Bật mí cách phát hiện vàng giả siêu nhanh

Vàng thật – vàng giả được sản xuất và gia công y hệt nhau, nếu không phải người trong ngành hay không rành rọt về các cách nhận biết thì khó mà phân biệt vàng thật và vàng giả. Biết được tình hình này, nên hiện nay có khá nhiều cách phân biệt, để giúp bạn đọc biết thêm về các cách đó, Dạy nghề Kim Hoàn sẽ bật mí cách phát hiện vàng giả siêu nhanh và vô cùng đơn giản.

Bật mí cách phát hiện vàng giả siêu nhanh

Bật mí cách phát hiện vàng giả siêu nhanh

Giới thiệu chung về vàng

Vàng là kim loại có màu vàng đậm, có ánh kim và ánh đỏ, vàng có tên gọi ngắn gọn trong Latinh là Au. Và thường vàng nguyên chất sẽ mềm và chúng ta có thể dát nó thành những lát mỏng. Vàng có tính chất như là dẫn nhiệt, dẫn điện tốt và có tính phóng xạ rất tốt đấy. Tính chất hoá học của Vàng không bị tan trong axit đơn chất. Và không bị oxy hoá ở môi trường tự nhiên. Đặc biệt loại kim loại này có thể hoà tan trong thuỷ ngân lỏng. Và trong nhôm với nhiệt độ thích hợp, và nó không bị tác động với những loại muối kềm.

Bật mí cách phát hiện vàng giả siêu nhanh

Cách nhận biết vàng non

Có thể ai ai cũng biết đến vàng đúng không nào? Vì đây là một tiêu chuẩn tiền tệ trên nhiều nước và được dùng nhiều trong các món trang sức, điện tử và cả nha khoa. Về phần công dụng của vàng thì nó có rất nhiều công dụng. Công dụng chính là trang sức, đúc tiền đồng, dùng trong y tế, công nghiệp,…

Bật mí cách phát hiện vàng giả siêu nhanh

Bật mí cách phát hiện vàng giả siêu nhanh

Chú ý các ký hiệu được khắc trên món đồ trang sức vàng

Tìm ký hiệu trên bề mặt món đồ. Một vật bằng vàng thường được đóng dấu xác định loại của nó. Dấu “GF” hoặc “HGP” cho biết đó là vàng mạ, không phải vàng nguyên chất. Ngược lại, đồ trang sức bằng vàng nguyên chất có thể khắc dấu “24K” hoặc một ký hiệu khác chỉ độ tinh khiết. Các ký hiệu thường nằm ở mặt trong thân nhẫn hoặc gần móc khóa của dây chuyền.

Bật mí cách phát hiện vàng giả siêu nhanh

Tuy nhiên, bạn cũng nên biết là các ký hiệu có thể được làm giả. Đó là lý do vì sao chúng ta chỉ nên coi ký hiệu là một trong nhiều dấu hiệu để nhận biết vàng thật.
Ký hiệu có thể được khắc rất nhỏ. Có khi bạn cần phải dùng kính lúp để nhìn cho rõ.

Bật mí cách phát hiện vàng giả siêu nhanh

Quan sát phần rìa của trang sức vàng có bị bạc màu không

Mở đèn sáng và đưa món đồ lại gần ánh sáng đèn. Xoay món đồ trong tay để có thể kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các cạnh. Nếu bạn thấy vàng có vẻ như bạc màu hoặc mòn ở các cạnh thì có lẽ nó là vàng mạ, tức là không phải vàng nguyên chất.

Bật mí cách phát hiện vàng giả siêu nhanh

Các đốm trên bề mặt trang sức

Khi quan sát món đồ dưới ánh sáng, bạn có nhận thấy các đốm trắng hoặc đỏ ở đâu đó trên bề mặt vật đó không? Các đốm này có thể rất nhỏ và khó thấy. Đó là lý do vì sao bạn cần quan sát món đồ dưới ánh sáng mạnh và có thể phải dùng cả kính lúp. Các đốm này cho thấy rằng lớp mạ vàng đang bị mòn và để lộ ra phần kim loại bên dưới.

