Những bộ trang sức đẹp nhất thế giới

Trang sức gồm những loại phụ kiện như: nhẫn, vòng tay, dây chuyền, hoa tai… Và tất nhiên, mỗi một món đồ sẽ có vẻ đẹp riêng cũng như ý nghĩa khác nhau. Với nam giới, họ ít chú trọng vào trang sức nguyên bộ, còn nữ giới đa số thì họ lại thích chọn những món đồ phụ kiện hợp với nhau. Những bộ trang sức đẹp nhất thế giới là những bộ trang sức như thế nào, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Những bộ trang sức đẹp nhất thế giới

Những bộ trang sức đẹp nhất thế giới

Sự phát triển của trang sức từ ngày xưa đến ngày nay

Từ Trang sức trong tiếng Anh là Jewellery bắt nguồn từ jewel được anh hóa từ tiếng Pháp cổ “jouel” vào khoảng thế kỷ 13. Nó cũng bắt nguồn từ tiếng Latinh “jocale”, có nghĩa là đồ chơi. Đồ trang sức là một trong những hình thức trang trí cơ thể cổ xưa nhất. Gần đây người ta đã tìm thấy những chuỗi hạt 100.000 năm tuổi được tin là một trong những món đồ trang sức cổ nhất từng được biết đến.

Những bộ trang sức đẹp nhất thế giới

Mặc dù nguyên liệu và kĩ thuật dùng trong sản xuất đồ trang sức đã tiến hóa biến đổi theo nhiều cách khác nhau, chúng vẫn có nhiều nét tương đồng với những hình thức đầu tiên của trang sức được đeo từ khoảng 90,000 năm về trước. Trong thời kì này, những chuỗi vòng cổ được làm từ vỏ sò được xâu lại với nhau bằng một sợi dây bện dường như là quyến rũ nhất. Những chiếc vòng cổ có cách làm tương tự vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Trong khi khuyên tai lủng lẳng và nhẫn đính ước đang thồng trị thời trang trang sức ngày nay, những chiếc vòng cổ đầu tiên từ năm 4700 TCN trong thời vua Zer được làm bằng vàng với kiểu dáng cũ vẫn tồn tại rộng rãi ngày nay.

Những bộ trang sức đẹp nhất thế giới

Chức năng của trang sức phát triển theo thời gian

Những bộ trang sức đẹp nhất thế giới

Chức năng của trang sức đã được phát triển và đa dạng hóa theo thời gian từ một hình thức của tiền cho đến một phụ kiện thời trang và một hình thức của nghệ thuật. Rất nhiều nền văn hóa đã dùng đồ trang sức như một hình thức tiền tệ và vẫn tiếp tục như thế đến ngày nay. Các món trang sức trong hoàng tộc được dùng để bảo đảm sự giàu có cho khu vực và rất nhiều kim loại quý và đá quý của chúng ta được xếp hạng ngang hàng với những món đồ đắt tiền nhất của chúng ta. Chỉ cần đá quý được dùng để làm trang sức, ngay lập tức nó tồn tại như một dấu hiệu của sự giàu có. Nhiều dạng của đồ trang sức cũng bắt nguồn từ chức năng của chúng, chân, khóa và những chiếc trâm cài ban đầu được tạo ra để phục vụ cho một chức năng cụ thể nào đó sau đó phát triển thêm vào nhiều mẫu trang trí và cuối cùng được xem là đồ trang trí và trang sức. trang sức cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong tôn giáo để thể hiện là thành viên và địa vị trong tôn giáo cũng như các tổ chức xã hội.

Những bộ trang sức đẹp nhất thế giới

Các loại nguyên liệu thường được dùng để chế tác trang sức

Trang sức được làm từ vàng

Nếu trước đây vàng chủ yếu được sử dụng như một công cụ thay thế tiền mặt trong các giao dịch hằng ngày. Hoặc con người dùng nó để cất trữ ở dạng khối, miếng trong nhà với số lượng lớn. Thì ngày nay vàng đã được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp chế tạo trang sức.

Bởi vì một số đặc điểm nổi bật mà từ một thỏi vàng nhỏ có thể gia công tạo ra những loại trang sức tinh tế, nhỏ gọn và rất sang trọng. Trong tổng sản lượng vàng khai thác trên toàn thế giới, hơn 50% được sử dụng để làm trang sức, 40% trong đầu tư và 10% trong các ngành công nghiệp khác.

Những bộ trang sức đẹp nhất thế giới

Mua trang sức ở đâu uy tín

Sức mua các sản phẩm làm từ vàng chưa bao giờ giảm khi nó không bị lỗi thời theo thời gian. Từ xưa, việc đeo các trang sức làm từ vàng thể hiện sự giàu sang và danh vọng của người đó. Dù là giá thực tế của vàng so với kim loại Platin thấp hơn nhiều, nhưng vàng từ rất lâu đã được coi là kim loại “đáng thèm” nhất trong lịch sử.

