Cách nhận biết vàng non tại nhà

Vàng non là loại vàng gì? Cách nhận biết vàng non tại nhà dễ thực hiện. Có nên mua vàng non không? Giải thích lý do vàng non được nhiều người lựa chọn. Đó chính là những nội dung sẽ được đề cập trong bài viết này, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Cách nhận biết vàng non tại nhà

Cách phân biệt vàng thật vàng giả 

Khái niệm về vàng non

Vàng non là một loại vàng ít tuổi, tỷ lệ phần trăm vàng nguyên chất ít. Thông thường, các loại vàng vàng sẽ phải chứa ít nhất 76% vàng nguyên chất. Song, nhiều cửa hàng trang sức chế tạo ra những loại vàng thấp hơn 76%, sau đó pha thêm kim loại khác mà không ai biết.

Nhiều người lầm tưởng vàng non là vàng tây. Nhưng thực chất nó là hai loại vàng khác nhau. Theo đó, vàng non là loại vàng thiếu tuổi và không đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nhiều người bán mỹ ký thường đánh vào tâm lý của khách hàng để quảng cáo sản phẩm được làm từ vàng non. Nhưng thực chất những món đồ trang sức đó chỉ là vàng mỹ ký.

Giá của vàng non 

Giá vàng non cụ thể là bao nhiêu 1 chỉ thì không thể trả lời chính xác ngay được. Bởi vì nó còn phụ thuộc vào hàm lượng vàng và địa chỉ bán sản phẩm đó. Đa số các cửa tiệm, công ty uy tín sẽ không mua bán các loại vàng non tuổi để làm mất uy tín của họ.

Giá vàng cũng liên tục dao động theo thị trường. Vậy nên nếu muốn biết chính xác giá vàng non hôm nay thì bạn nên đến trực tiếp cửa hàng giao dịch để được hỗ trợ. Nếu dùng để lưu trữ hay kinh doanh thì chẳng ai dùng vàng non. Chúng chỉ được ứng dụng để chế tác trang sức mà thôi.

Vàng non 8k

Giá vàng non 8k vẫn không có mức giá cố định, bởi vàng non chủ yếu là làm trang sức cho nên mỗi tiệm bán mỗi thương hiệu sẽ có mức giá khác nhau. Thường giá vàng non sẽ dao động từ 1 – 2 triệu đồng.

Vàng non 10k

Vàng non 10k được ứng dụng nhiều trong chế tạo trang sức nhưng đi kèm chủ yếu là các loại đá đính có giá trị thấp như ngọc trai nhân tạo, các loại đá giả kim cương:

 • Vàng 10k PNJ mua là 1.661.000VNĐ/chỉ và bán ra là 1.756.000VNĐ/chỉ
 • Vàng 10k DOJI mua vào là 1.376.000VNĐ/chỉ và bán ra là 1.576.000VNĐ/chỉ

Vàng non 14k

 •  Vàng 14k DOJI mua vào là 2.281.000VNĐ/chỉ và bá ra là 2.481.000VNĐ/chỉ
 • Vàng 14k PNJ mua vào là 2.324.000VNĐ/chỉ và bán ra là 2.464.000VNĐ/chỉ
 • Vàng 14k SJC mua vào là 2.515.000VNĐ/chỉ và bán ra là 3.015.000VNĐ/chỉ

Cách nhận biết vàng non tại nhà

Nhận biết vàng non bằng mắt

Khi chọn mua sản phẩm từ những cửa hàng trang sức uy tín họ sẽ trung thực tuyệt đối về tuổi vàng nên có bề mặt mịn, không chấm li ti, diềm nối hoặc lồi lõm. Ở các vết khắc, cắt đều màu, màu thống nhất là vàng đúng tuổi. Nếu có màu khác thì là vàng “2 da” (lớp bên trên phủ vàng và lớp dưới là hợp kim độn khác).

