Vốn mở tiệm vàng là bao nhiêu? Cần bao nhiêu vốn mới đủ?

Nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn có nhu cầu mở tiềm vàng, tuy nhiên không phải ai cũng có thể mở tiệm vàng, ai cũng kinh doanh thành công. Nếu muốn có một chiến lược kinh doanh đem lại lợi nhuận, vậy thì vốn mở tiệm vàng là bao nhiêu?

Vốn mở tiệm vàng là bao nhiêu?

Vốn mở tiệm vàng là bao nhiêu?

Tình hình giá vàng gần đây

Theo Ngân Hàng Nhà Nước, doanh số mua vàng vào trong tháng 7 vừa rồi đạt gần 132.500 lượng vàng, tương đương giá trị gần 6.900 tỷ đồng, tăng 51% so với tháng trước đó.

Vốn mở tiệm vàng là bao nhiêu?

Doanh số mua vàng vào trong tháng 7 vừa rồi đạt gần 132.500 lượng vàng

Thời gian vừa qua, giá vàng thế giới biến động mạnh do dịch Covid-19 tái phát tại nhiều quốc gia nên tác động tiêu cực đến sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Khi dịch vừa bùng phát toàn cầu, giá vàng tăng liên tục từ đầu năm đến nay và lập đỉnh từ tháng 7/2020.

Vốn mở tiệm vàng là bao nhiêu?

Giá vàng thế giới biến động mạnh do dịch Covid-19 tái phát tại

Tại thị trường vàng ở Việt Nam, giá vàng cũng có xu hướng tăng mạnh do ảnh hưởng bởi giá vàng thế giới và dịch bệnh covid-19.

=> Theo đánh giá của Ngân Hàng Nhà Nước tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng trong nước có mức giá tăng phù hợp với mức giá tăng của giá vàng quốc tế. Tuy có nhiều biến động, nhưng thị trường vàng ở Việt Nam vẫn được đảm bảo và không xuất hiện tình trạng đầu cơ.

Tiệm kinh doanh vàng bạc đá quý là gì?

Tiệm mua, bán vàng bạc đá quý là nơi mà bạn có thể thực hiện những hoạt động như trao đổi, mua bán, vàng bạc đá quý. Quy mô mỗi tiệm vàng lớn, nhỏ khác nhau tuỳ vào nhu cầu của chủ thể.

Vốn mở tiệm vàng là bao nhiêu?

Tiệm vàng bạc đá quý là nơi mà có thể thực hiện hoạt động trao đổi, mua bán vàng

Tiệm vàng hoạt động dưới sự quản lý của cơ quan có thẩm quyền, trong đó phải có giấy phép kinh doanh mặt hàng này. Và việc mở tiệm vàng cũng là một trong số mong muốn của khá nhiều người bởi lợi nhuận mà mặt hàng này mang lại.

Có nên mở tiệm vàng không?

Hiện nay có rất nhiều mô hình kinh doanh mới lại và độc đáo nhưng không phải cứ bỏ tiền ra kinh doanh là ai cũng thành công. Mở tiệm vàng là một trong những định hướng mà nhiều người muốn thực hiện. Tuy nhiên, để trả lời có nên mở tiệm vàng hay không còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề nhưng nếu xét về hình thức kinh doanh thì đây là hình thức kinh doanh cũ, lỗi thời không còn mới nữa.

Nếu tiệm vàng của bạn không có gì mới lạ, không có gì độc đáo, không có sản phẩm thời thượng thì đúng là không nên mở vì sớm muộn cũng lỗ nặng. Nhu cầu và tâm lý của người tiêu dùng hiện nay đó là mua những nơi quen, uy tín, có thương hiệu với một cửa hàng mới mở thì lấy đâu ra uy tín và thương hiệu để cạnh tranh với các cửa hàng lớn.

Nhu cầu mua vàng trang sức không phải ai cũng có, giá vàng bạc trang sức nhiều biến động, xu hướng thời trang thay đổi qua thời gian cho nên nếu như không đủ nguồn vốn để bám theo những nhu cầu đó thì cửa hàng của bạn sẽ không có bất kỳ một khách hàng nào. Vậy nên trước khi cân nhắc mở 1 tiệm vàng thì bạn nên suy nghĩ đến những vấn đề về vốn, nguồn hàng, cách thức kinh doanh… Và mở tiệm vàng hiện nay không phải là một mô hình kinh doanh lý tưởng.

