Nhận biết vàng thật có tốn nhiều chi phí không?

Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng trang sức ngày càng lớn. Chính vì vậy, những cửa hàng, công ty về lĩnh vực trang sức cũng mọc lên như nấm trên thị trường nhưng không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo chất lượng. Để tránh mua phải hàng hoá kém chất lượng, các bạn nên đến những cơ sở có giấy chứng nhận kiểm định chất lượng sản phẩm. Vậy nhận biết vàng thật có tốn nhiều chi phí không?

Nhận biết vàng thật có tốn nhiều chi phí không?

Nhận biết vàng thật có tốn nhiều chi phí không?

Những mánh lừa khi mua vàng trang sức

Gian lận tuổi vàng

Theo báo cáo của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) về công tác quản lý thị trường vàng gửi Văn phòng Chính phủ, sai phạm phổ biến của nhiều cơ sở kinh doanh vàng nhỏ lẻ là sử dụng cân không kiểm định; chất lượng của thiết bị kiểm định tuổi vàng “có vấn đề”; chất lượng vàng không đạt so với công bố…

Để tăng lợi nhuận thì bắt buộc các xưởng gia công phải gian lận tuổi vàng, sử dụng lẫn nhiều tạp chất nên sản phẩm nhanh bị xỉn màu, móp méo, rơi đá và thậm chí là gãy sau vài tháng sử dụng. Đây là lý do vì sao trang sức gia công trôi nổi trên thị trường sẽ có giá thành thấp hơn các loại trang sức cao cấp chính hãng.

Nhận biết vàng thật có tốn nhiều chi phí không?

Cách nhận biết vàng thật

Ăn bớt công đoạn

Trang sức cao cấp luôn chú trọng yếu tố thiết kế, cập nhật liên tục xu hướng thế giới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thông thường, doanh nghiệp lớn sẽ “chiêu mộ” những nghệ nhân hoặc thợ kim hoàn có ít nhất 6 năm kinh nghiệm; đồng thời đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại khi thực hiện công đoạn thiết kế 3D, đúc hay tạo chi tiết của sản phẩm để tăng độ chính xác và tiết kiệm thời gian.

Trong khi đó, một số cửa hàng nhỏ thường sử dụng nhân công học nghề hoặc thợ kim hoàn tay nghề “non”, sao chép mẫu mã hoặc nhập buôn tại các xưởng gia công để giảm chi phí thiết kế nên giá của sản phẩm cũng thấp hơn. Tuy vậy, tỷ lệ các chi tiết không chính xác tuyệt đối, độ bóng không đồng đều và mẫu mã không có tính sáng tạo, độc nhất.

Chiêu trò bảo hành, kiểm định

Lợi dụng sự cả tin của khách hàng, không ít cửa hàng trang sức lại chơi “chiêu trò” với dịch vụ bảo hành. Khách hàng mua trang sức giá rẻ thì việc quay lại bảo hành thường xuyên là dĩ nhiên nhưng thay vì được “miễn phí trọn đời” thì lại mất khoảng 200.000 – 300.000 đồng/lần sửa chữa. Lý do được đưa ra là trong quá trình sử dụng, khách hàng làm hỏng, hao mòn sản phẩm nên phải mất phí.

Nhận biết vàng thật có tốn nhiều chi phí không?

Khi đến tay người dùng, trang sức cao cấp sẽ có ký hiệu chất liệu rõ ràng cùng các loại giấy chứng nhận của Cục Đo lường chất lượng vàng Việt Nam, giấy kiểm định Kim cương GIA/GIV. Tất nhiên, điều này thường không có ở trang sức hàng chợ mập mờ về nguồn gốc.

Nhận biết vàng thật có tốn nhiều chi phí không?

Nhận biết vàng thật có tốn nhiều chi phí không?

