Kinh doanh vàng có được phép phá sản không?

Sau khi đã đề cập về vấn đề những quy định, điều kiện cũng như thủ tục để mở tiệm vàng. Kinh doanh mặt hàng này mang lại doanh thu khá cao, tuy nhiên không phải ai cũng thành trong khi theo đuổi lĩnh vực này, liệu kinh doanh vàng có được phép phá sản không?

Kinh doanh vàng có được phép phá sản không?

Kinh doanh vàng có được phép phá sản không?

Tình hình kinh doanh vàng hiện nay của các doanh nghiệp 

TP.HCM quy tụ các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh vàng lớn trên cả nước, nhưng dịch Covid-19 đã khiến lĩnh vực này không còn hấp dẫn.

Kinh doanh vàng có được phép phá sản không?

Hàng trăm doanh nghiệp trả giấy phép sản xuất

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, cho biết trong quý 1, có 6 doanh nghiệp (DN) tại TP.HCM hoàn trả giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ do không có nhu cầu sản xuất, nâng lên 75 DN trả giấy chứng nhận từ năm 2012 đến nay.

Kinh doanh vàng có được phép phá sản không?

Giá cao, vàng ế ẩm

Kinh doanh vàng có được phép phá sản không?

Ghi nhận thị trường kinh doanh vàng sau dịch Covid-19, các tiệm vàng vẫn chưa trở lại hoạt động bình thường. Khu vực Q.5 (TP.HCM) là nơi quy tụ nhiều DN, tiệm vàng trên địa bàn TP.HCM cũng ảm đạm và ế ẩm. Còn nhớ vào năm 2017, phố vàng, bạc đi vào hoạt động trên trục đường Nghĩa Thục, Nhiêu Tâm, Bùi Hữu Nghĩa với sự tham gia của khoảng 50 DN vàng bạc đá quý là sự kiện có nhiều ý nghĩa, dù mục đích thành lập tuyến phố này được chính quyền địa phương xác định nhằm tôn vinh nghề kim hoàn ở Sài Gòn – Chợ Lớn, cũng như quy hoạch nơi đây trở thành một địa điểm phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế. Khách đến tham quan một số điểm tâm linh ở khu vực này như chùa Vạn Phật, Hội quán Lệ Châu (nơi thờ ông tổ nghề thợ bạc tại TP.HCM)… Các đơn vị kinh doanh tại đây chủ yếu buôn bán vàng, bạc sỉ đi các tỉnh thành nhưng cũng bán lẻ nên khách hàng đến đây khá nhộn nhịp.

Kinh doanh vàng có được phép phá sản không?

Mua trang sức ở đâu uy tín?

Thế nhưng, từ khi dịch Covid-19 bùng phát, khu vực này vắng khách, nhiều cửa hàng đóng cửa. Một khu vực khác trên địa bàn Q.5 thu hút giới kinh doanh vàng nữ trang đó là trước chợ An Đông nhưng các tiệm vàng tại khu vực này cho đến nay vẫn mở cửa thưa thớt, một số cửa hàng vẫn đóng cửa, cài then. Các tiệm vàng kinh doanh quanh khu vực chợ Bến Thành (Q.1, TP.HCM) vẫn không thấy khách mua sắm, tham quan.

Kinh doanh vàng có được phép phá sản không?

Kinh doanh vàng có được phép phá sản không?

Doanh nghiệp được tạm dừng kinh doanh trong một tháng, sau đó mới vận dụng đến các phương án giải thể, làm thủ tục phá sản.

Dịch Covid-19 đã khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn và còn phải đối mặt nhiều vấn đề pháp lý phát sinh. Dịch Covid-19 có được xem là “trường hợp bất khả kháng” trong hợp đồng, việc xử lý các cuộc tranh chấp xảy ra, làm sao để giảm thiểu những rủi ro pháp lý?

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vàng trang sức mỹ nghệ 

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 4 tháng đầu năm, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 22.700 doanh nghiệp, tăng 33,6% so với cùng kỳ; gần 14.000 doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể; 5.277 doanh nghiệp đăng thông báo giải thể và 5.776 doanh nghiệp chờ làm thủ tục giải thể với cơ quan thuế, trong khi 5.100 doanh nghiệp đã hoàn tất thủ tục giải thể.

Kinh doanh vàng có được phép phá sản không?

Theo các luật sư, dịch Covid -19 bắt đầu từ Tết Nguyên đán, nghĩa là doanh nghiệp mất đến 4 tháng không hoạt động. Không có doanh nghiệp nào nghỉ thời gian dài như vậy mà có lời. Trong điều kiện bình thường phải đến quý 4 mới xác định được kết quả kinh doanh, năm nay ngừng lâu như vậy rõ ràng không thể lạc quan về lợi nhuận.

Luật sư kinh tế phân tích khi doanh nghiệp hỏi đến vấn đề giải thể nghĩa là một nguồn lực xã hội đã mất đi. Tuy nhiên, doanh nghiệp chưa nên sử dụng các phương án cực đoan, bởi luật cho phép họ được tạm dừng kinh doanh trong một tháng. Sau đó mới vận dụng đến các phương án giải thể rồi mới làm thủ tục phá sản.

Kinh doanh vàng có được phép phá sản không?

Cấp phép kinh doanh vàng

Cụ thể, việc giải thể được tiến hành khi doanh nghiệp thực hiện đủ các khoản tiền để thanh toán nợ cho bên thứ 3, đây là trường hợp tự nguyện. Trường hợp cuối cùng là phá sản, luật áp dụng khi chủ doanh nghiệp không thể trả nợ. Chủ doanh nghiệp sẽ đệ đơn ra tòa để làm thủ tục phá sản, thẩm phán sẽ tổ chức đại hội chủ nợ để xem doanh nghiệp có khả năng trả nợ hay không. Nếu buộc phải phá sản thì thanh lý tài sản…

Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về những kiến thức kinh doanh vàng hay là cách mở tiệm vàng hiệu quả thì bạn có thể đăng ký khóa học tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn.

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Trung tâm dạy nghề uy tín 

Những ích lợi mà học viên nhận được khi đăng ký học tại trung tâm

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do trung tâm giới thiệu.
 • Được thông tin về các Máy móc – Thiết bị – Dụng cụ, các Ứng dụng Công nghệ mới và các Chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn.
 • Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm.
 • Trung tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Kinh doanh vàng có được phép phá sản không?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: http://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Kinh doanh vàng có được nhà nước bảo vệ không?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 1, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com
www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
DMCA.com Protection Status