Nhận biết vàng thật thông qua những vật dụng gì?

Để xác định được chất lượng vàng chính xác, bên cạnh việc áp dụng những cách được gợi ý ở bài trước thì cần sự hỗ trợ của một vài dụng cụ khác, các dụng cụ đó là gì? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng tiếp tục theo dõi bài viết Nhận biết vàng thật thông qua những vật dụng gì?

Nhận biết vàng thật thông qua những vật dụng gì?

Nhận biết vàng thật thông qua những vật dụng gì?

Nhận biết vàng thật thông qua những vật dụng gì?

Kính lúp

Nếu bạn để ý ở các tiệm vàng, khi bạn đi bán những trang sức được làm từ vàng người mua sẽ sử dụng kính lúp để kiểm tra, nếu như bề mặt vàng mịn, nhẫn, không gồ ghề và đặc biệt không có các hạt li ti trên bề mặt thì đó chắc chắn là vàng thật.

Có thể bạn sẽ không trông thấy dấu xác nhận trên các món trang sức cũ. Đôi khi dấu xác nhận bị mòn theo thời gian hoặc trang sức không được đóng dấu. Việc đóng dấu xác nhận chỉ bắt đầu phổ biến từ những năm 1950 ở một số khu vực, nhưng có những nơi như Ấn Độ chỉ bắt buộc đóng dấu vàng trong năm 2000.

Nhận biết vàng thật thông qua những vật dụng gì?

Cách nhận biết tuổi vàng

Kiểm tra các ký hiệu cho biết món đồ đó không phải vàng nguyên chất. Một số ký hiệu phổ biến là GP, GF, và GEP. Các ký hiệu này cho biết món đồ đó là vàng mạ, có nghĩa là nó được mạ một lớp vàng mỏng trên một kim loại khác, chẳng hạn như đồng hoặc bạc. Món đồ của bạn cũng có một ít vàng, nhưng nó không được coi là vàng thật.

Nam châm

Đây là phương pháp kiểm tra dễ dàng, nhưng đây không thể giúp bạn xác định vàng thật một cách chính xác và rõ ràng. Loại nam châm yếu như nam châm trang trí tủ lạnh sẽ không giúp ích được gì cho bạn, nhưng loại nam châm mạnh hơn mà bạn có thể tìm mua tại cửa hàng đồ ngũ kim hoặc trong những vật dụng phổ biến chẳng hạn như chốt ví của phụ nữ, đồ chơi trẻ em, hoặc thậm chí trong chiếc ổ cứng cũ không sử dụng cũng đủ mạnh để bạn thực hiện phương pháp kiểm tra này.

Nhận biết vàng thật thông qua những vật dụng gì?

Vàng không phải là kim loại từ tính, vì vậy, nếu nó bị kéo lên trên hoặc dính vào nam châm, nó là vàng giả. Tuy nhiên, chỉ bởi vì nó không phản ứng với nam châm cũng không có nghĩa là nó là vàng thật, vì vàng giả cũng không sử dụng kim loại từ tính.

Cân đo trọng lượng

Nếu có cân thực phẩm loại tốt, bạn có thể đặt vàng lên cân. Bạn cũng có thể nhờ tiệm cửa hàng trang sức cân giúp. Gọi đến vài cửa hàng xem ở đâu có dịch vụ này. Nhớ rằng trọng lượng vàng phải tính bằng gram thay vì ounce.

Đảm bảo tính trọng lượng vàng bằng đơn vị gram để dùng trong phép tính sau. Nếu bạn dùng đơn vị ounce thì kết quả sẽ không chính xác.

Nhận biết vàng thật thông qua những vật dụng gì?

Gốm

Chà vật mà bạn muốn thử vào đồ gốm không tráng men xem có vệt để lại không. Nhớ dùng đồ gốm không tráng men, vì bất cứ vật nào được tráng men cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả. Quẹt vật đó vào chiếc đĩa gốm cho đến khi bạn nhìn thấy một ít bụi vàng rơi ra. Nếu thấy một vệt màu đen thì tức là vật mà bạn đang có không phải là vàng thật. Nếu là vàng thật, vệt để lại thường có màu vàng.

