Tiêu chí nào đánh giá trung tâm dạy nghề chất lượng?

Ngày nay, con đường đại học đã không còn là con đường duy nhất giúp các bạn trẻ thực hiện ước mơ nữa. Bên cạnh đó, các trung tâm dạy nghề đào tạo với khóa học ngắn đang dần được lựa chọn hơn bởi thời gian học ngắn, học phí thấp, công việc sau khi tốt nghiệp được đảm bảo,… Vậy tiêu chí nào đánh giá trung tâm dạy nghề chất lượng?

Tiêu chí nào đánh giá trung tâm dạy nghề chất lượng?

Tiêu chí nào đánh giá trung tâm dạy nghề chất lượng?

Như thế nào là học nghề?

Học nghề là việc thông qua quá trình đào tạo để trang bị các điều kiện cần thiết cho người lao động. Trong quá trình được đào tạo, học viên có thể vừa học vừa làm, tự tạo ra việc làm, kiếm việc làm hay nâng cao chất lượng trong quá trình lao động. Đồng thời, việc học nghề sẽ giúp bạn có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Tiêu chí nào đánh giá trung tâm dạy nghề chất lượng?

Lợi ích khi học nghề

Học nghề mang lại cho bạn nhiều lợi ích đáng kể. Bạn có được bằng cấp, chứng chỉ học nghề sau khi tốt nghiệp. Điều này, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm có mức thu nhập tốt. Tại một số trường đào tạo nghề, cao đẳng nghề thì sinh viên tốt nghiệp được nhà trường hỗ trợ và giới thiệu việc làm.

Theo học nghề, bạn sẽ được thành thạo kiến thức và kỹ năng phục vụ cho công việc. Đây chính là cơ hội cho bạn phát triển trong sự nghiệp và có mức thu nhập tốt hơn. Học nghề, hướng nghiệp phù hợp sẽ giúp bạn lựa chọn được nghề nghiệp yêu thích. Đồng thời, những ngành nghề luôn nằm top thị trường tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp.

Tiêu chí nào đánh giá trung tâm dạy nghề chất lượng?

Khi theo học nghề bạn phải bỏ thời gian từ 2 năm đến 3,5 năm để theo học. Quá trình học nghề đòi hỏi rất nhiều nỗ lực của bản thân. Chính vì thế, nên học nghề hay đi làm dựa vào năng lực riêng của từng cá nhân. Bạn hãy tự xác định nhu cầu và mong muốn của riêng mình.

Có thể bạn quan tâm: Chiêu sinh lớp kỹ thuật chạm trổ thủ công

Tiêu chí nào đánh giá trung tâm dạy nghề chất lượng?

Tiêu chí 1 (Quy mô đào tạo):

Quy mô đào tạo tối thiểu là 2.000 học sinh, sinh viên học chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng (tính theo số học sinh, sinh viên quy đổi). Ít nhất 30% học sinh, sinh viên học chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng học các nghề trọng điểm trình độ trung cấp, cao đẳng.

Tiêu chí nào đánh giá trung tâm dạy nghề chất lượng?

Tiêu chí 2 (Việc làm sau đào tạo):

Có ít nhất 80% số học sinh, sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng có việc làm đúng nghề được đào tạo trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp. Có ít nhất 90% số học sinh, sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề trọng điểm trình độ trung cấp, cao đẳng có việc làm đúng nghề được đào tạo trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp.

Tiêu chí nào đánh giá trung tâm dạy nghề chất lượng?

Tiêu chí 3 (Trình độ học sinh, sinh viên sau đào tạo):

100% học sinh tốt nghiệp chương trình đào tạo trình độ trung cấp đạt bậc 2 của tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia.

100% sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo trình độ cao đẳng đạt bậc 3 của tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia và có trình độ tin học đạt tiêu chuẩn IC3 hoặc tương đương trở lên, trình độ ngoại ngữ tiếng Anh đạt 300 điểm TOEIC hoặc tương đương trở lên.

100% sinh viên tốt nghiệp các nghề trọng điểm trình độ cao đẳng theo chương trình đào tạo được chuyển giao từ nước ngoài có trình độ ngoại ngữ tiếng Anh đạt 450 điểm TOEIC hoặc tương đương trở lên và được các tổ chức giáo dục, đào tạo có uy tín của khu vực ASEAN hoặc quốc tế công nhận văn bằng, chứng chỉ.

Tiêu chí nào đánh giá trung tâm dạy nghề chất lượng?

Tiêu chí 4 (Kiểm định chất lượng):

Đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng trường cao đẳng. 100% chương trình đào tạo trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo.

Tiêu chí nào đánh giá trung tâm dạy nghề chất lượng?

Tiêu chí 5 (Giáo viên, giảng viên):

100% giáo viên, giảng viên đạt chuẩn quy định, có trình độ tin học IC3 hoặc tương đương trở lên, trình độ ngoại ngữ tiếng Anh đạt 350 điểm TOEIC hoặc tương đương trở lên. 100% giáo viên, giảng viên dạy các nghề trọng điểm trình độ cao đẳng được chuyển giao có trình độ ngoại ngữ tiếng Anh đạt 450 điểm TOEIC hoặc tương đương trở lên.

Tiêu chí nào đánh giá trung tâm dạy nghề chất lượng?

Tiêu chí 6 (Quản trị nhà trường):

100% cán bộ quản lý của trường được cấp chứng chỉ đào tạo về nghiệp vụ quản lý dạy nghề. Các hoạt động quản lý văn bản, quản lý đào tạo (quản lý chương trình đào tạo, môn học, học sinh, điểm…), thư viện, kế toán, quản lý tài sản, quản lý cán bộ, giáo viên, giảng viên của trường cao đẳng có sử dụng phần mềm đạt trình độ công nghệ tiên tiến của thế giới (không tính phần mềm word, excel).

Tiêu chí nào đánh giá trung tâm dạy nghề chất lượng?

Nội dung chương trình, giáo trình, tài liệu tham khảo, bài giảng của chương trình đào tạo các nghề trọng điểm trình độ trung cấp, cao đẳng được số hóa. Các chương trình đào tạo các nghề trọng điểm trình độ trung cấp, cao đẳng sử dụng phần mềm tiên tiến của thế giới trong giảng dạy để đạt mục tiêu của chương trình đào tạo.

Kết luận

Tuy nhiên, với những thông tin trên mà Dạy Nghề Kim Hoàn đưa ra không phải với mục đích áp đặt việc học nghề tốt hơn học đại học. Chỉ là chúng tôi đưa ra dẫn chứng lý do nên học nghề, vậy nên nếu mục tiêu của bạn là đại học thì bạn cứ lựa chọn theo nó nhé! Chúc bạn thành công.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Tiêu chí nào đánh giá trung tâm dạy nghề chất lượng?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Cung cấp địa chỉ các nơi dạy nghề tại TP HCM

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status