Tuyển sinh lớp Kỹ thuật tạo mẫu 3D

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật, đã cho ra đời rất nhiều máy móc hiện đại hỗ trợ rất nhiều trong ngành kim hoàn. Trong đó, việc áp dụng công nghệ 3D đã giúp giảm bớt thời gian tạo mẫu sáp. Hiện nay, tạo mẫu trang sức 3D có nhiều ưu điểm mà tạo sáp tay không làm được. Bằng việc thiết kế mẫu dựa trên phần mềm chuyên nghiệp, khách hàng có thể xem trước mẫu sản phẩm trước khi đưa vào chế tác, có thể chỉnh sửa mẫu mà không phải mất quá nhiều thời gian và chi phí về sáp như trước. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và tiếp thu các kiến thức về tạo mẫu 3D thì hãy đăng ký khóa học tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn, chúng tôi đang mở lớp Tuyển sinh lớp Kỹ thuật tạo mẫu 3D.

Tuyển sinh lớp Kỹ thuật tạo mẫu 3D

Tuyển sinh lớp Kỹ thuật tạo mẫu 3D

Tạo mẫu trang sức 3D hiện nay

Với một món trang sức chế tác theo yêu cầu khách hàng thì thiết kế 3D là khâu đầu tiên vô cùng quan trọng. Từ những ý tưởng sơ khai của khách hàng, bộ phận tạo mẫu trang sức sẽ vẽ phác thảo 2D bằng chì, sau đó dựa vào phần mềm chuyên dụng sẽ lên những bản vẽ 3D được tính toán chi tiết về tỷ lệ ( bản nhẫn, độ dày, số lượng và kích thước đá cụ thể…). Từ bản vẽ 3D này, khách hàng sẽ có cái nhìn trực quan rõ nét về món trang sức thiết kế của mình, có thể yêu cầu chỉnh sửa, thêm bớt thay đổi họa tiết đến khi thực sự vừa mắt và ưng ý. Kết thúc quá trình thiết kế, ta sẽ có một mẫu trang sức y như thật theo dạng 3D với đúng tỷ lệ và kích thước mà nó sẽ hình thành.

Tuyển sinh lớp Kỹ thuật tạo mẫu 3D

Ở giai đoạn tiếp theo, file mẫu thiết kế này sẽ được xuất ra cho máy in 3D để tạo thành những mô hình bằng sáp cứng, và đây cũng chính là căn cứ để đúc ra sản phẩm bằng vàng. Công nghệ 3D là công nghệ chế tác trang sức hiện đại nhất hiện nay, được sử dụng ở cả những thương hiệu trang sức lớn trên thế giới, ưu điểm của phương pháp này là tốc độ và sự đồng nhất tối ưu với mẫu sản phẩm.

Tuyển sinh lớp Kỹ thuật tạo mẫu 3D

Các loại máy in mẫu 3D phổ biến ở Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, máy in 3D được sử dụng rộng rãi với mức giá phù hợp và lợi ích mang lại là rất cao. Điển hình là máy in 3d của Maker JSC. Đây là một trong những công ty sản xuất máy in 3D đầu tiên và lớn nhất của Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á.

Tuyển sinh lớp Kỹ thuật tạo mẫu 3D

 • Máy in 3D DLP sử dụng vật liệu Resin( dạng sáp) nhập từ các quốc gia khác nhau như Mỹ, Pháp, Đức.
 • Sử dụng máy in 3D làm giảm thấp nhất chi phí đầu tư trong quá trình tạo mẫu trang sức.
 • Tạo ra các mẫu chính xác, hoa văn phức tạp mà nếu sử dụng thợ kim hoàn tay nghề cứng hay lưỡi dao máy cắt CNC cũng không tinh xảo bằng.
 • Quy trình diễn ra trong thời gian nhanh và tạo ra nhiều phôi giống nhau trong thời gian ngắn nhất, tránh tình trạng “tam sao thất bản” các mẫu khác nhau.

Tuyển sinh lớp Kỹ thuật tạo mẫu 3D

Nên chọn máy in 3D theo tiêu chí nào?

Hiện nay, có rất nhiều máy in 3D trên thị trường, mỗi máy đều có ưu và nhược điểm tùy thuộc vào cách bạn sử dụng chúng. Khi lựa chọn các máy in tốt nhất cho ngành trang sức, chúng tôi đã cân nhắc những tiêu chí sau:

Tuyển sinh lớp Kỹ thuật tạo mẫu 3D

 • Độ phân giải cao: Mặc dù các dòng máy FDM cao cấp cũng có thể có được độ phân giải tốt. Tuy nhiên, hầu hết người dùng sẽ quan tâm đến độ phân giải cao hơn, điều mà ngay cả các máy in resin chi phí thấp cũng có thể in được. Để đạt được mục tiêu đó, chúng tôi đã đảm bảo rằng tất cả các máy in trong danh sách đều thực sự có khả năng tạo ra các mẫu phức tạp.

Tuyển sinh lớp Kỹ thuật tạo mẫu 3D

 • Bề mặt láng mịn: Để đảm bảo tiêu chí này, các lựa chọn chủ yếu là máy SLA, DLP hoặc có khả năng in 3D kim loại. Ngoài ra cũng có hai máy in LCD được chọn trong danh sách. Tuy nhiên, nếu thiết kế của bạn có nhiều nét tinh xảo và bề mặt láng mịn, bạn sẽ cần lưu ý với công nghệ LCD. Vì một số máy LCD tạo ra mẫu với bề mặt có các điểm ảnh và có thể xuất hiện trên sản phẩm khi đúc.

Tuyển sinh lớp Kỹ thuật tạo mẫu 3D

 • Khả năng tương thích rộng: Điều quan trọng là một máy in 3D có thể in bằng nhiều vật liệu khác nhau, bao gồm cả vật liệu từ các nhà sản xuất bên thứ ba.
 • Giá và hiệu suất tốt nhất: Chúng tôi muốn đảm bảo rằng mỗi máy in đều có mức giá tương ứng so với hiệu suất của máy.

Tuyển sinh lớp Kỹ thuật tạo mẫu 3D

Học tạo mẫu trang sức 3D tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

Trong tháng này, Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn tuyển sinh lớp Kỹ thuật tạo mẫu 3D, nhanh tay đăng ký sẽ nhận được nhiều ưu đãi cho học viên nhé!

Thông tin khóa học:

 • Học phí: 10.500.000VNĐ
 • Thời gian học: 3 tháng

Ưu đãi hấp dẫn:

 • Giảm 5% học phí khi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên.
 • Giảm học phí khi đăng ký cùng lúc nhiều khóa học: 2 khóa: 8%; 3 khóa: 10%, 4 khóa: 15%.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Tuyển sinh lớp Kỹ thuật tạo mẫu 3D”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Tuyển sinh kỹ thuật tạo mẫu trên sáp thủ công

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status