Bạn có thể mua gạch lát gốm hoặc đĩa gốm không tráng men trên mạng hoặc cửa hàng bán vật liệu sửa chữa nhà cửa.

Nhận biết vàng thật thông qua những vật dụng gì?

Phương pháp này có làm trầy vàng một chút nhưng thường không gây hư hại trông thấy. Cách này an toàn hơn nhiều so với các phép thử khác cần phải khắc hoặc dùng axit.

Một cách thử khác là thoa một ít kem nền trang điểm lên da và cầm vật đó vạch lên lớp phấn sau khi nó đã khô. Vàng giả thường phản ứng với kem nền và để lại một vệt màu đen hoặc xanh lá trên đó.

Những cửa hàng mua bán vàng bạc đá quý uy tín

Cửa hàng trang sức PNJ

PNJ là Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận ra đời từ năm 1988. Sau nhiều năm nỗ lực không ngừng, PNJ đã có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường cũng như trong lòng khách hàng. Với sản phẩm tinh tế, chất lượng vượt trội, sản phẩm PNJ chính là niềm kiêu hãnh của người dùng.

Nhận biết vàng thật thông qua những vật dụng gì?

Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC

SJC có tên gọi đầy đủ là Công ty Vàng Bạc đá quý Sài Gòn – SJC được thành lập từ năm 1988. Đây là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND TPHCM hoạt động như một tập đoàn kinh doanh đa ngành trong sản xuất.

Nhận biết vàng thật thông qua những vật dụng gì?

Trang sức cao cấp DOJI

Tự hào là thương hiệu Quốc Gia Việt Nam, DOJI chính là 1 trong 10 tiệm mua bán vàng uy tín hàng đầu tại TPHCM. DOJI cung cấp đa dạng các sản phẩm vàng, đủ kiểu dáng, luôn cập nhật xu hướng thời trang thế giới nên được khách hàng tin tưởng.

Nhận biết vàng thật thông qua những vật dụng gì?

Tiệm vàng Kim Ngọc Thủy

Trải qua 5 đời trong ngành Kim Hoàn, tiệm vàng Kim Ngọc Thủy luôn tìm tòi, nghiên cứu để tạo ra những sản phẩm độc đáo, khác biệt. Với phương châm hoạt động đề cao chất lượng lên hàng đầu, không đề cao lợi nhuận, Kim Ngọc Thủy ngày càng được khách hàng tin tưởng.

Nhận biết vàng thật thông qua những vật dụng gì?

Tiệm Vàng Nguyễn Vũ

Tiệm vàng Nguyễn Vũ được thành lập từ năm 1977, cho đến nay đã xây dựng cho mình thương hiệu, uy tín, chất lượng, sự tin cậy của người tiêu dùng. Tiệm vàng Nguyễn Vũ được người tiêu dùng bình chọn là DOANH NGHIỆP VIỆT NAM “UY TÍN – CHẤT LƯỢNG”. Với sự chuẩn định về chất lượng, giá cả nên tiệm vàng Nguyễn Vũ® được mạng điện thoại 1080 chọn làm giá chuẩn để thông tin về giá vàng ở TP.HCM.

Nhận biết vàng thật thông qua những vật dụng gì?

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Nội dung khoá học thiết kế nữ trang

Những ích lợi mà học viên nhận được khi đăng ký học tại trung tâm

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do trung tâm giới thiệu.
 • Được thông tin về các Máy móc – Thiết bị – Dụng cụ, các Ứng dụng Công nghệ mới và các Chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn.
 • Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm.
 • Trung tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Nhận biết vàng thật thông qua những vật dụng gì?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

 

Xem thêm: Nhận biết vàng thật bằng mắt thường có được không?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status