Những trung tâm giám định kim cương đáng tin cậy

Đá quý là khoáng chất tồn tại hàng triệu năm trong lòng đất qua vô số lần thay đổi địa chất. Sở hữu vẻ đẹp huyền bí rực rỡ, trang sức từ đá quý luôn có giá trị rất cao. Tuy nhiên, hiện nay xuất hiện nhiều loại đá quý được làm giả rất tinh vi, khiến người mua không phân được được thật giả băn khoăn không biết sản phẩm đá đã qua xử lý hay chưa.

Để giúp người dùng tránh mua phải sản phẩm không đúng với số tiền bỏ ra, chúng tôi xin giới thiệu Những trung tâm giám định kim cương đáng tin cậy tại Việt Nam.

Những trung tâm giám định kim cương đáng tin cậy

Những trung tâm giám định kim cương đáng tin cậy

Những thủ thuật “lên đời” đá quý

Đá quý thiên nhiên được chia thành hai nhóm là đá quý và đá bán quý. Loại đá quý (nhóm I) là ruby (hồng ngọc), sapphire (sa-phia), diamond (kim cương) và emerald. Ngoài ra là các loại đá bán quý (nhóm II) như thạch anh, opal, garnet (đá hạt lựu), citrine, topaz (ngọc lam)… Tất nhiên, các loại đá quý thuộc nhóm I được giới chuộng ngọc săn lùng ráo riết. Được liệt vào hàng đá quý và hiếm, nên trong thiên nhiên, sản lượng khai thác các loại đá quý này ngày càng ít. Vậy là các tay “phù thủy đá quý” đã tìm nhiều chiêu kế để “lên đời” đá rởm thành đá quý.

Những trung tâm giám định kim cương đáng tin cậy

Đá rởm trên thị trường được “lên đời” chia thành ba nhóm chính là đá quý nhân tạo (chủ yếu là kim cương) nhưng được rao bán như đá thiên nhiên, loại đá bán quý (nhóm II) được “lên đời” bằng cách xử lý hóa chất giống hệt đá loại I và loại ba là các khoáng chất giá rẻ có các đặc điểm giống đá quý nhóm I, bị giới buôn đá lừa bịp là đá quý nhóm I. Kim cương, ruby, sapphire, ngọc bích là những loại đá quý bị làm rởm nhiều nhất. Theo con mắt của các nhà chuyên môn ở nhiều quầy hàng trang sức tại Hà Nội và các thành phố lớn, số lượng đá bị “lên đời” bày bán rất công khai, không phải khách hàng nào cũng có thể nhận biết được.

Những trung tâm giám định kim cương đáng tin cậy

Tại Việt Nam, có rất nhiều nơi kinh doanh, buôn bán đá quý. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng được phép hoặc đủ khả năng để kiểm định đá quý. Bạn nên nhắc, lựa chọn các trung tâm kiểm định đá quý uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn để đánh giá một cách toàn diện và chính xác nhất về loại đá mình đang sở hữu.

Những trung tâm giám định kim cương đáng tin cậy

Trung tâm kiểm định đá quý PNJ Lab

PNJ (Phu Nhuan Jewelry Joint Stock Company) – công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chế tác và kinh doanh vàng, bạc, đá quý, kim cương, trang sức …

Những trung tâm giám định kim cương đáng tin cậy

PNJ Lab có đội ngũ chuyên gia giám định giám định đá quý theo tiêu chuẩn chức giám định quốc tế. Trung tâm kiểm định đá quý này được cấp chứng nhận ISO 17025 đạt mức độ tin cậy cao về mặt chuyên môn kỹ thuật.

Trung tâm kiểm định đá quý SJC

Trung tâm kiểm định đá quý SJC (Saigon Jewelry Company Limited – Công ty Vàng bạc Đá quý Sài gòn ) là một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đá quý tại Việt Nam.

Những trung tâm giám định kim cương đáng tin cậy

SJC chuyên kiểm định các tất cả các sản phẩm đá quý, đá bán quý, đá cẩm thạch, ngọc bích, ngọc trai, vàng, bạc …

Trung tâm kiểm định đá quý DOJI Lab

DOJI Lab – viết tắt cho Trung tâm Ngọc học và Giám định vàng bạc đá quý DOJI, có trụ sở tại tầng 5, tòa nhà DOJI Tower, số 5, Lê Duẩn, Ba Đình, Hà Nội DOJI Lab là một trong những trung tâm giám định đá quý và kim loại quý uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Những trung tâm giám định kim cương đáng tin cậy

Tiêu chuẩn giám định đá quý tại trung tâm này theo sát tiêu chuẩn giám định khắt khe của các đơn vị giám định uy tín trên thế giới. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao viên đá của bạn cho các chuyên gia DOJI LAB kiểm định.

Trung tâm kiểm định đá quý VGC

VGC – Trung tâm nghiên cứu kiểm định Đá quý và Vàng, tọa lạc tại số nhà 91, Phố Đinh Tiên Hoàng, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Những trung tâm giám định kim cương đáng tin cậy

VGC hoạt động nghiên cứu địa chất về nguồn gốc các mỏ đá quý, vàng và các loại hình khoáng sản khác; nghiên cứu ứng dụng công nghệ và kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực đá quý,…

Trung tâm kiểm định đá quý IGG

IGG – Viện nghiên cứu đá quý và vàng Vinagems, được thành lập năm 2015, có địa chỉ tại số 15, đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

IGG thực hiện kiểm định đá quý, trang sức đá …. tại văn phòng của viện. Đồng thời, trung tâm này cũng thực hiện kiểm định đá quý lưu động, tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Những trung tâm giám định kim cương đáng tin cậy

Hiện nay tại Trung tâm Dạy Nghề Kim Hoàn có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xem nội dung chi tiết về các khóa học tại link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Những trung tâm giám định kim cương đáng tin cậy”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Xem thêm: Khóa học tư vấn viên tiệm vàng

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status