Kỹ thuật phân kim thu hồi kim loại quý năm 2022 có gì mới?

Trong thiên nhiên và trong cuộc sống quanh ta, các kim loại quý (quý kim) tồn tại dưới nhiều dạng. Để thu hồi và sử dụng được quý kim này ta cần phải nắm vững những thuộc tính, tính chất của các quý kim và kim loại để tiện việc thu hồi và sử dụng chúng một cách hiệu quả. Bài viết này sẽ cung cấp vài thông tin về chủ đề “Kỹ thuật phân kim thu hồi kim loại quý năm 2022 có gì mới?

Kỹ thuật phân kim thu hồi kim loại quý năm 2022 có gì mới?

Kỹ thuật phân kim thu hồi kim loại quý năm 2022 có gì mới?

Kỹ thuật phân kim thu hồi kim loại quý năm 2022 có gì mới?

Các nhà nghiên cứu Mỹ vừa phát hiện công nghệ hoàn toàn mới giúp phân tách hiệu quả vàng, bạc, đồng… ra khỏi đá và quặng, với tỷ lệ thu hồi đạt xấp xỉ 100%.

Công nghệ của họ là dùng các hạt nano dính vào nguyên liệu vừa đưa chúng vào bong bóng không khí trong máy tách.

Kỹ thuật phân kim thu hồi kim loại quý năm 2022 có gì mới?

Robert Pelton và đồng nghiệp ở Hội Hóa học Mỹ giải thích rằng, các công ty dùng kỹ thuật tách bọt để xử lý khoảng 450 triệu tấn khoáng sản mỗi năm. Họ nghiền khoáng sản thành những hạt nhỏ, đưa chúng vào nước để tách các hạt kim loại có giá trị ra khỏi đất đá. Nước chứa những chất có tính chất “thu gom”, tức là có thể dính vào những hạt có giá trị, khiến chúng mất nước rồi nổi lên trên cùng để dễ dàng vớt ra.

Dùng công nghệ “thu gom” mới, các nhà nghiên cứu sử dụng những hạt nano siêu nhỏ có tính năng đẩy nước. Trong phòng thí nghiệm, họ dùng hạt thủy tinh để giả lập hạt khoáng sản trong thực tế. Các hạt nano dính chặt những hạt thủy tinh đến nỗi việc phân tách có thể đạt tỷ lệ thu hồi gần 100%.

Kỹ thuật phân kim thu hồi kim loại quý năm 2022 có gì mới?

Khóa học phân kim kim loại quý tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn là đơn vị trực thuộc Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh. Giáo viên tham gia giảng dạy tại Trung Tâm được Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh tuyển chọn đều là những bậc Nghệ Nhân Ưu Tú, Nghệ Nhân Kim Hoàn, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ chuyên ngành, là những bậc thầy có kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy và truyền nghề.

Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp. Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do Trung Tâm giới thiệu. Với mức lương khởi điểm từ 7-8 triệu trở lên và dần dần thăng tiến theo kinh nghiệm cùng sự nỗ lực của chính bạn.

Kỹ thuật phân kim thu hồi kim loại quý năm 2022 có gì mới?

Những kiến thức – kỹ năng học viên được đào tạo trong khóa học:

CHƯƠNG I: CƠ SỞ KHOA HỌC TRONG PHÂN KIM

 • Bài 1: Sơ lược về kim loại:
 • Bài 2: Các phương pháp luyện kim loại quý thông dụng.
 • Bài 3: Tìm hiểu sơ lược về một vài kim loại quý và các hóa chất trong phương pháp thủy phân (Phân kim một axit hay hai axit).
 • Bài 4: An toàn lao động trong phân kim

CHƯƠNG II: THỰC HÀNH

 • Bài 5: Phân kim 1 axit (HNO3) (Hay còn gọi là phân kim 1 nước).
 • Bài 6: Phân kim 2 axit bằng nước cường toan (Hay còn gọi là phân 2 nước).

Kỹ thuật phân kim thu hồi kim loại quý năm 2022 có gì mới?

CHƯƠNG III: GIẢI ĐÁP CÁC TRƯỜNG HỢP TRỞ TRONG THỰC TẾ

Bài 7: Các trường hợp trở ngại trong phân kim (trục trặc kỹ thuật).

Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải. Đây cũng là một trong những điều kiện quan trọng để giúp học viên tiến xa hơn trong tương lai.

Kỹ thuật phân kim thu hồi kim loại quý năm 2022 có gì mới?

Thời gian học linh động theo yêu cầu của học viên, Trung Tâm sẽ sắp xếp và bố trí lịch học cho phù hợp với những học viên có thời gian biểu ít ỏi mà không ảnh hưởng đến công việc đi học hoặc đi làm thêm.

Trung Tâm sẽ hỗ trợ tìm chỗ ở cho học viên ở ngoại tỉnh phù hợp với từng đối tượng học viên (bình dân và cao cấp).

Hiện nay tại Trung tâm Dạy Nghề Kim Hoàn có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xem nội dung chi tiết về các khóa học tại link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Kỹ thuật phân kim thu hồi kim loại quý năm 2022 có gì mới?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Xem thêm: Kỹ thuật đúc trang sức năm 2022 có gì mới?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 1, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status