Sau hơn một năm triển khai thực hiện Thông tư 22/2013/TT-BKHCN về quản lý chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ lưu thông trên thị trường, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (Quatest 3) đã thử nghiệm và giám định trên 1 trăm nghìn mẫu vàng trang sức, mỹ nghệ… đảm bảo đáp ứng nhu cầu thử nghiệm, giám định chất lượng vàng của doanh nghiệp.

Nhận biết vàng thật có tốn nhiều chi phí không?

Phát biểu tại hội thảo về quản lý đo lường, chất lượng vàng sang sức mỹ nghệ Chất lượng Việt Nam tổ chức gần đây, ông Nguyễn Thành Bảo, Phụ trách Phòng Thử nghiệm Hóa – Quatest 3 cho biết: “Trung tâm đã thử nghiệm và giám định được trên 1100 mẫu vàng, trang sức vàng bằng phương pháp XRF, theo TCVN 7455:2014. Nguồn mẫu thử nghiệm và giám định tại Phòng Thử nghiệm Hóa của Trung tâm chủ yếu từ các doanh nghiệp kinh doanh và sản xuất vàng, trang sức. Trong đó, tỷ lệ đạt yêu cầu so với nhãn dán và công bố trên sản phẩm khoảng 80%.

Nhận biết vàng thật có tốn nhiều chi phí không?

Bạn có thể tham khảo chi phí giám định chất lượng trang sức với mức giá bên dưới:

STTGIÁ GIÁM ĐỊNH

(Vnđ/mẫu)

Vàng, bạc (Au)Platin

(Pt)

Các kim loại

khác

Dung dịch

xi mạ

Mẫu

khoáng sản

120.000200.00020.000150.000200.000

Nhận biết vàng thật có tốn nhiều chi phí không?

Những trung tâm kiểm định vàng bạc đá quý uy tín

Mua trang sức ở đâu uy tín?

Tại Hà Nội:

 • Trung tâm Nghiên cứu – Kiểm định Đá quý và Vàng (VGC) – Tầng 3 – Số 91 Đinh Tiên Hoàng.
 • Trung tâm kiểm định đá quý Agribank – Tầng 1 – Số 91 Đinh Tiên Hoàng.
 • Viện đá quý, vàng và trang sức Việt – Tầng 2 – Số 110 Tuệ Tĩnh.
 • DOJI LAB – Tòa nhà DOJI Tower, 5 Lê Duẩn, Ba Đình.
 • Viện Ngọc Học – Hội đá quý Việt Nam – Số 10B Tăng Bạt Hổ.

Nhận biết vàng thật có tốn nhiều chi phí không?

Tại TP Hồ Chí Minh:

 • Trung tâm giám định của SBJ, Số 278 Nam Kỳ khởi nghĩa, phường 8, Quận 3, TP HCM.
 • Trung tâm kiểm định của PNJ tại số 52A-52B Nguyễn Văn Trỗi – Phú Nhuận – TP HCM.
 • Công ty TNHH Giám định Rồng Vàng – SJC, Số 422B Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Trung tâm nghiên cứu địa chất đá quý RGG, Số 02 Nguyễn Bình Khiêm, Quận 1, TP HCM.

Nhận biết vàng thật có tốn nhiều chi phí không?

Khi bạn mua trang sức tại CMD, sản phẩm giao đến tay bạn sẽ bao gồm những giấy tờ kiểm định chất lượng của CMD với giá trị trọn đời sản phẩm về hình dáng sản phẩm, chất liệu, trọng lượng, kích thước của thiết kế với giá trị sử dụng trọn đời sản phẩm. Nếu có bất kỳ thông số nào không chính xác CMD sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Bạn có thể kiểm chứng bên thứ 3 tại các trung tâm kiểm định vàng bạc đá quý trên toàn quốc để hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Nhận biết vàng thật có tốn nhiều chi phí không?

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu chuyên sâu hơn về kiến thức giảm định vàng bạc đá quý, bạn có thể đăng ký khóa học tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn.

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Nhận biết vàng thật có tốn nhiều chi phí không?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

 

Xem thêm: Nhận biết vàng thật trong bao lâu?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status