Tư vấn và giới thiệu công nghệ mới lĩnh vực kim hoàn

Từ ngày xưa, chế tác trang sức đã được xuất hiện nhắm mục đích phục vụ nhu cầu làm đẹp cho con người. Mỗi thời đại trôi qua, từng sự phát triển nền kinh tế mỗi thời kỳ cũng là sự phát triển của các món đồ trang sức. Phát triển ở chỗ chất liệu đa dạng, hoa văn chạm khắc tinh tế hơn và máy móc sản xuất cũng hiện đại, tiên tiến hơn. Trong bài viết hôm nay, Dạy Nghề Kim Hoàn sẽ gửi đến bạc đọc chủ đề Tư vấn và giới thiệu công nghệ mới lĩnh vực kim hoàn.

Tư vấn và giới thiệu công nghệ mới

Tư vấn và giới thiệu công nghệ mới ngành chế tác trang sức

Giới thiệu các loại máy móc hiện đại được ứng dụng trong lĩnh vực kim hoàn

Ngày xưa, để chế tác trang sức, con người chỉ có thể dùng những vật liệu thô sơ, đơn giản để đục đẽo các loại trang sức có vẻ ngoài không có điểm nhấn hay đẹp mắt như ngày nay. Bạn có thể nhận thấy sự khác biệt qua hình ảnh trang sức của ngày xưa ngay dưới đây.

Tư vấn và giới thiệu công nghệ mới

Trang sức thời Việt Cổ

Còn ngày nay, khi mà công nghệ lên ngôi thì đương nhiên các lĩnh vực khác có thể ứng dụng công nghệ, máy móc được cũng sẽ lên ngôi cùng. Chẳng hạn như ngành y tế, ngành kim hoàn, ngành sản xuất thực phẩm, ngành công nghiệp, sản xuất nguyên vật liệu xây dựng…

Tư vấn và giới thiệu công nghệ mới

Các loại máy móc được dùng trong quá trình chế tác

Mẹo: Làm mới trang sức

Một số các loại máy móc được ứng dụng trong quá trình chế tác trang sức hiện nay thường bao gồm:

Tư vấn và giới thiệu công nghệ mới

Máy khắc hoa văn trang sức

 • Máy in mẫu 3D trang sức: Có thể nói, sự ra đời của máy in tạo mẫu trang sức đã góp phần làm thay đổi nhiều thứ. Nhờ có loại máy này mà những sản phẩm phục vụ cho việc tạo mẫu như nhẫn, dây chuyền, bông tai, … được tạo ra nhanh, đẹp và tiết kiệm hơn. Máy in sở hữu công nghệ 3D phục vụ cho trang sức thường được áp dụng trong việc tạo nhiều kiểu. Nó có thể tạo ra các loại mẫu trang sức với kích thước lớn nhỏ khác nhau.
 • Máy khắc trang sức laser: Nhờ việc sản xuất ra máy khắc laser nữ trang đã giúp ích cho việc khắc chế nữ trang. Những máy khắc trước đây thường khá cồng kềnh và chiếm nhiều diện tích đặt, chỉ thích hợp cho môi trường làm việc công nghiệp như tích hợp vào dây chuyền quy mô, hiện đại tại các xưởng sản xuất, chế tác, trung tâm giám định, hay đặt tại các doanh nghiệp quy mô lớn.

Tư vấn và giới thiệu công nghệ mới

Máy chạm laser trang sức tự động

 • Máy bơm hút chân không: Để làm ra sản phẩm trang sức hoàn hảo, người thợ phải trải qua quá trình đúc. Quá trình đúc là một trong những quá trình quyết định chất lượng sản phẩm. Để sản phẩm đúc trang sức, nữ trang mịn, không bị bọt bóng, bề mặt mịn, ta cần sử dụng bơm hút chân không để hút bọt khí và các tạp chất trong quá trình đúc nữ trang. Việc này đảm bảo độ tinh khiết, nguyên chất của nữ trang sau quá trình đúc.
 • Máy đúc trang sức: Lò là một thiết bị sưởi ấm tiết kiệm năng lượng với kích thước nhỏ, độ chính xác cao, hoạt động dễ dàng, sưởi ấm nhanh, và hiệu quả cao. các đơn vị được sử dụng rộng rãi trong vàng nóng chảy, bạc, đồng và các kim loại khác; các dự án nghiên cứu của trường học, phòng thí nghiệm; các dự án nóng chảy và xử lý nhiệt của vật liệu không cháy, không nổ; Nóng chảy và xử lý nhiệt của vật liệu cần kiểm soát nhiệt độ chính xác. Đây là một lựa chọn tốt nhất cho thiết bị sưởi ấm, nóng chảy nhỏ.
 • Máy đánh bóng trang sức: là loại máy chuyên dụng trong công nghệ xử lý bề mặt kim loại, phù hợp cho những sản phẩm kích thước nhỏ, yêu cầu bề mặt cần xử lý cao. Máy đánh bóng trang sức ứng dụng nguyên lý quay ly tâm: các vật tư tiêu hao kết hợp với lực quay ly tâm (quay hình tròn) tạo độ ma sát để làm sạch, mài nhẵn và tăng độ sáng bóng cho bề mặt sản phẩm.
 • Máy xi mạ: Sử dụng trong công nghệ xi mạ như: xi mạ vàng, xi trắng rhodium… Được trang bị hệ thống hút bụi tự động, cho phép thu gom bụi vàng dễ dàng, không bị mất mát hao phí, bụi thu về dạng khô nên dễ dàng thu hồi. Hệ thống hẹn giờ xi thông minh giúp kiểm soát thời gian xi một cách chủ động, tiết kiệm chi phí, dễ dàng quản lý hóa chất tiêu hao, chất lượng xi đồng đều giữa tất cả các lần.

