Vì sao phải chọn trung tâm dạy nghề uy tín để học?

Hình thức học nghề hiện nay đang được kha khá nhiều người lựa chọn để theo đuổi ngành nghề mà mình mong muốn. Bây giờ, đại học đã không còn là con đường duy nhất dẫn đến thành công hay nghề nghiệp mà mình mong muốn nữa, nếu không đủ khả năng hay điều kiện thì có thể chọn học ở trường cao đẳng hoặc trung cấp nghề. Tuy nhiên, hiện nay lại không có quá nhiều trung tâm dạy nghề được mở và dễ dàng so sánh, đánh giá như trường đại học. Vậy vì sao phải chọn trung tâm dạy nghề uy tín để học? Mời bạn cùng theo dõi tiếp bài viết để biết được lý do nhé!

Vì sao phải chọn trung tâm dạy nghề uy tín để học?

Vì sao phải chọn trung tâm dạy nghề uy tín để học?

Học nghề thay vì vào đại học – hướng đi mới của nhiều bạn trẻ hiện nay

Thực tế, nhiều sinh viên cầm tấm bằng đại học trên tay không đồng nghĩa có cơ hội việc làm như ý. Trong khi đó, các sinh viên trường nghề, cao đẳng, trung cấp vẫn có nhiều cơ hội, nhiều khả năng tìm kiếm được việc làm tốt, đảm bảo về tài chính thậm trí với mức lương cao ngay khi mới ra trường.

Vì sao phải chọn trung tâm dạy nghề uy tín để học?

Mỗi năm nước ta có hơn 1 triệu học sinh tốt nghiệp THPT đều chọn con đường thi vào các trường cao đẳng, đại học. Thế nhưng, chỉ có hơn 420.000 học sinh đạt được nguyện vọng của mình và khoảng 390.000 học sinh chọn học tại các trường dạy nghề (Cao đẳng, trung cấp nghề). Như vậy, với tỷ lệ thầy – thợ 1:1, điều này đã dẫn đến một thực trạng đang tồn tại ở nước ta là thừa ” Thầy” thiếu “Thợ”. Lời giải đáp với các con số này là cơ hội tìm kiếm việc làm của cử nhân Đại học sẽ khó có cơ hội có việc làm đúng trình độ chứ chưa nói đến làm đúng ngành được đào tạo. Hiện nay, để đảm bảo được tỷ lệ cần và đủ cho thầy – thợ sẽ là 1:4, vậy số người học chọn học đại học sẽ làm gì, vị trí nào trong công ty và doanh nghiệp?

Các cơ quan quản lý giáo dục nói gì về xu hướng đào tạo nghề?

Theo báo cáo của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, năm 2020 hệ thống GDNN đã tuyển sinh được hơn 3,3 triệu người. Con số này còn khiêm tốn, chưa đáp ứng được kỳ vọng để phát triển nguồn nhân lực chất lượng kỹ thuật cho quá trình phát triển của đất nước. hệ thống GDNN ước tính trong giai đoạn 2021 – 2025 sẽ tuyển sinh khoảng 19,8 triệu người. Trong đó, trình độ sơ cấp nghề và các chương trình đào tạo nghề nghiệp khác là 16,620 triệu người, trình độ trung cấp là 1,85 triệu người, trình độ cao đẳng là 1,35 triệu người.

Vì sao phải chọn trung tâm dạy nghề uy tín để học?

Trong số này, ít nhất 85% số người sau khi học nghề có việc làm đúng nghề và trình độ đào tạo hoặc làm việc có năng suất, thu nhập cao hơn sau đào tạo; góp phần nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 70% trong tổng lực lượng lao động, trong đó 35% có văn bằng, chứng chỉ.

Vì sao phải chọn trung tâm dạy nghề uy tín để học?

Ở giai đoạn 2025 – 2030, tuyển sinh hàng năm đạt 6,3 triệu người; trong cả giai đoạn 2025-2030 tuyển sinh khoảng 29,1 triệu người; trong đó trình độ sơ cấp nghề và các chương trình đào tạo nghề nghiệp khác là 25,4 triệu người, trình độ trung cấp là 2,225 triệu người, trình độ cao đẳng là 1,475 triệu người.

Vì sao phải chọn trung tâm dạy nghề uy tín để học?

Đồng thời, ít nhất 90% người học sau khi tốt nghiệp có việc làm theo đúng nghề, trình độ đào tạo hoặc làm việc có năng suất, thu nhập cao hơn sau đào tạo; góp phần nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 75% trong tổng lực lượng lao động, trong đó 40% có văn bằng, chứng chỉ.

Vì sao phải chọn trung tâm dạy nghề uy tín để học?

Vì sao phải chọn trung tâm dạy nghề uy tín để học?

 • Bạn sẽ được cung cấp lượng đủ lượng kiến thức cũng như các kỹ năng thực hành trong ngành.
 • Có sở vật chất – tài liệu trong quá trình học luôn đầy đủ.
 • Đội ngũ giảng viên đủ tiêu chuẩn sẽ truyền đạt cho bạn những kiến thức, kỹ năng chuyên môn tốt, giúp bạn dễ dàng áp dụng sau khi tốt nghiệp.
 • Trường sẽ có nhiều khóa học, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn.

Vì sao phải chọn trung tâm dạy nghề uy tín để học?

Nên học nghề ở trung tâm dạy nghề nào?

Giới thiệu trung tâm dạy nghề uy tín nhất hiện nay tại TPHCM

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Vì sao phải chọn trung tâm dạy nghề uy tín để học?

Dạy nghề Kim Hoàn có được cấp chứng chỉ không? 

Những ích lợi mà học viên nhận được khi đăng ký học tại trung tâm

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do trung tâm giới thiệu.
 • Được thông tin về các Máy móc – Thiết bị – Dụng cụ, các Ứng dụng Công nghệ mới và các Chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn.
 • Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm.
 • Trung tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải.

Vì sao phải chọn trung tâm dạy nghề uy tín để học? Vì sao phải chọn trung tâm dạy nghề uy tín để học?

Những thông tin bên trên mà chúng tôi cung cấp đã phần nào lý giải cho bạn đọc về lý do vì sao phải chọn trung tâm dạy nghề uy tín để học. Nếu bạn còn vấn đề nào thắc mắc, xin vui lòng liên hệ cho trung tâm quá các thông tin liên lạc bên dưới.

Xem thêm: Trung tâm dạy nghề uy tín cần đạt các tiêu chí gì?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status