Thu hồi vàng từ vi mạch điện tử là gì?

Trong những sản phẩm công nghệ mà bạn sử dung hằng ngày như máy tính, điện thoại nó có khá nhiều vật chất quý giá như vàng, bạc. Thu hồi vàng từ vi mạch điện tử là gì? Có bao nhiêu phương pháp thu hồi vàng từ vi mạch điện tử? Nếu bạn đang quan tâm vấn đề thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Thu hồi vàng từ vi mạch điện tử là gì?

Thu hồi vàng từ vi mạch điện tử là gì?

Bộ phận nào từ linh kiện điện tử có vàng?

Các bộ phận như CPU, RAM, bo mạch chủ, ở cứng, đĩa CD, DVD tất cả đều được mạ vàng. Các bộ phận như bàn phím, quạt CPU, bộ cấp điện…thì chỉ có một ít bạc chứ không có vàng trong đó.

Thu hồi vàng từ vi mạch điện tử là gì?

Các linh kiện điện tử có chứa vàng

Bộ phận chấn cắm của CPU có mạ vàng , hay vàng trong đó. Sâu vào bên trong có những sợi vàng nhỏ tròn đó. Chính vì lý do đó nên giá mua CPU khá đắt.

Các chân cắm, QLCC, chip BGA, QFP được gắn trên bo mạch đều có vàng bạc trong đó.

Thu hồi vàng từ vi mạch điện tử là gì?

Vàng 24k trên bộ phận Ram

Trong bộ phận RAM thì vàng có mạ trên chân cắm, và bên trong các chip PLCC, BGA có dây vàng được gắn bên trong đó. Trong tụ điện gắn trên RAM có bạc Palladium.

Thu hồi vàng từ vi mạch điện tử là gì?

Thu hồi vàng từ vi mạch điện tử là gì?

Vàng được phủ trên bề mặt bo mạch điện tử thông qua một lớp hợp kim sắt/nikel/nhôm (Fe-Ni-Al) sẽ được bóc tách nhờ đặc tính oxy hóa mạnh của hỗn hợp persulfate (S2O8²-)/hydroxy peroxide (H2O2). Các kim loại cơ bản như Fe, Ni, Al, Cu sẽ bị hòa tan một phần, ngoại trừ vàng và nhờ đó lớp vàng được giải phóng ra khỏi bề mặt bo mạch điện tử.

Thu hồi vàng từ vi mạch điện tử là gì?

Vàng có trong linh kiện điện tử

Quá trình này không cần trải qua các bước tiền xử lý như cắt, nghiền thành bột như các quá trình sử dụng như nhiệt luyện, thủy luyện. Ngoài ra, hóa chất sử dụng không có độc tính cao và gây ô nhiễm môi trường, hiệu suất thu hồi lên đến 98%, độ tinh khiết của vàng trên 95%. Các thành phần trong dung dịch sau quá trình bóc tách có thể hoàn nguyên hoặc tái chế thành các sản phẩm khác có giá trị.

Trong quá trình thủy luyện hiện nay, việc hòa tan các kim loại trong rác thải điện tử, đặc biệt là từ các bản mạch in, tạo thành các dung dịch trong đó chứa các ion kim loại cơ bản (đồng, sắt, chì, nikel…) cao hơn nhiều nồng độ ion vàng. Trong phương pháp này, các vật liệu hấp phụ thường được sử dụng để phân tách ion vàng III (trạng thái oxy hóa của vàng), sau đó, ion vàng tiếp tục được khử để thu hồi vàng.

Thu hồi vàng từ vi mạch điện tử là gì?

Hợp chất dùng để tách vàng ra khỏi linh kiện điện tử

Vì vậy, nhóm cũng đã nghiên cứu sử dụng vật liệu hấp phụ Zirconia oxit (ZrO2) được biến tính bề mặt với acid thioctic trong phân tách ion vàng (III). Kết quả cho thấy, vật liệu có khả năng phân tách chọn lọc ion vàng (III) từ dung dịch sau quá trình hòa tan các kim loại từ bo mạch điện tử. Ngoài ra, ZrO2 cũng có thể dùng để hấp phụ ion Pladium Pd (II), không làm ảnh hưởng đến kích thước hạt và hình thái của vật liệu thu được. Sử dụng vật liệu hấp phụ ZrO2 được biến tính bề mặt với acid thioctic có thể áp dụng trong quá trình thủy luyện để tách kim loại, giúp tiết kiệm chi phí, hạn chế rác thải thứ cấp do vật liệu có thể tái sử dụng.

Thu hồi vàng từ vi mạch điện tử là gì?

Tiến hành thu hồi vàng trong linh kiện

Cách thu hồi vàng từ điện thoại cũ

Với công nghệ hiện nay thì việc sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh khá đơn giản. Tuy nhiên bạn sẽ không biết trong các sản phẩm đó có kho kim loại quý như vàng, bạc

Thu hồi vàng từ vi mạch điện tử là gì?

Trong điện thoại cũng có chứa vàng

Theo nhận định thì trong 1 chiếc điện thoại thông minh có khoảng 0,034 gam vàng, 0,34 gam bạc, 0,015 palladium. Tuy nhiên bạn nghĩ với một chiếc có hàm lượng ít, nhưng hàng tỉ người sử dụng sẽ không ít chút nào. Bởi vậy có những công ty chuyên thu hồi vàng từ linh kiện điện tử.

Thu hồi vàng từ vi mạch điện tử là gì?

Tiến hành tách vàng ra khỏi linh kiện trong smart phone

Việc thu hồi vàng bạc từ những chiếc smartphone cần có những quy trình công nghệ khá phức tạp, nên cho phí khá cao, cao hơn so với chi phí khai thác vàng tư những mỏ quặng.

Giới thiệu trung tâm đào tạo nghề kim hoàn

Với hơn 15 năm thành lập, Trung Tâm GDNN Mỹ Nghệ Kim Hoàn là đơn vị hàng đầu có uy tín trên cả nước trong công tác giảng dạy, truyền nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn nói chung, đặc biệt là để mở tiệm – kinh doanh vàng nói riêng.

Khóa đào tạo về kiến thức và kỹ năng nhận định chất lượng vàng bạc dành cho các đối tượng có nhu cầu Mở Tiệm – Cầm Đồ – Kinh Doanh Vàng Trang Sức Mỹ Nghệ. Do đặc thù của ngành nghề kim hoàn từ trước đến giờ vẫn được xem là “Nghề Gia Truyền” nhưng hiện nay tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có một Trung Tâm đào tạo chính quy về lĩnh vực này.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Thu hồi vàng từ vi mạch điện tử là gì?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Muốn mở tiệm mua bán vàng cần học những gì?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status