Các cách phân biệt vàng giả mới nhất 2021

Làm thế nào để phân biệt được vàng thật vàng giả nếu bạn nghi ngờ một món trang sức bằng vàng là giả… Để giúp mọi người dễ dàng nhận biết được vàng thật – giả, chúng tôi sẽ gợi ý các cách phân biệt vàng giả mới nhất 2021.

Các cách phân biệt vàng giả mới nhất 2021

Các cách phân biệt vàng giả mới nhất 2021

Vàng giả tấn công thị trường

Ông Trần Thanh Hải, tổng giám đốc Công ty đầu tư và kinh doanh vàng VN (VGB) nói có nghe thông tin về vàng kém chất lượng cách nay ít lâu. “Một số chành khu vực Q.5, Q.6 và Q.8 khi đổi vàng nữ trang cho một số tiệm vàng phía Bắc nhận về vàng nguyên liệu đã gặp phải loại vàng kém chất lượng”, ông Hải nói.

Các cách phân biệt vàng giả mới nhất 2021

Theo ông Hải, thật ra đó cũng là vàng, nhưng không đủ tuổi. Chẳng hạn bên giao vàng nói vàng “hai con chín” hoặc “ba con chín” nhưng khi thử thì chỉ có “một con chín” hoặc không có con chín nào. Trong việc này cũng không phải các tiệm vàng chủ ý “lừa” chành mà do họ mua phải vàng nguyên liệu kém chất lượng từ khách vãng lai mà không biết.

“Giới kinh doanh vàng nhận vàng không có con chín nào cũng bình thường. Chẳng hạn họ lấy vàng 6,8 tuổi hoặc 7,5 tuổi về phân kim ra làm nữ trang. Nhưng giới kinh doanh vàng lấy chữ tín làm đầu, nói thế nào phải đúng thế đấy”, ông Hải nói.

Các cách phân biệt vàng giả mới nhất 2021

Ông K.N, chủ một tiệm vàng tại Q.8 cho biết hiện các tiệm vàng rất thận trọng, đặc biệt với dạng vàng nguyên liệu loại 1 lượng chưa chế tác.

“Với loại này trước khi mua các tiệm không chỉ đo tuổi vàng bằng máy mà còn cắt thành từng khúc và đốt phần chính giữa, thậm chí nấu lên. Tiệm vàng cũng “bấm huyệt” người bán bằng cách yêu cầu phải cho nấu lên mới mua. Với chiêu này nếu là vàng kém chất lượng thì người bán sẽ chạy mất”, ông này cho biết.

Trong khi đó chủ một tiệm vàng tại Q.6 cho biết chiêu rút ruột vàng ngày càng tinh vi và khó nhận biết, đặc biệt do Vonfram có trọng lượng riêng gần bằng vàng, nên nếu đo bằng phương pháp tỉ trọng là dính chắc. Vì vậy phải dùng máy khò nấu chảy đo mới chắc ăn.

“Khi hơ qua lửa nếu vàng vẫn bóng thì mới mua, còn nếu thấy hạt cát, sần sần, cộm cộm thì phải thử tiếp. Nhưng cách hay nhất là phải cắt ra, nấu lại để tránh trường hợp bị “độn lõi” bên trong”, ông nói.

Ông cũng cho biết loại dễ bị độn lõi nhất là loại vàng nguyên liệu chưa chế tác dạng miếng dài. Với vàng nữ trang là các nhẫn lớn, còn trong các sản phẩm mảnh như dây chuyền, bông tai thì rất khó.

Các cách phân biệt vàng giả mới nhất 2021

Các cách phân biệt vàng giả mới nhất 2021

Phân kim vàng thật giả

Việc phân kim là chúng ta có thể sử dụng các hỗn hợp với 2 dung dịch axit clo hydric để biến vàng thành những dạng chất lỏng và chúng được kết tủa lại và loại bỏ được được các tạp chất để thay thế và sử dụng cho vàng.

Dùng máy đo quang phổ phân biệt

Việc những người chưa có kinh nghiệm nhiều có thể sử dụng may quang phổ để biết và xác định được thành phần của vàng là bao nhiêu. Và dưa trên những cách để biết được kết quả chuyên nghiệp đó thì chúng ta có thể lựa chọn các cơ sở dựa trên sự đánh giá chuyên nghiệp.