Tư vấn và giới thiệu công nghệ mới

Máy dát mỏng dây chuyền

Mỗi loại máy móc sẽ có mỗi công dụng, chức năng cũng như nguyên tắc hoạt động riêng. Mỗi công đoạn chế tác trang sức sẽ áp dụng loại máy móc phù hợp. Khi bạn làm công đoạn nào sẽ có loại máy móc hỗ trợ tương ứng, giúp cho công việc chế tác trang sức được thuận lợi và chính xác hơn. Khi bạn đi học nghề tại các trung tâm, bạn không những sẽ được đào tạo về kiến thức của lĩnh vực mà còn được chỉ dẫn cách sử dụng các loại máy móc hỗ trợ công việc đến khi thành thạo.

Khóa học đào tạo kỹ năng sử dụng các loại máy móc hiện đại trong quá trình chế tác trang sức

Nếu như bạn đang cần tìm nơi đào tạo kỹ năng sử dụng các loại máy móc trong chế tác trang sức cũng như tư vấn và giới thiệu công nghệ mới lĩnh vực kim hoàn thì Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn sẽ là nơi phù hợp với bạn.

Tổng quan về Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

Trung Tâm GDNN Mỹ Nghệ Kim Hoàn là tên đầy đủ của Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn, đây cũng là trung tâm duy nhất trên cả nước được cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo đúng quy định của Sở lao động thương binh và xã hội (một trong những điều kiện không thể thiếu nếu đăng ký kinh doanh) và Tổng cục Giáo Dục Nghề Nghiệp quản lý. Chứng chỉ tại trung tâm có giá trị trên toàn quốc.

Là đơn vị trực thuộc Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh. Giáo viên tham gia giảng dạy tại Trung Tâm được Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh tuyển chọn đều là những bậc Nghệ Nhân Ưu Tú, Nghệ Nhân Kim Hoàn, Thạc Sỹ, Tiến Sỹ chuyên ngành, là những bậc thầy có kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy và truyền nghề.

Tư vấn và giới thiệu công nghệ mới

Trung Tâm Mỹ Nghệ Kim Hoàn

Học viên sẽ được đào tạo các kiến thức gì khi đăng ký học tại trung tâm?

Học viên sẽ được đào tạo các kiến thức liên quan đến lĩnh vực kim hoàn trong khóa học như:

Tư vấn và giới thiệu công nghệ mới

Học viên thực hiện chạm khắc trên sáp trang sức

 • Kỹ thuật phân kim
 • Kỹ thuật xi mạ trang sức
 • Kỹ thuật phác thảo thiết kế trang sức
 • Kỹ thuật đúc trang sức
 • Kỹ thuật mài, dũa trang sức
 • Kỹ thuật gắn đá trang sức
 • Kỹ thuật chạm khắc trang sức
 • Học viên sẽ được tư vấn và giới thiệu công nghệ mới về các loại máy móc cũng như sự phát triển của lĩnh vực kim hoàn.

Ngoài ra khi tốt nghiệp, các học viên sẽ được Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn giới thiệu việc làm ở những cửa hàng kim hoàn, công ty trang sức có tiếng tại Hồ Chí Minh hoặc những khu vực lân cận (Đồng Nai, Bình Dương, Long An,…), vì vậy bạn sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề công việc sau tốt nghiệp khóa học nhé!

Tư vấn và giới thiệu công nghệ mới

Lớp học thiết kế trang sức 3D

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Tư vấn và giới thiệu công nghệ mới”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời nhanh nhất nhé!

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Giới thiệu việc làm kim hoàn

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status