Trang sức làm từ bạc

Khỏi phải nói vì đây là sự lựa chọn phổ biến nhất của các chị em. Bạc hay được sử dụng làm trang sức là bạc 925. Loại bạc này có 92.5% là bạc nguyên chất và 7.5% còn lại là kim loại khác. Sở dĩ phải pha thêm vì bạc nguyên chất rất mềm, không đảm bảo đủ độ cứng cần thiết. Đây là một chất liệu vô cùng tốt vì độ sáng bóng, dù không có bất kỳ lớp mạ nào. Nhiều người còn đeo bạc để giữ gìn sức khỏe. Ngoài ra, bạc còn có ưu điểm là giá cả không quá cao, nhưng lại có thể đi kèm với ngọc trai, đá quý và trông cực kì tinh xảo và sang trọng.

Những bộ trang sức đẹp nhất thế giới

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vàng trang sức mỹ nghệ 

Một khuyết điểm lớn của bạc là khi đeo một thời gian chắc chắn sẽ bị đen. Tuy nhiên bạn vẫn có thể khắc phục bằng cách mang trang sức bạc của mình đưa đến tiệm vàng bạc bất kỳ, họ sẽ dùng chất tẩy để rửa trang sức và mạ 1 lớp vàng trắng bên ngoài, khiến trang sức sẽ đẹp hệt lúc mới mua, chi phí khoảng 20.000 VNĐ/lần. Hoặc bạn có thể sử dụng kem đánh răng tại nhà, rửa qua với trang sức, lớp đen sẽ mau chóng bị trôi đi và sản phẩm sẽ trắng trở lại.

Trang sức làm từ bạch kim

Bạch kim hay còn gọi là vàng trắng là chất liệu trang sức hiện được nhiều người ưa chuộng. Chất liệu có màu sáng trắng bắt mắt, người làm cũng kết hợp thêm vài loại kim loại để gia tăng độ sáng bóng cho sản phẩm.

Những bộ trang sức đẹp nhất thế giới

Những bộ trang sức đẹp nhất thế giới

Vòng cổ kim cương L’Incomparable

Vòng cổ kim cương L’Incomparable là vòng cổ đắt nhất thế giới được chế tác bởi công ty nổi tiếng Mouawad. Chiếc vòng cổ được tạo ra bởi viên kim cương hoàn mỹ màu vàng, nặng hơn 407 carat được treo trên nền vàng hồng được nạm 90 viên kim cương trắng nặng gần 230 carat. Viên kim cương màu vàng này chính là điểm nhấn của tác phẩm. Nó được gọt giũa từ một viên kim cương thô nặng 890 carat được một cô bé phát hiện trong đống đổ nát ở Cộng hòa Dân chủ Công-gô vào những năm 1980.

Những bộ trang sức đẹp nhất thế giới

Nhẫn kim cương The Graff Pink

Những bộ trang sức đẹp nhất thế giới

Graff Pink là một viên kim cương hồng đặc biệt quý hiếm và là viên đá đơn đắt nhất từng được bán trong một cuộc đấu giá. Harry Winston đã bán viên kim cương hồng 24,78 carat, được cắt bằng ngọc lục bảo đã được sửa đổi, gắn trên một chiếc nhẫn bạc được chế tác tinh xảo, hai bên là hai viên kim cương trắng hình chiếc khiên, chắc chắn là một tác phẩm của nhà trang sức Harry Winston ở Đại lộ 5, New York.

Những bộ trang sức đẹp nhất thế giới

Vòng cổ Hutton-Mdivani Jadeite

Chiếc vòng cổ Hutton-Mdivani Jadeite hiện thuộc sở hữu của bộ sưu tập Cartier, được làm từ 27 hạt ngọc bích chia độ, với chốt cài bằng vàng 18k, hồng ngọc và kim cương. Ngọc bích chất lượng cao như vậy thường không thể tạo ra những hạt có đường kính hơn 10mm do sự khan hiếm của các tảng đá jadeite, cho nên chiếc vòng cổ tạo nên từ những hạt ngọc này thật sự hiếm có. Mỗi hạt trong chiếc vòng cổ có đường kính hơn 15mm và tất cả các hạt đều được chạm khắc từ cùng một tảng đá.

Những bộ trang sức đẹp nhất thế giới

Trâm cài kim cương 1912 Cartier Diamond Brooch

Trong thời kỳ Belle Époque, phụ nữ trang trí thân váy của họ bằng những chiếc trâm cài áo buộc dây, và phiên bản này của Cartier là một kiệt tác về hình thức. Ông trùm kim cương Solomon Barnato Joel đã đặt hàng viên kim cương với ba viên đá 34,08 carat. hình quả lê, 23,55 ct. hình bầu dục và hình quả trám 6,51 carat từ mỏ Nam Phi của chính ông và nghệ nhân bậc thầy của Cartier, Henri Picq, đã thêm các liên kết hoa lily-of-the-Valley và cây cọ pavé. Tác phẩm trâm cài kim cương 1912 Cartier Diamond Brooch hoàn thành tác phẩm vào năm 1912.

Những bộ trang sức đẹp nhất thế giới

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Những ích lợi mà học viên nhận được khi đăng ký học tại trung tâm

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do trung tâm giới thiệu.
 • Được thông tin về các Máy móc – Thiết bị – Dụng cụ, các Ứng dụng Công nghệ mới và các Chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn.
 • Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm.
 • Trung tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Những bộ trang sức đẹp nhất thế giới ”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

 

Xem thêm: Bộ sưu tập trang sức đẹp nhất năm 2021

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status