Điều kiện để mở tiệm vàng, bạc, đá quý

 • Có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong kinh doanh mua, bán vàng trang sức, mỹ nghệ.
 • Có địa điểm, cơ sở vật chất và trang thiết bị chất lượng theo đúng yêu cầu của kinh doanh mua, bán vàng bạc.
 • Có đăng ký sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ với cơ quan chức năng nếu như bạn tham gia sản xuất trực tiếp nữ trang để bán.
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ do các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp.

Vốn mở tiệm vàng là bao nhiêu?

Vốn mở tiệm vàng là bao nhiêu?

Tiền vốn thuê địa điểm, cơ sở để kinh doanh

Đây là một trong những yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí mở tiệm vàng của bạn. Nên tìm một nơi có mặt tiền thoáng, đẹp và rộng rãi, thuận lợi cho việc kinh doanh của bạn. Đặc biệt, khi chọn địa điểm kinh doanh bạn cũng nên để ý đến an ninh nơi đấy và giao thông có đông đúc để dễ thu hút khách hàng hay không. Và những mặt bằng như vậy thì giá thuê đương nhiên sẽ không hề rẻ; bên cạnh đó diện tích, địa chỉ có gần trung tâm hay không cũng ảnh hưởng không ít đến giá thuê.

Vốn mở tiệm vàng là bao nhiêu?

Tiền vốn để nhập sản phẩm kinh doanh

Đây chính là phần chi phí quan trọng nhất và chiếm hơn 50% tổng số vốn kinh doanh của bạn. Nếu bạn chỉ mới vừa mở tiệm thì không cần mạo hiểm nhập những mặt hàng quá đắt. Bạn chỉ cần nhập lượng hàng vừa đủ để tăng sự đa dạng cho sản phẩm, thu hút thêm khách hàng.

Vốn mở tiệm vàng là bao nhiêu?

Tiền thuê nhân viên

Tuỳ vào quy mô hoạt động lớn hay nhỏ của tiệm vàng, bạn sẽ thuê số lượng nhân viên bán hàng cũng như bảo vệ sao cho phù hợp với tiệm. Nếu quý mô tiệm bạn lớn thì bạn nên thuê trên 2 nhân viên, còn nếu quy mô tiệm bạn nhỏ thì chỉ cần 1-2 nhân viên là đủ rồi.

Vốn mở tiệm vàng là bao nhiêu?

Tiền vốn trang trí cửa tiệm

Để thu hút mọi người đi đường, bạn cần sắm sửa những tủ kính để trưng bày sản phẩm, những vật dụng trang trí cửa tiệm cũng như camera để bảo vệ an ninh và quan sát hoạt động cửa hàng 24/24.

Vốn mở tiệm vàng là bao nhiêu?

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

Bạn có thể tham khảo các khoá học tại Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn để có thể đăng ký biết thêm các kiến thức về kim loại vàng cũng như kinh doanh vàng bạc đá quý.

Trung tâm Dạy nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn là tên gọi ban đầu. Được thành lập ngày 15/7/2004 tại Tp Hồ Chí Minh. Ngày 17/8/2018 Trung tâm đã được được cho phép đổi tên thành Trung tâm GD Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn.

Vốn mở tiệm vàng là bao nhiêu?

Trung tâm Dạy nghề Hoàn Kim đã thành lập hơn 15 năm, những cải thiện và nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giảng viên đã được khẳng định được vị thế trong hệ thống đào tạo cả nước.

Tỷ lệ học viên nhập học và tý lệ học viên có con số chênh lệch cực nhỏ => Góp phần quan trọng bổ sung nguồn nhân lực có tay nghề cao phục vụ cho sự phát triển của ngành Mỹ nghệ Kim hoàn.

Vốn mở tiệm vàng là bao nhiêu?

Những ích lợi mà học viên nhận được khi đăng ký học tại trung tâm

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do trung tâm giới thiệu.
 • Được thông tin về các Máy móc – Thiết bị – Dụng cụ, các Ứng dụng Công nghệ mới và các Chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn.
 • Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm.
 • Trung tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải.

Xem thêm: Kinh doanh vàng cần chuẩn bị những gì?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: https://www.daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status