Vàng miếng là gì?

Vàng là một trong những loại tài sản có tính thanh khoản cao được mọi người ưa chuộng và sử dụng. Vàng được lưu trữ dưới nhiều dạng như vàng trang sức, vàng miếng, vàng thỏi hoặc vàng chỉ, nhưng trong các loại vàng người ta cũng chia ra nhiều mức độ và chủng loại căn cứ theo chất lượng vàng. Vậy vàng miếng là gì? Vàng miếng có mấy loại? Nên mua vàng miếng ở những thương hiệu nào?

Vàng miếng là gì?

Vàng miếng là gì?

Vàng miếng là gì?

Có rất nhiều định nghĩa về vàng miếng:

Thông thường, khi khai thác vàng ngoài tự nhiên, kim loại này sẽ có nhiều kích thước, hình dạng khác nhau và chứa nhiều tạp chất trong đó. Từ vàng nguyên liệu này, người ta sẽ dùng nhiều biện pháp khác nhau để tinh chế thành vàng có độ tinh khiết cao. Khi vàng nguyên liệu được đun nóng chảy, sau đó cho vào khuôn để đúc và tạo thành vàng miếng. Với điều kiện nhiệt độ, áp suất chuẩn, vàng đông lại và thu được vàng miếng theo hình dạng, kích thước khuôn đặt nó.

Vàng miếng là gì?

Những khuôn đúc vàng sẽ có nhiều hình dạng, kích thước và độ dày khác nhau tính theo chỉ, lượng và quy ước thành gram. Thông thường khuôn đúc vàng có hình chữ nhật và được bao bọc bởi một lớp vỏ có in rõ logo, tên của nhà sản xuất ra nó. Đây chính là thông tin để người ta nhận định vàng này của cơ sở nào, có đáng tin cậy hay không.

 Mua bán vàng miếng phải có giấy phép do NHNN cấp

Theo Nghị định 174/1999/NĐ-CP của Chính Phủ vào ngày 09/12/1992 về Quản lý hoạt động kinh doanh vàng:

Vàng miếng là vàng đã được dập thành miếng dưới các hình dạng khác nhau, có đóng chữ số chỉ khối lượng, chất lượng và ký mã hiệu của nhà sản xuất.

Vàng miếng là gì?

Còn theo Nghị định 24/2012/NĐ-CP của Chính Phủ vào ngày 03/04/2012 về Quản lý hoạt động kinh doanh vàng:

Vàng miếng là vàng được dập thành miếng, có đóng chữ, số chỉ khối lượng, chất lượng và ký mã hiệu của doanh nghiệp và tổ chức tín dụng được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (sau đây được gọi là Ngân hàng Nhà nước) cho phép sản xuất hoặc vàng miếng do Ngân hàng Nhà nước tổ chức sản xuất trong từng thời kỳ.

Vàng miếng là gì?

Tác dụng của vàng miếng

Vàng miếng không được chế tác cầu kỳ như những loại trang sức từ vàng khác. Do đó, vàng miếng thường được dùng làm của cải tích trữ.

Quy định về mua bán vàng

Vàng miếng giá trị thanh khoản cao. Trong khi thị trường vàng biến động không ngừng, nên nhiều người kinh doanh vàng miếng để thu lợi nhuận. Sử dụng vàng miếng như một phương thức tích trữ của cải và kiếm tiền đang rất thịnh hành vào thời buổi kinh tế hiện nay.

Vàng miếng là gì?

Vàng miếng có mấy loại?

Vàng miếng có các loại sau: 1 chỉ; 2 chỉ; 5 chỉ; 1 lượng; 10 lượng; 1 kg.

Trọng lượng của từng loại vàng miếng được quy định như sau:

 • 1 chỉ nặng 3,75 gram;
 • 1 lượng vàng bằng 10 chỉ vàng và có trọng lượng 37,5 gram;
 • 1 kg vàng bằng 26,6666667 lượng vàng.

Vàng miếng là gì?

Các loại vàng miếng hiện nay

Thương hiệu bán vàng miếng uy tín

Bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín và chất lượng khi muốn mua vàng miếng để tích trữ. Và một trong số những loại vàng miếng uy tín nhất Việt Nam đó chính là vàng miếng SJC.

Vàng miếng là gì?

Vàng miếng SJC do công ty SJC sản xuất. SJC là tên gọi tắt của công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn thành lập năm 1988, ban đầu là doanh nghiệp Nhà nước thuộc UBND TP HCM đến năm 2010 thì Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn – SJC chuyển đổi với tên gọi mới Công Ty TNHH Một Thành Viên Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn – SJC.

Đến đây chắc chắn sẽ có nhiều người hỏi tại sao lại là vàng miếng SJC mà không phải là các thương hiệu khác phải không? Xin giải đáp với bạn là chỉ có SJC mới được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép sản xuất vàng miếng, như vậy có nghĩa là độc quyền. Mà độc quyền thì khó làm giả, giá cả được niêm yết, đúng chất lượng.

Vàng miếng là gì?

Ngoài SJC, Sacombank cũng có kinh doanh mua bán vàng miếng uy tín

Vàng miếng chủ yếu để tích trữ, do đó bạn cần phải lưu ý một số điều quan trọng khi tích trữ nó như:

 • Chọn địa chỉ uy tín, chất lượng để mua vàng miếng, tránh mua phải vàng giả, vàng có độ tinh khiết thấp, lẫn lộn nhiều tạp chất.
 • Cất trữ vàng ở những nơi kín đáo.
 • Bảo quản vàng cẩn thận, hạn chế tiếp xúc với không khí giúp tránh quá trình bào mòn khiến vàng bị giảm lượng.

Vàng miếng là gì?

Giới thiệu Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Những ích lợi mà học viên nhận được khi đăng ký học tại trung tâm

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do trung tâm giới thiệu.
 • Được thông tin về các Máy móc – Thiết bị – Dụng cụ, các Ứng dụng Công nghệ mới và các Chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn.
 • Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm.
 • Trung tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải.

Nếu bạn đang có nhu cầu đăng ký khóa học tại Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn, xin vui lòng liên hệ cho trung tâm hoặc đăng ký trực tiếp sau thời gian dịch bệnh covid. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn có một ngày mới thật tuyệt vời.

Xem thêm: Vàng giả được tạo ra như thế nào? 

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status