Truyền thuyết về những viên đá quý

Mỗi một viên đá quý trên thế gian này đều đã được hình thành và tồn tại hàng ngàn năm. Chúng ẩn chứa những bí mật lịch sử và truyền thuyết của riêng mình mà khi khám phá ra con người sẽ thấy vô cùng thú vị. Nếu bạn đang cần tìm hiểu về truyền thuyết về những đá viên đá quý thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Truyền thuyết về những viên đá quý

Truyền thuyết về những viên đá quý

Có phải tất cả loại đá quý đều được làm trang sức?

Câu trả lời chính xác là không. Trong suốt lịch sử, chúng cũng đã được sử dụng để trang trí nhiều loại vật phẩm khác như đĩa, lược, đồ vật tôn giáo hoặc nghi lễ và vũ khí…

Truyền thuyết về những viên đá quý

Có bao nhiêu loại đá quý hiện nay?

Có khoảng hơn 200 loại đá quý tự nhiên khác nhau mà chúng ta biết đến ngày nay. Vì có rất nhiều nên TahiGems không thể trình bày hết trong bài viết này. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào một số cái nổi tiếng nhất ở đây:

Amazonite, Amethyst, Aquamarine, Carnelian, Citrine, Coral, Diamond, Emerald, Garnet, Jade, Jasper, Lapiz Lazuli, Malachite, Obsidian, Onyx, Opal, Pearl, Peridot, Rose Quartz, Ruby, Sapphire (xanh), Sapphire (hồng), Tanzanite, Topaz, Tourmaline, Turquoise, Zircon.

Truyền thuyết về những viên đá quý

Truyền thuyết về những viên đá quý

Kim cương

Truyền thuyết về những viên đá quý

Những viên kim cương có lẽ được phát hiện lần đầu ở Ấn Độ, khoảng năm 800 trước công nguyên. Nguồn núi lửa của các viên kim cương chưa bao giờ hé lộ. Thế nhưng , những mỏ đất bồi lại đủ giàu để cung cấp phần lớn trữ lượng kim cương của thế giới cho đến thế kỉ 18. Bắt đầu từ năm 1866 , kim cương được phát hiện ở Nam Phi, gây một cơn sốt trên toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm: Dạy học, đào tạo nhận định, giám định kim cương

Sapphire

Truyền thuyết về những viên đá quý

Sapphire là viên đá quý luôn luôn được con người đánh giá cao về chất lượng và giá trị. Người Ba Tư cổ đại đã luôn truyền tai nhau truyền thuyết rằng: Bầu trời sở dĩ có sắc xanh là do sự phản chiếu của những viên đá Sapphire này.

Vào thời Trung cổ, người ta tin rằng ánh phản chiếu của Sapphire sẽ giúp con người ngăn chặn ma quỷ, tà tâm. Đeo Sapphire trên người sẽ giúp làm tăng sự chân thật, lòng thủy chung và ngoài ra chúng còn có khả năng chữa bệnh như khớp, chảy máu cam… và đặc biệt là các bệnh liên quan tới tâm linh.

Emerald

Truyền thuyết về những viên đá quý

Trong thế giới đá quý Emerald – ngọc lục bảo được mệnh danh là viên đá sở hữu màu xanh đầy sức sống, mang lại cảm giác tươi vui cho tâm hồn.

Trôi theo dòng lịch sử khoáng vật học thì người ta nhận ra rằng những viên Emerald đầu tiên được tìm thấy là ở Ai Cập và vào khoảng 330 năm trước CN. Vị nữ hoàng Ai Cập – Cleopatra cũng đã được sử sách ghi lại là người có niềm đam mê bất tận với viên đá ngọc lục bảo xanh này. Trong cung điện của thời Ai Cập cổ đại xưa cũ đã ghi dấu ấn của rất nhiều vật trang trí gắn đá Emerald.

Đá Agate

Truyền thuyết về những viên đá quý

Mã não chính là loại đá gần như được con người tìm ra và biết đến đầu tiên. Từ xa xưa người Ai Cập đã biết dùng đá Agate làm vật trang trí hoặc món bùa hộ mệnh. Truyền thuyết nói rằng Mã não sẽ giúp con người tăng cường trí nhớ và sự tập trung. Vậy nên người Hy Lạp và La Mã có sở thích là đeo những chiếc nhẫn mã não để tăng trí tuệ của mình.

Đá Beryl 

Truyền thuyết về những viên đá quý

Beryl sở hữu rất nhiều tông màu khác nhau, có thể là xanh lá, vàng, xanh biển hoặc xanh pha vàng… Trước đây viên đá này sử dụng một cái tên khác là Heliodor – mang ý nghĩa là quà tặng của mặt trời. Tương truyền, Beryl là viên đá thiêng có thể chữa lành nhiều bệnh. Nó có thể chiếc sáng sâu thẳm cho tâm hồn con người, giúp chúng trở nên tươi sáng và bình yên hơn.

Peridot

Truyền thuyết về những viên đá quý

Ngay từ thời cổ đại, Peridot đã được mệnh danh là viên đá quý và đã có rất nhiều truyền thuyết xoay quanh loài đá quý hiếm này.

Tương truyền rằng đá Peridot nằm trên đảo Zeberget của Ai Cập cổ đại. Đây là nơi sinh sống của rất nhiều loài rắn độc và việc khai thác đá quý trở nên khó khăn. Sau đó một vị Pharaon đã xuất hiện, dùng sức của mình xua đuổi được lũ rắn độc ra biển. Kể từ đó việc khai thác đá Peridot trở thành một nghề tại đây.

Truyền thuyết về những viên đá quý

Tại Hawaii người ta lại tôn sùng về một truyền thuyết khác của đá Peridot, chúng có liên quan tới nữ thần Pele sống trong lòng núi lửa. Tương truyền Pele là nữ thần nóng nảy và khá là độc áo. Sở thích của vị nữ thần này chính là thường xuyên kết nạp những chàng trai mạnh khỏe trở thành “người tình” của mình. Tuy nhiên, sau khi chán ghét, nữ thần sẽ dùng luồng nham thạch nóng chảy trong lòng núi lửa để thiêu và giết tất cả. Sự ác độc trên đã khiến bà trở thành người cô đơn. Khi thấy tội lỗi, vị nữ thần sẽ khóc. Viên đá Peridot được hình thành từ lòng đất, dưới nền nhiệt lớn của những trận phun trào núi lửa liên tục không ngừng nghỉ trong hàng trăm năm. Bởi thế Peridot gắn liền với cái tên – “Giọt nước mắt nữ thần”.

Hiện nay tại Trung tâm Dạy Nghề Kim Hoàn có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xem nội dung chi tiết về các khóa học tại link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Liệu kim cương có thể vỡ không?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Xem thêm: Liệu kim cương có thể vỡ không?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status