Các cách phân biệt vàng giả mới nhất 2021

Thử vàng bằng axit clo hydric được dùng trong các bình ác quy

Nếu chúng ta thử bằng axit clo hydric bằng các chất kim loại, nếu kim loại đó không phải vàng thì axit sẽ tạo thành các thành phần hợp chất tạo lên và kim loại sẽ sủi bọt. Nếu những mảnh vàng đã có pha những chất thì khi đổ vào thì chúng sẽ nổi những sợi bong bóng li ti . Người sử dụng kích lúp thường nhìn thấy rõ hơn. Vàng nguyên chất với những bề mặt miếng vàng sẽ không thể nào hiện và xuất trên những chỗ bong bóng hay sùi bọt đó. Cách này rất hay và hiệu quả.

Thử vàng thật giả bằng nam châm

Nếu vàng thật khi các bạn sẽ dụng chúng sẽ không bao giờ bị những thoi nam châm hút. Hoặc nếu bị hút thì bạn đã mua phải vàng pha với sắt rồi, hoặc là vàng giả. Với công nghệ hiện nay phổ biến và ngày càng phát triển thì vàng pha sắt giờ có thể nam châm không hút được. Cách nhận biết vàng thật hay giả là điều mà hầu hết ai cũng quan tâm.

Cách nhận biết vàng thật

Quan sát bằng những dụng cụ phân biệt

Chúng ta có thể sử dụng công cụ kính lúp. soi vàng là vàng thật hay giả, kiểm tra độ mịn trên bề mặt và những chấm vàng có nổi li ti hay không.

Kiểm tra các vết khắc

Hầu hết mẫu trang sức vàng đều có những vết khắc trên đó. Nếu bạn kiểm tra mà trên những cạnh của vàng không bị bay hay đổi màu thì vàng thật . Hoặc nếu bạn thấy trên vàng có màu xanh lá cây và màu đen thì đó là vàng đã pha tạp chất.

Các cách phân biệt vàng giả mới nhất 2021 Các cách phân biệt vàng giả mới nhất 2021

Thử cắn, gè vàng 

Nhiều người xưa, như các cụ chúng ta vẫn thường hay sử dụng những cách này đó là cắn vàng và nếu vàng để lại vết cắn thì là thật, vàng rất dẻo và mềm mại nên chúng có thể rõ ràng những vết mà bạn đã cắn vào đó.

Lửa thử vàng

Các cụ đã có câu, ” lửa thử vàng, gian nan thử sức’” vàng bao giờ cũng chịu lửa tốt. Chúng ta có thể dùng những mỏ đất nung vàng từ 1000 – 1200 độ vàng nếu vàng thật chúng sẽ có lại nhưng khi nguội chúng sẽ trở lại bình thường.

Phân biệt vàng thật và giả trên trọng lượng vàng

Việc chúng ta phân biệt vàng thật và giả rất đơn giản phải không, việc kiểm tra trọng lượng vàng cũng là điều đầu tiên được biết tới.

Phân biệt vàng thật giả, đơn giản trong trọng lượng. Trọng lượng của vàng được tính bằng gam, bạn có thể nhờ những người thợ kim hoàn cân vàng. Chúng ta có thể cho vàng vào một trong những lọ nước và những vị trí của thể tích.

Các cách phân biệt vàng giả mới nhất 2021

Các bạn sẽ có những công thức như : tỷ trọng = khối lượng/ thể tích được tăng thêm. Việc bạn có những hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể thử vàng và tránh mua những loại vàng giả, vàng nhái, vàng kém chất lượng.

Kiểm tra vàng kỹ

Thường thì cách này bao giờ cũng là phổ biến được người mua cầm thử độ nặng nhẹ của vàng, hoặc nhìn bằng bắn, nghe tiếng kêu của vàng, hoặc cắn, và nhiều người nhờ vào kinh nghiệm mua vàng của mình cũng đã có thể biết được cách phân biệt vàng thật giả ra sao một cách tốt nhất.

Các cách phân biệt vàng giả mới nhất 2021

Những miếng vàng người dùng có thể uốn, hoặc dùng búa để thử, nếu là vàng thật , những miếng vàng đó sẽ cong còn vàng giả đột nhiên sẽ bị gãy.

Các cách phân biệt vàng giả mới nhất 2021

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Các cách phân biệt vàng giả mới nhất 2021

Những ích lợi mà học viên nhận được khi đăng ký học tại trung tâm

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do trung tâm giới thiệu.
 • Được thông tin về các Máy móc – Thiết bị – Dụng cụ, các Ứng dụng Công nghệ mới và các Chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn.
 • Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm.
 • Trung tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải.

Vừa rồi là thông tin về “Các cách phân biệt vàng giả mới nhất 2021″ mà chúng tôi vừa cung cấp, nếu có gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Xem thêm: Ứng dụng của kỹ thuật xi mạ phủ nano

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status