Bật mí cách phát hiện vàng giả siêu nhanh

Dùng giấm để kiểm tra vàng thật hay giả

Rót giấm trắng vào lọ nhỏ giọt. Cầm chắc vật kim loại trong tay hoặc đặt trên bàn và rỏ vài giọt giấm lên bề mặt món đồ. Nếu màu của kim loại thay đổi thì đó không phải là vàng nguyên chất.; nếu màu không thay đổi thì đó là vàng nguyên chất.

Dùng đá thử vàng

Đặt một hòn đá thử vàng màu đen trên bàn. Cằm chắc vật kim loại trong tay và quẹt vào hòn đá đủ mạnh để tạo thành một vạch. Nếu dấu vết để lại trên hòn đá có độ cứng và màu vàng kim thì vật mà bạn muốn thử là vàng nguyên chất. Nếu không có vạch nào hoặc chỉ có một vết rất nhẹ thì vật đó có lẽ là vàng mạ hoặc hoàn toàn không phải là vàng.

Bật mí cách phát hiện vàng giả siêu nhanh

* Lưu ý: Cẩn thận với phương pháp này, vì không khéo thì bạn có thể làm hư hại món trang sức. Bạn cũng cần sử dụng đúng loại đá, nếu không thì dấu vết để lại sẽ vô nghĩa. Bạn có thể mua đá thử vàng ở các tiệm bán dụng cụ thợ bạc hoặc trên mạng.

Dùng máy thử vàng điện tử

Đây là một thiết bị cầm tay nhỏ gọn có một đầu dò mà bạn có thể mua trên mạng hoặc ở các cửa hàng bán dụng cụ thợ bạc. Để phân tích một kim loại, bạn sẽ xoa một chất gel “thử” có tính dẫn điện lên vật kim loại, sau đó chà đầu dò vào đó. Chất gel này có bán cùng nơi bán thiết bị thử vàng. Cách phản ứng của kim loại với điện sẽ cho biết kim loại đó có phải là vàng nguyên chất không.

Bật mí cách phát hiện vàng giả siêu nhanh

Đọc kỹ hướng dẫn đi kèm với thiết bị thử vàng để có kết quả chính xác. Vàng là một kim loại dẫn điện tốt, do đó một vật bằng vàng nguyên chất sẽ có chỉ số cao hơn vật mạ vàng.

Đem vàng đến chuyên gia kiểm định

Nếu bạn nhận được các kết quả mâu thuẫn hoặc nếu muốn xác nhận kết quả, bạn có thể hỏi tiệm vàng về việc kiểm định. Chuyên gia kiểm định sẽ phân tích sâu hơn về chất lượng của kim loại. Cách này có thể tốn kém, vì vậy bạn chỉ nên thực hiện nếu bạn tin rằng món đồ của mình đáng giá.

Bật mí cách phát hiện vàng giả siêu nhanh

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

Nếu bạn đang có nhu cầu học về cách nhận biết vàng thật – vàng giả, bạn có đăng ký khóa học Cách nhận biết vàng thật tại Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn.

Giới thiệu Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Những ích lợi mà học viên nhận được khi đăng ký học tại trung tâm

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do trung tâm giới thiệu.
 • Được thông tin về các Máy móc – Thiết bị – Dụng cụ, các Ứng dụng Công nghệ mới và các Chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn.
 • Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm.
 • Trung tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải.

Và các thông tin bên trên vừa đề cập đến chủ đề “Bật mí cách phát hiện vàng giả siêu nhanh”                         , nếu vẫn còn thắc mắc gì, mời bạn đọc liên hệ cho trung tâm theo thông tin liên lạc bên dưới bài.

Bật mí cách phát hiện vàng giả siêu nhanh

Xem thêm: Các cách phân biệt vàng giả mới nhất 2021

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status