Cần học gì để kinh doanh vàng thành công?

Vàng là kim loại quý và đang được rất nhiều người sử dụng làm đồ trang sức để thể hiện sự đẳng cấp của bản thân bởi những người chơi vàng thường là những người có mức thu nhập cao. Vậy bạn đã bao giờ thử nghĩ đến việc kinh doanh vàng hay cách mua bán vàng kiếm lời như thế nào hay chưa? Và cần học gì để kinh doanh vàng thành công?

Cần học gì để kinh doanh vàng thành công?

Cần học gì để kinh doanh vàng thành công?

Tiệm vàng bạc là gì?

Tiệm vàng bạc là những nơi mà bạn có thể tiến hành trao đổi, mua bán vàng bạc trang sức. Tiệm vàng có nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau, có thể hoạt động theo quy mô nhỏ do cá nhân sở hữu hoặc cũng có thể hoạt động theo quy mô lớn bao gồm nhiều tiệm vàng trên cùng một hệ thống.

Cần học gì để kinh doanh vàng thành công?

Cần học gì để kinh doanh vàng thành công?

Nắm rõ các điều kiện để kinh doanh vàng

Mở tiệm kinh doanh vàng bạc – đá quý chính là bạn đã chính thức vào tham gia hoạt động mua bán trang sức bằng vàng bạc – đá quý. Và để có thể mở được những mặt hàng này, pháp luật Việt Nam đã quy định rõ về các điều kiện mà nhà kinh doanh cần phải có như:

 • Trước tiên, bạn phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo đúng pháp luật.
 • Có cơ sở vật chất, có địa điểm và kèm theo các trang thiết bị đảm bảo chất lượng để phục vụ cho mục đích kinh doanh mua bán vàng bạc.
 • Có đầy đủ giấy đăng ký sản xuất trang sức vàng bạc, đá quý với các cơ quan chức năng nếu bạn là người trực tiếp tham gia sản xuất nữ trang để buôn bán.
 • Có giấy chứng nhận bạn đủ điều kiện để sản xuất trang sức vàng bạc, đá quý được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép.

Cần học gì để kinh doanh vàng thành công?

Mua trang sức ở đâu uy tín?

Tìm hiểu về thủ tục giấy tờ trong quá trình mở tiệm vàng

Sau khi đáp ứng đầy đủ về điều kiện cũng như số vốn để mở tiệm kinh doanh vàng bạc – đá quý rồi thì bạn cần phải có đầy đủ giấy tờ, thủ tục cho phép kinh doanh theo quy định của pháp luật nhà nước dưới dây:

Cần học gì để kinh doanh vàng thành công?

 • Giấy tờ thuê mặt bằng, địa điểm để kinh doanh: Bạn cần phải có bản photo công chứng sổ đỏ nộp lên cơ quan có thẩm quyền nếu đó là đất của gia đình bạn. Còn nếu là đất thuê thì bạn phải có bản photo công chứng hợp đồng thuê mặt bằng
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh do các cơ quan có chức năng thẩm quyền cấp phép.

Cần học gì để kinh doanh vàng thành công?

Sau khi có đầy đủ các giấy tờ trên thì bạn bắt đầu hoàn thành thủ tục đăng ký sau đây:

 • Trước tiên, chủ kinh doanh cần nộp hồ sơ bằng bản mềm về việc thành lập doanh nghiệp lên công thông tin quốc gia để được cấp quyền đăng ký. Thời gian nhận thông báo trong vòng 3 ngày.
 • Sau khi nhận thông báo được phép đăng ký doanh nghiệp, chủ kinh doanh hoặc người đại diện hợp pháp có giấy ủy quyền sẽ bắt đầu nộp hồ sơ bản cứng lên trên Văn phòng đăng ký kinh doanh. Và sau đó, bạn hãy đợi thông tin gửi xuống
 • Tiếp theo bạn sẽ đặt khắc con dấu và công bố con dấu riêng của mình khi thành lập doanh nghiệp. Con dấu không được trùng với bất cứ doanh nghiệp, tổ chức đã được nhà nước chấp nhận.
 • Riêng đối với những nhà kinh doanh có thêm dịch vụ sản xuất nữ trang thì cần đến trụ sở của ban ngành để được tư vấn thêm về thủ tục cũng như điều kiện phức tạp hơn.

Cần học gì để kinh doanh vàng thành công?

Học hỏi và tự tích lũy thêm cho bản thân nhiều kinh nghiệm kinh doanh vàng từ người đi trước

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Sau khi nghiên cứu thị trường xung quanh, chúng ta cần phải xem xét vị trí của cửa hàng. Các trung tâm thương mại lớn rất phù hợp cho các cửa hàng vàng, nhưng bạn cần có các liên hệ của bộ phận xúc tiến đầu tư để có thể nhận được thông tin trực tiếp và điều kiện gia nhập bán hàng hiệu quả.

Cần học gì để kinh doanh vàng thành công?

Thương hiệu mặt hàng kinh doanh

Hiện tại, có rất nhiều thương hiệu ở thị trường trong nước, thị trường cao cấp, trung cấp và cấp thấp đều có sẵn. Bạn phải tìm hiểu xem nên tham gia vào nhượng quyền thương hiệu hay tự mình mở một cửa hàng. Phần lớn mọi người sẽ lựa chọn nhượng quyền thương hiệu bởi vì hình thức này giúp bạn tập trung kinh doanh hơn.

Cần học gì để kinh doanh vàng thành công?

Sản phẩm cần bán

Trước tiên là chọn địa điểm, chọn thương hiệu, thực tế hai yếu tố trên có ảnh hưởng đến việc chọn sản phẩm. Khách hàng ở các cửa hàng vàng khác nhau, thói quen tiêu thụ cũng khác nhau. Đánh giá thói quen tiêu dùng nên dựa trên tuổi tác và thu nhập, và bạn cũng có thể tham khảo mức độ thương hiệu xung quanh cửa hàng.

Cần học gì để kinh doanh vàng thành công?

Thành lập doanh nghiệp vàng

Chương trình quảng cáo

Việc quảng bá sản phẩm hay thương hiệu đòi hỏi cửa hàng phải thực hiện với sự chân thành, trung thực bởi vì cửa hàng sẽ tồn tại trong một thời gian dài hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách quảng bá và tiếp cận sản phẩm đến khách hàng.

Cần học gì để kinh doanh vàng thành công?

Tư vấn và phục vụ khách hàng

Trước tiên, hãy xây dựng cảm giác tin cậy, một kiểu quen thuộc và một loại gắn kết tình cảm. Bằng cách này, khách hàng sẽ không chỉ chăm sóc doanh nghiệp của bạn mà còn cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin có giá trị và giới thiệu khách hàng mới đến với bạn.

Cần học gì để kinh doanh vàng thành công?

Vốn mở tiệm vàng là bao nhiêu?

Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về những kiến thức kinh doanh vàng hay là cách mở tiệm vàng hiệu quả thì bạn có thể đăng ký khóa học tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn.

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Những ích lợi mà học viên nhận được khi đăng ký học tại trung tâm

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do trung tâm giới thiệu.
 • Được thông tin về các Máy móc – Thiết bị – Dụng cụ, các Ứng dụng Công nghệ mới và các Chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn.
 • Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm.
 • Trung tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Cần học gì để kinh doanh vàng thành công?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Kinh doanh vàng có được phép phá sản không?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status