Kỹ thuật xi mạ trang sức năm 2022 có gì đặc biệt?

Xi mạ vàng thường được áp dụng trong quy trình chế tác hoặc là dịch vụ bảo hành, dịch vụ sửa chữa trang sức nhằm đảm bảo độ sáng bóng cũng như chất lượng của sản phẩm. Thế kỹ thuật xi mạ trang sức năm 2022 có gì đặc biệt? Cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Kỹ thuật xi mạ trang sức năm 2022 có gì đặc biệt?

Kỹ thuật xi mạ trang sức năm 2022 có gì đặc biệt?

Giới thiệu về kỹ thuật xi mạ trang sức

Xi mạ là làm cho trang sức đẹp và sáng bóng hơn lúc trước nhờ phủ một lớp vàng bên ngoài sản phẩm. Nói một cách dễ hiểu là sơn bên ngoài bề mặt vàng một lớp vàng mới để trong nó sáng và đẹp hơn, giống như bạn sơn nhà vậy ngôi nhà sần sùi xấu xí bạn chỉ cần sơn một lớp sơn màu lên tường là nó trở nên đẹp và mới mẻ hơn.

Kỹ thuật xi mạ trang sức năm 2022 có gì đặc biệt?

Đồ vật có thể xi mạ là các loại dụng cụ sử dụng hằng ngày như: đèn lư hương, bình hoa… Có thể chọn bất kỳ loại vàng nào để mạ, vàng 24k, 18k, 10k, vàng trắng, vàng hồng…Mỗi loại vàng có mức giá khác nhau, thường khi mạ vàng bạn sẽ mang ra tiệm vàng, nhưng bạn vẫn có thể mạ vàng tại nhà.

Kỹ thuật xi mạ trang sức năm 2022 có gì đặc biệt?

Kỹ thuật xi mạ trang sức năm 2022 có gì đặc biệt?

 • Phương pháp mạ điện: Thông qua quá trình điện hóa phun một lớp vàng mới lên vật, kim loại, trang sức. Phương pháp này được thực hiện trong bể dung dịch chứa vàng, thông qua dòng điện để các nguyên tử vàng bám kim loại cần xi mạ.
 • Phương pháp mạ nano: Mạ nano là phương pháp mạ vàng không cần đến vật nhiễm điện, công nghệ phun mạ vàng này được áp dụng cho các đồ vật khó tháo lắp, đồ vật lớn, đặc biệt ứng dụng nhiều trong việc mạ vàng trần nhà, cổng nhà…
 • Công nghệ mạ PVD: Công nghệ này được thực hiện bằng cách pha trộn các kim loại như nhôm, titan, thép …tạo ra một loại màu gần giống với màu của vàng. Cho nên nhiều người nhầm tưởng các đồ vật mạ vàng PVD là mạ vàng thật, công nghệ này được ứng dụng khá nhiều trong các loại khách sạn sang trọng.
 • Phương pháp mạ sơn hiệu ứng: Phương pháp này có 5 lớp lót, tuy thực hiện tốn khá nhiều chi phí nhưng công nghệ này giúp cho các đồ vật có nhiều chi tiết và khe trở nên sắc nét hơn. Mạ vàng theo phướng pháp này phù hợp với các vật dụng có nhiều chi tiết như tượng, các linh vật…

Kỹ thuật xi mạ trang sức năm 2022 có gì đặc biệt?

Trang sức mạ vàng có bền không?

Trang sức mạ vàng giá rẻ tại các cửa hàng kim hoàn thường gọi kỹ thuật này là xi vàng với lớp vàng rất mỏng và do hạn chế về công nghệ nên không thể mạ dày lớp mạ được. Nếu tăng thời gian mạ để tăng độ dày lớp mạ thì sẽ bị cháy bề mặt. Lớp vàng mạ mỏng và mềm đến mức nếu cầm di vào quần áo vài lần sẽ thấy mòn ngay.

Kỹ thuật xi mạ trang sức năm 2022 có gì đặc biệt?

Tuy nhiên độ bền của trang sức mạ vàng phụ thuộc phần lớn vào thói quen sử dụng và cơ địa từng người. Để độ bền cao, sử dụng lâu dài, quý khách hạn chế để trang sức va chạm với vật cứng, chịu ma sát và tránh tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa.

Kỹ thuật xi mạ trang sức năm 2022 có gì đặc biệt?

Cách bảo quản trang sức xi mạ được bền và lâu phai màu

 • Các bạn lưu ý khi sử dụng trang sức xi mạ: Tránh tiếp xúc nước, hóa chất do lao động hàng ngày, mồ hôi, nước biển…..thì sản phẩm mạ sẽ giữ được màu vàng sáng bóng lâu dài.
 • Trong trường hợp mạ vàng bị bay màu thì sẽ bay từ từ, làm cho màu của sản phẩm nhạt dần cho đến khi lộ màu bên trong chứ không rơi ra từng mảng như các kim loại sắt đồng xi mạ chất lượng kém khác. Đối với sản phẩm của Bạc Minh Cảnh được làm bằng bạc ta 925 thì sẽ quay về màu trắng vốn dĩ của bạc ban đầu.
 • Lưu ý: Nếu thực sự không cần thiết phải mạ vàng thì nên dùng màu trắng nguyên bản của bạc vì mạ vàng rất nhanh phai màu và không bền.

Kỹ thuật xi mạ trang sức năm 2022 có gì đặc biệt?

==> Xi mạ vàng tuy biết là tốn kém nhưng nó có tác dụng rất tốt cho loại vàng và trang sức vàng của bạn. Mạ vàng bên cạnh yếu tố thẩm mỹ làm cho trang sức vàng trang mới, đẹp, sáng bóng hơn thì nó là cách bảo quản trang sức tốt nhất. Những đồ vật trước kia được dát vàng hay đã có xi mạ một lần sau thời gian dài sử dụng bị mài mòn và phai màu không đẹp như lúc ban đầu cho nên mạ vàng là một giải pháp tốt.

Kỹ thuật xi mạ trang sức năm 2022 có gì đặc biệt?

Hiện nay tại Trung tâm Dạy Nghề Kim Hoàn có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xem nội dung chi tiết về các khóa học tại link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Kỹ thuật xi mạ trang sức năm 2022 có gì đặc biệt?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Xem thêm: Kỹ thuật phân kim thu hồi kim loại quý năm 2022 có gì mới?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 1, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status