Nhu cầu việc làm của nghề thiết kế 3D

Nghề thiết kế 3D là nghề như thế nào? Những ngành nghề nào liên quan đến lĩnh vực thiết kế 3D? Nhu cầu việc làm của nghề thiết kế 3D có xu hướng như thế nào hiện nay? Đây chính là những vấn đề mà hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này.

Nhu cầu việc làm của nghề thiết kế 3D

Thiết kế 3D là gì?

Vào thời điểm hiện tại, 3D là thuật ngữ được sử dụng thân thuộc với những cụm từ như phim 3D, tranh vẽ 3D, hình ảnh 3D hay trò chơi 3D…Thiết kế đồ họa 3D là một trong những ngành nghề rất được chú ý vào thời điểm hiện tại, với nhiều ưu thế nổi trội và tính sáng tạo cao. Vậy thiết kế đồ họa 3D là gì?

3D là cụm từ được viết tắt của 3- Dimension, có nghĩa là 3 chiều, bao gồm cả chiều sâu. Hình ảnh 3D Thế nên sẽ chân thực và giống thật hơn so với mình ảnh mô phỏng 2D thông thường.

Thiết kế đồ họa 3D có thể hiểu là sử dụng những công cụ kỹ thuật, đặc trưng là các phần mềm đồ họa vi tính, cho ra đời các hình ảnh vô cùng sống động. Đồ họa 3D có thể tái hiện lại các đối tượng vật thể trong đời sống như nhà cửa, máy móc, nhân vật…

Những lĩnh vực thuộc thiết kế 3D

Thiết kế game 3D

Game 3D không còn xa lạ gì đối với những bạn trẻ – những người từ biết nhiều hay biết ít tới người không biết gì về thiết kế đồ họa. Với độ phủ sóng rộng khắp như vậy, thiết kế game 3D là một nghề rất có triển vọng.

Thiết kế phim hoạt hình 3D

Xảy ra cách đây hơn hai thập kỷ, phim hoạt hình 3D trở nên quá quen thuộc với mọi lửa tuổi. Công việc của thiết kế phim hoạt hình 3D cũng như thiết kế game 3D gồm tạo hình nhân vật và môi trường cho phim hoạt hình. Thế nhưng, làm phim hoạt hình 3D cầu kỳ và cần phải trải qua nhiều giai đoạn hơn thiết kế game nhiều.

Thiết kế hiệu ứng hình ảnh 3D (VFX)

Được xem là thành viên chủ chốt trong ngành công nghiệp điện ảnh, thiết kế hiệu ứng hình ảnh 3D đóng một vai trò cực kì quan trọng, tạo nên sự phát triển mãnh liệt và đi lên rõ rệt của ngành này. Một bộ phim hay và lôi cuốn thì không thể thiếu hiệu ứng hình ảnh 3D. Những cảnh diễn viên bay trong không trung, cưỡi mây, những phép thuật biến hóa…

Thiết kế đồ họa 3D trong kiến trúc – xây dựng – nội thất

Bình thường, một hình vẽ phác thảo của kiến trúc sư thường rất khó hình dung, Vì vậy để hiểu được là rất khó. nhiệm vụ của người làm thiết kế đồ họa 3D trong kiến trúc là dễ dàng hóa bản vẽ của kiến trúc sư bằng việc mô phỏng lại các công trình xây dựng trước khi thi công hoặc mô phỏng thiết kế nội thất của công trình dưới dạng hình ảnh 3D dựa trên bản thiết kế gốc.

In 3D

In 3D liên kết với những ứng dụng công nghệ góp phần làm ra các sản phẩm 3D ngoài đời thực. Thuộc một phần của công nghệ tạo mẫu nhanh, in 3D là công đoạn thiết kế mẫu thật từ file thiết kế 3D trên máy tính và sản xuất ra những sản phẩm 3D đến với người dùng.

