Mở tiệm cầm đồ có vi phạm pháp luật hay không?

Kinh doanh vàng bạc – kinh doanh cầm đồ là một trong những các kinh doanh mang lại nhiều doanh thu cho người chủ. Nhưng không phải ai cũng có khả năng kinh doanh cầm đồ và “gồng” được trong thời gian đầu. Có kha khá nhiều vấn đề khi bạn tiến hành kinh doanh cầm đồ đấy!

Dịch vụ cầm đồ thường hoạt động dưới hình thức là các cửa hàng có quy mô nhỏ lẻ. Khi bắt đầu kinh doanh tiệm cầm đồ sẽ có rất nhiều thắc mắc mà người kinh doanh muốn được giải đáp, trong đó câu hỏi “Mở tiệm cầm đồ có vi phạm pháp luật hay không?” đang là câu hỏi được kha khá người quan tâm.

Mở tiệm cầm đồ có vi phạm pháp luật hay không?

Mở tiệm cầm đồ có vi phạm pháp luật hay không?

Một số thông tin lưu ý khi mở tiệm cầm đồ

Về chủ thể:

Bên cầm cố, bên nhận cầm cố, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và năng lực pháp luật dân sự.

Về đối tượng:

Động sản, các loại giấy tờ có giá như trái phiếu, cổ phiếu…

Về việc trả lại tài sản:

 • Khi việc cầm cố tài sản chấm dứt tài sản cầm cố, giấy tờ liên quan đến tài sản cầm cố được trả lại cho bên cầm cố.
 • Hoa lợi, lợi tức thu được từ tài sản cầm cố cũng được trả lại cho bên cầm cố, trừ trường hợp có thoả thuận khác.

Mở tiệm cầm đồ có vi phạm pháp luật hay không?

Lưu ý khi muốn mở tiệm cầm đồ

Hiệu lực đối kháng với người thứ ba:

 • Cầm cố tài sản có hiệu lực đối kháng với người thứ ba kể từ thời điểm bên nhận cầm cố nắm giữ tài sản cầm cố.
 • Trường hợp bất động sản là đối tượng của cầm cố theo quy định của luật thì việc cầm cố bất động sản có hiệu lực đối kháng với người thứ ba kể từ thời điểm đăng ký.

Mở tiệm cầm đồ có vi phạm pháp luật hay không?

Dựa vào một số thông tin mà chúng tôi cung cấp bên dưới, bạn sẽ biết được việc mở tiệm cầm đồ có vi phạm pháp luật hay không?

Để kinh doanh dịch vụ cầm đồ tại nhà thì bạn cần thực hiện đăng kí kinh doanh và xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự. Như vậy, để có thể mở tiệm cầm đồ, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Mở tiệm cầm đồ có vi phạm pháp luật hay không?

Muốn mở tiệm cầm đồ thì bạn cần được cấp phép kinh doanh

– Không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

 • Đã bị khởi tố hình sự hoặc có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.
 • Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính;

Mở tiệm cầm đồ có vi phạm pháp luật hay không?

Không đăng ký kinh doanh đầy đủ, doanh nghiệp sẽ bị phạt

– Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

Mở tiệm cầm đồ có vi phạm pháp luật hay không?

Đạt đủ điều kiện, bạn mới có thể được cấp phép kinh doanh

– Ngoài ra bạn phải có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm tại xã, phường, thị trấn nơi đăng ký đặt địa điểm hoạt động kinh doanh và trong thời gian 05 năm liền kề trước thời điểm đăng ký kinh doanh không bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi: Chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, cho vay lãi nặng, đánh bạc, tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chiếm giữ trái phép tài sản.

Mở tiệm cầm đồ có vi phạm pháp luật hay không?

Tuân thủ theo luật pháp để mở tiệm cầm đồ thuận lợi

– Cơ sở kinh doanh cần đăng ký thành lập công ty hoặc hộ kinh doanh cá thể.

==> Từ các thông tin về điều kiện mở tiệm cầm đồ bên trên, chắc chắn đã có câu trả lời là mở tiệm cầm đồ không hề vi phạm pháp luật nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định như trên.

Nếu như bạn tuân thủ các quy định và thủ tục thực hiện khi kinh doanh tiệm cần đồ thì bạn chắc chắn không bị vi phạm pháp luật đâu. Đây là hình thức kinh doanh khá nhạy cảm nên trong quá trình hoạt động, bạn nên giữ mình luôn liêm khiết, không tiếp tay các đối tượng nguy hiểm, nếu có các vật dụng cầm đồ bị liên quan đến tội phạm, hãy thành thật khai báo, làm được những điều này thì bạn sẽ có thể mở tiệm cũng như có thể phát triển tiệm cầm đồ thuận lợi. Bạn cũng nên tìm hiể thật kỹ về những gì nên và không nên làm khi mở tiệm cầm đồ để có thể tránh được những chuyện không mong muốn xảy ra nhé!

Đăng ký học mở tiệm cầm đồ ở Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

Nếu như bạn đang cần tìm nơi đào tạo quá trình mở tiệm cầm đồ tại TPHCM thì có thể đăng ký khóa học tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn để có được các kiến thức từ cơ bản tới nâng cao nhé!

Với hơn 15 năm thành lập, Trung Tâm GDNN Mỹ Nghệ Kim Hoàn là đơn vị hàng đầu có uy tín trên cả nước trong công tác giảng dạy, truyền nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn nói chung, đặc biệt là để mở tiệm – kinh doanh vàng nói riêng.

Khóa đào tạo về kiến thức và kỹ năng nhận định chất lượng vàng bạc dành cho các đối tượng có nhu cầu Mở Tiệm – Cầm Đồ – Kinh Doanh Vàng Trang Sức Mỹ Nghệ. Do đặc thù của ngành nghề kim hoàn từ trước đến giờ vẫn được xem là “Nghề Gia Truyền” nhưng hiện nay tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có một Trung Tâm đào tạo chính quy về lĩnh vực này.

QUYỀN LỢI CỦA HỌC VIÊN KHI ĐĂNG KÝ CÁC KHÓA HỌC TẠI TRUNG TÂM:

– Được đào tạo bài bản theo chương trình do Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý TP.HCM biên soạn và phê duyệt.
– Được cấp chứng chỉ đào tạo sau khi hoàn thành khóa học theo quy định của Bộ LĐTB&XH, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp quản lý và có giá trị trên toàn quốc.
– Được tham gia các chương trình Hội chợ, triển lãm chuyên ngành vàng bạc đá quý và các kỹ thuật công nghệ hiện đại mới trong và ngoài nước.
– Được hỗ trợ và giải đáp vướng mắc về những biến động trong ngành kinh doanh vàng ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại Trung Tâm.
– Được giới thiệu việc làm chi học viên khi có nhu cầu.
– Hơn nữa, học viên xa nhà còn được trung tâm cung cấp nơi ở gần trường, hỗ trợ quá trình học của học viên được thuận lợi hơn.

Ngoài ra, trong tháng này Trung Tâm có các chương trình ưu đãi khác nhau dành cho các bạn học viên đăng ký theo nhóm hoặc đăng ký từ nhiều khóa học trở lên. Đặc biệt, có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Mở tiệm cầm đồ có vi phạm pháp luật hay không?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Chiêu sinh khóa học mở tiệm vàng bạc đá quý

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status