Với những người nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, chế tác có thể phân biệt qua màu sắc, độ nặng, độ mềm và tiếng kêu riêng biệt.

Nhận biết vàng non tuổi bằng các vật dụng hỗ trợ khác

–  Dùng nam châm thử vàng:

Vàng thật sẽ không bị nam châm hút, nếu bị hút mạnh thì chắc chắn pha nhiều kim loại.

–  Dùng lực để tác động lên vàng:

 • Thường vàng nguyên chất rất mềm, vàng pha thường cứng hơn nên được sử dụng nhiều trong chế tác trang sức bởi vẻ đẹp bóng, sáng, màu đẹp hơn so với vàng ta. Chính bởi đặc tính này mà người xưa thường đưa nén bạc hoặc vàng lên cắn, nếu thấy mềm, có dấu răng thì đó đúng là vàng cao tuổi.
 • Cũng có người dùng miếng gốm không tráng men, bề mặt nhám chà vàng lên bề mặt này nếu thấy có vệt vàng thì là vàng thật, vàng đen thì là vàng pha tạp quá nhiều.

Thực tế để giám định tuổi vàng cần máy móc hiện đại và quy trình đầy phức tạp mới cho kết quả chính xác. Những cách nhận biết vàng non kể trên rất khó phát hiện vàng non bao nhiêu tuổi và cũng khó có thể thực hiện vì làm ảnh hưởng đến sản phẩm của bên cung cấp. Giải pháp tối ưu nhất là chọn địa chỉ bán vàng uy tín – nơi có giấy cam kết tuổi vàng. Thêm một điều nữa, nếu mua vàng ở đâu nên bán lại vàng ở địa chỉ đó để được bảo đảm quyền lợi tối ưu nhất.

Có nên mua vàng non không?

Tùy vào nhu cầu của mỗi người để có câu trả lời cho việc có nên mua trang sức vàng non không? Với những đặc điểm trên của vàng non thì chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình. Về cơ bản, vàng non là loại vàng thiếu tuổi. Trong ngành kinh doanh vàng bạc đá quý sẽ không bao giờ kinh doanh buôn bán những loại vàng non, vàng kém chất lượng, không đủ tuổi vàng.

Về chất lượng vàng tương đối thấp, nhanh bị đen, hư hỏng. Chỉ có thể sử dụng trang sức vàng non trong một thời gian. Không những vậy, vàng non còn là kim loại mạ vàng, đeo vào có thể gây viêm da, dị ứng…Do đó, tốt nhất không nên mua vàng non, nếu mua thì nên chọn vàng tay, giá thành tương đối ổn định.

Học nghề kim hoàn tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

Giới thiệu Trung tâm dạy nghề Kim Hoàn

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Khóa học tại trung tâm

–  Đối tượng tuyển sinh:

+ Nam & Nữ có nhu cầu học nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn để đi làm trong và ngoài nước (Xuất khẩu lao động).

+ Các cá nhân muốn học nghề mở tiệm – cầm đồ – kinh doanh vàng trang sức mỹ nghệ và các loại đá quý (kim cương & đá màu).

+ Các cá nhân muốn học nghề để mở xưởng sản xuất, gia công vàng bạc trang sức.

+ Các Công Ty/ Doanh Nghiệp cần bồi dưỡng, nâng cao tay nghề cho thợ và cập nhật kiến thức để giảm hao hụt trong sản xuất.

+ Thành phần giảng dạy là những nghệ nhân kim hoàn, thợ kim hoàn bậc cao có uy tín (do Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý TP.HCM tuyển chọn và giới thiệu).

+ Đặc biệt có lớp cấp tốc đào tạo thợ kim hoàn công nghiệp trong 3 tháng học sáng – chiều.

+ Học viên mỗi ngày học một buổi từ thứ 2 đến thứ 6.

+ Giờ học: Sáng: 7h30 – 11h30; Chiều: 13h00 – 17h00.

Xem thêm: Cách xác định vàng thật đơn giản

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status