Thiết kế trang sức 3D

Để trở thành nhà thiết kế trang sức 3D chuyên nghiệp

Đối với một thiết kế trang sức, việc đầu tiên bạn cần làm đó là lên ý tưởng, phác thảo bản vẽ thiết kế trang sức cho những mẫu thiết kế mới. Sau đó, các ứng viên tuyển dụng thiết kế cần phải sử dụng những phần mềm thiết kế 3D chuyên dụng cho dân thiết kế trang sức để ý tưởng của bạn được rõ nét hơn trước khi bắt đầu lựa chọn nguyên vật liệu để sản xuất và đưa ra với thị trường.

Nhu cầu việc làm của nghề thiết kế 3D

Ngành thiết kế luôn luôn nóng hổi, phải công nhận thực tế đó! Tuy nhiên, do lĩnh vực đồ họa có mức trải dài trên nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề từ kỹ thuật sản xuất cho tới quảng cáo, game, kỹ xảo phim ảnh… cho nên độ ” cấp thiết” cũng có biên độ dao động rộng. Và nói một cách công tâm, nhu cầu tìm người giỏi thiết kế là rất cao! Bạn cần nhớ là từ “GIỎI” nghĩa là có kinh nghiệm, có tốc độ, có sự nhạy bén và cả năng khiếu nữa.

Lương của nghề thiết kế 3D

Để gọi là lương cao hay thấp, cần có một mốc chuẩn. Riêng ngành thiết kế, nếu tay nghề khá, bạn vẫn nhàn nhã kiếm thu nhập ổn định hơn nhiều ngành khác. Khi đã nắm vững công cụ, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương cao trên 10 triệu cho ngành đồ họa 3D mỹ thuật! Và cá biệt với các tập đoàn lớn, bạn sẽ có lương tính bằng ngàn đô. Khi là họa sỹ 3D, bạn cần tập làm quen với việc làm freelancer.

Với ngành thiết kế 3D kỹ thuật, cơ hội vận dụng tối đa sức kiếm tiền từ việc thiết kế khá khó khăn. Tuy vậy, lương bổng cũng chỉ tính ngang với kỹ thuật viên thông thường! Dù công việc có phần …nhàn nhã hơn.

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn nhận đào tạo thiết kế trang sức 3D

Tại Thành phố Hồ Chí Minh thì Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn là đơn vị hàng đầu đào tạo về nghề Thiết Kế Nữ Trang 3D, được trang bị đầy đủ các thiết bị trong quá trình học và không giới hạn thời gian học đến khi biết nghề. Phương pháp giảng dạy luôn được đổi mới phù hợp với nhu cầu thị trường hiện nay giúp các bạn học viên dễ dàng hơn trong việc tiếp thu nhằm có được kinh nghiệm tốt sau khi hoàn thành khóa học.

Giới thiệu Trung tâm dạy nghề Kim Hoàn

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Lớp thiết kế 3D

–  Đối tượng tuyển sinh:

+ Nam & Nữ có nhu cầu học nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn để đi làm trong và ngoài nước (Xuất khẩu lao động).

+ Các cá nhân muốn học nghề mở tiệm – cầm đồ – kinh doanh vàng trang sức mỹ nghệ và các loại đá quý (kim cương & đá màu).

+ Các cá nhân muốn học nghề để mở xưởng sản xuất, gia công vàng bạc trang sức.

+ Các Công Ty/ Doanh Nghiệp cần bồi dưỡng, nâng cao tay nghề cho thợ và cập nhật kiến thức để giảm hao hụt trong sản xuất.

+ Thành phần giảng dạy là những nghệ nhân kim hoàn, thợ kim hoàn bậc cao có uy tín (do Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý TP.HCM tuyển chọn và giới thiệu).

+ Đặc biệt có lớp cấp tốc đào tạo thợ kim hoàn công nghiệp trong 3 tháng học sáng – chiều.

+ Học viên mỗi ngày học một buổi từ thứ 2 đến thứ 6.

+ Giờ học: Sáng: 7h30 – 11h30; Chiều: 13h00 – 17h00.

Xem thêm: Cách nhận biết vàng non tại nhà

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status