bằng trang sức của mọi người ngày càng cao. Tuy nhiên, để tìm được trung tâm đào tạo lĩnh vực này khá hạn chế, có khá ít trường đại học có ngành này trong khoá học. Trung tâm đào tạo lĩnh này này ít nhưng không phải là không có, tại Hồ Chí Minh có Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn đã có thời gian hoạt động hơn 15 năm nay cùng vô số thành tích đã đạt được.

Hướng nghiệp nghề kim hoàn

Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Trung Tâm Mỹ Nghệ Kim Hoàn

Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, song với quyết tâm kiên trì thực hiện mục tiêu chiến lược đào tạo được đề ra Ban Chấp Hành Hội, Ban Giám Đốc Trung tâm cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.

Mẹo: Vệ sinh trang sức bằng vàng đúng cách

Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải. Đây cũng là một trong những điều kiện quan trọng để giúp học viên tiến xa hơn trong tương lai.

Thời gian học linh động theo yêu cầu của học viên, Trung Tâm sẽ sắp xếp và bố trí lịch học cho phù hợp với những học viên có thời gian biểu ít ỏi mà không ảnh hưởng đến công việc đi học hoặc đi làm thêm.

Hướng nghiệp nghề kim hoàn

Trung tâm sẽ sắp xếp lịch học linh động theo yêu cầu của học viên

Khóa đào tạo về các kỹ thuật nghề căn bản dành cho các đối tượng Mở tiệm – Kinh doanh – Mua Bán Vàng Trang Sức Mỹ Nghệ nhằm mục đích:

 • Tự sửa chữa được những sản phẩm trang sức khi khách hàng yêu cầu như thâu nới ni sản phẩm cho vừa tay khách…
 • Nắm rõ các kỹ thuật nghề kim hoàn để trao đổi, thuyết phục khách hàng.
 • Kỹ năng quản lý tiệm: khi bàn giao công việc cho thợ thì cũng cần nắm rõ các kỹ thuật nghề để quản lý thợ.

Hướng nghiệp nghề kim hoàn

Học viên có khả năng tự giám định được chất lượng nữ trang sau khóa học

Ngoài đào tạo kiến thức cũng như kỹ năng chế tác trang sức trong quá trình học tại trung tâm, chúng tôi còn hướng nghiệp nghề kim hoàn cho toàn bộ học viên, giúp học viên có thể chọn được định hướng phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Hướng nghiệp nghề kim hoàn”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Tư vấn và giới thiệu công nghệ mới

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status