Muốn mở tiệm mua bán vàng cần học những gì?

Mua bán vàng luôn là hoạt động kinh doanh mà nhiều người lựa chọn do lợi nhuận mà việc kinh doanh này mang lại vô cùng lớn. Tuy nhiên, dù kinh doanh bất cứ ngành nghề nào bạn cũng phải học các kiến thức về pháp lý, kinh nghiệm kinh doanh để có thể mở tiệm được êm đẹp. Và ngành mua – bán vàng cũng vậy, nếu bạn đang có ý định mở tiệm vàng thì hãy theo dõi bài viết “Muốn mở tiệm mua bán vàng cần học những gì?

Muốn mở tiệm mua bán vàng cần học những gì?

Muốn mở tiệm mua bán vàng cần học những gì?

Một số điều kiện cơ bản khi bạn muốn mở tiệm vàng

 • Có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong kinh doanh mua, bán vàng trang sức, mỹ nghệ.
 • Có địa điểm, cơ sở vật chất và các trang thiết bị chất lượng theo đúng yêu cầu của kinh doanh mua bán vàng bạc.
 • Có đăng ký sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ với cơ quan chức năng nếu như bạn tham gia sản xuất trực tiếp nữ trang để bán.
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ do các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp…

Muốn mở tiệm mua bán vàng cần học những gì?

Tiệm vàng hoạt động dưới sự quản lý của cơ quan có thẩm quyền trong đó phải có giấy phép kinh doanh mặt hàng kim loại quý này. Và với nhiều người, việc có thể làm chủ một tiệm vàng là một niềm mơ ước bởi suy nghĩ vàng bạc là thứ có giá trị và nó sẽ giúp mang lại lợi nhuận rất cao.

Cần lưu ý những gì khi mở cửa hàng vàng bạc?

Khi mở cửa hàng vàng bạc bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh: Trường hợp bạn chưa có mặt bằng để mở cửa hàng kinh doanh đồ vàng bạc thì bạn cần chọn địa điểm và thuê cho mình 1 cửa hàng.

– Vốn kinh doanh: Mở cửa hàng vàng bạc cần bao nhiêu vốn? Số vốn cần bỏ ra là bao nhiêu? Thực tế thì số vốn kinh doanh cửa hàng vàng bạc không có yêu cầu cụ thể, nó tùy thuộc rất lớn vào điều kiện kinh tế, khả năng và nhu cầu kinh doanh của từng người. Nhưng thông thường bạn cần tối thiểu từ 500 – 1 tỷ đồng thì mới có thể mở cửa hàng kinh doanh bạc vàng thành công.

– Thuê nhân viên cho cửa hàng: Bạn có thể thuê nhân viên cho cửa hàng nếu cảm thấy cần thiết. Việc này giúp cho công việc của bạn trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn vì có người giúp đỡ. Tuy nhiên, số nhân viên bạn được thuê tối đa là 10 người.

Muốn mở tiệm mua bán vàng cần học những gì?

– Đóng thuế sau khi mở cửa hàng: Sau khi mở cửa, bạn sẽ cần đóng những loại thuế sau:

 • Thuế giá trị gia tăng: Hộ kinh doanh nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp tính trực tiếp có kê khai thực hiện nộp thuế theo thông báo thuế của cơ quan thuế, thời hạn nộp thuế chậm nhất không quá ngày 25 của tháng tiếp sau;

+ Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (nếu có): Hộ kinh doanh nộp thuế theo kê khai tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp hàng quý theo tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp hoặc theo số cơ quan thuế ấn định, thời hạn nộp thuế chậm nhất không quá ngày cuối cùng của tháng cuối quý. Đối với hộ kinh doanh nộp thuế bằng chuyển khoản qua ngân hàng, tổ chức tín dụng khác thì ngày nộp thuế là ngày ngân hàng, tổ chức tín dụng khác trích chuyển tiền từ tài khoản của hộ kinh doanh vào tài khoản của Ngân sách nhà nước, đối với hộ kinh doanh nộp thuế bằng séc, tiền mặt thì ngày nộp thuế là ngày cơ quan kho bạc nhận tiền thuế hoặc cơ quan thuế cấp biên lai thuế.

+ Thuế môn bài: Nộp 1 lần / năm.

Muốn mở tiệm mua bán vàng cần học những gì?

Muốn mở tiệm mua bán vàng cần học những gì?

Đầu tiên, bạn nên tìm những trung tâm có khóa học Mở tiệm vàng , bạn sẽ được đào tạo tất tần tật các kiến thức cơ bản về vàng, cách chế tác vàng, pháp lý khi mở tiệm vàng, kinh nghiệm mở tiệm vàng từ người đi trước…

Muốn mở tiệm mua bán vàng cần học những gì?

Vậy hiện nay trung tâm nào nhận đào tạo các kiến thức trên để mở tiệm vàng?

Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

Với hơn 15 năm thành lập, Trung Tâm GDNN Mỹ Nghệ Kim Hoàn là đơn vị hàng đầu có uy tín trên cả nước trong công tác giảng dạy, truyền nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn nói chung, đặc biệt là để mở tiệm – kinh doanh vàng nói riêng.

Khóa đào tạo về kiến thức và kỹ năng nhận định chất lượng vàng bạc dành cho các đối tượng có nhu cầu Mở Tiệm – Cầm Đồ – Kinh Doanh Vàng Trang Sức Mỹ Nghệ. Do đặc thù của ngành nghề kim hoàn từ trước đến giờ vẫn được xem là “Nghề Gia Truyền” nhưng hiện nay tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có một Trung Tâm đào tạo chính quy về lĩnh vực này.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Muốn mở tiệm mua bán vàng cần học những gì?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Khóa học vẽ đồ trang sức chuyên nghiệp

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status