Nên học kỹ thuật xi mạ công nghiệp ở đâu?

Xi mạ công nghiệp được ứng dụng nhiều ở lĩnh vực sản xuất hiện nay. Xi mạ công nghiệp có bao nhiêu loại và cần những kỹ thuật gì? Lợi ích mang lại cho sản phẩm khi ứng dụng kỹ thuật xi mạ công nghiệp là gì? Bài viết không những giải đáp cho bạn đọc những câu hỏi trên, bên cạnh đó chúng tôi sẽ giải đáp thêm vấn đề “Nên học kỹ thuật xi mạ công nghiệp ở đâu?

Nên học kỹ thuật xi mạ công nghiệp ở đâu?

Nên học kỹ thuật xi mạ công nghiệp ở đâu?

Giới thiệu ứng dụng xi mạ công nghiệp hiện nay

Kỹ thuật mạ đồng

Nên học kỹ thuật xi mạ công nghiệp ở đâu?

Mạ đồng acid

Phụ gia sử dụng trong mạ đồng axit sẽ có tác dụng làm cho lớp mạ trông bóng sáng như gương vậy, tạo được độ bằng phẳng cao. Đặc biệt, kỹ thuật mà đồng acid còn có thể mạ lên được những hình dạng phức tạp khác nhau.

Mạ đồng Xyanuy

Loại phụ gia mạ đồng xyanuy có tác dụng làm cho lớp mà đồng trở nên đỏ bóng loáng hơn, độ bằng phẳng cao, cũng giúp mạ được nhiều chi tiết phức tạp khác nhau, đặc biệt là phụ gia có khả năng chịu được tạp chất cao.

Mạ đồng thau

Kỹ thuật mà này có tác dụng điều chỉnh và giúp ổn định màu cho lớp xi mạ đồng thau. Ngoài ra, còn giúp làm tăng khả năng phân bố kim loại và các ion kim loại trong dung dịch xi mạ, làm tăng khả năng chống oxy hóa của lớp mạ trên sản phẩm.

Mạ đồng Pirophosphat

Công nghệ mà Pirophosphat giúp cho lớp mạ được trơn láng và không khô. Công nghệ mạ này được ứng dụng làm lớp mạ đồng lót lý tưởng đối với các vật liệu bằng hợp kim kẽm trước khi xi mạ Nikel, Crom giúp chống ăn mòn của các chất liệu xi mạ.

Mạ đồng giả cổ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp các sản phẩm mạ đồng giả cổ với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau rất cầu kỳ và đẹp mắt. Với kỹ thuật này người ta dùng hóa chất xi mạ để nhuộm lên các chi tiết bằng đồng để tạo thành các màu giả cổ khác nhau như: màu nâu đỏ, nâu đen tương tự như màu đồng cổ. Ưu điểm của kỹ thuật mạ này là thao tác đơn giản, dễ sử dụng màu sắc lại ổn định bền lâu.

Nên học kỹ thuật xi mạ công nghiệp ở đâu?

Kỹ thuật xi mạ đồng được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau như: công nghệ xi mạ đồng cho máy tính, xi mạ điện thoại, xi mạ tivi, xi mạ đồ nội thất,…với tính năng giúp làm bóng, chống oxy hóa cũng như làm tăng tính thẩm mỹ cho từng sản phẩm xi mạ.

Kỹ thuật mạ điện

Mạ điện là gì?

Kỹ thuật mạ điện hay kỹ thuật Galvano (lấy theo tên nhà khoa học Ý Luigi Galvani), là tên gọi của quá trình điện hóa phủ lớp kim loại lên một vật.

Nên học kỹ thuật xi mạ công nghiệp ở đâu?

Trong quá trình mạ điện, vật cần mạ được gắn với cực âm catôt, kim loại mạ gắn với cực dương anôt của nguồn điện trong dung dịch điện môi. Cực dương của nguồn điện sẽ hút các electron e- trong quá trình ôxi hóa và giải phóng các ion kim loại dương, dưới tác dụng lực tĩnh điện các ion dương này sẽ di chuyển về cực âm, tại đây chúng nhận lại e- trong quá trình ôxi hóa khử hình thành lớp kim loại bám trên bề mặt của vật được mạ. Độ dày của lớp mạ tỉ lệ thuận với cường độ dòng điện của nguồn và thời gian mạ.

Tác dụng của mạ điện

Tính thẩm mỹ: Thông qua mạ điện, một lớp vàng hoặc bạc rất mỏng có thể phủ lên một kim loại ít giá trị hơn, tạo ra một sản phẩm cuối cùng với tất cả độ bóng và vẻ đẹp của những kim loại quý hiếm đó, với chi phí thấp.

Tạo sự bảo vệ: Mạ điện cũng có thể bảo vệ các bề mặt bằng cách phủ chúng bằng một lớp kim loại mỏng có khả năng chống ăn mòn cao hơn vật liệu mà chúng được cấu tạo chủ yếu.

Nên học kỹ thuật xi mạ công nghiệp ở đâu?

Độ dẫn nhiệt: Vàng và bạc là những chất dẫn điện tuyệt vời, nhưng chúng, như đã lưu ý, rất đắt đỏ. Thông qua các kỹ thuật mạ điện, một lượng rất nhỏ các kim loại quý, dẫn điện cao này có thể được tích hợp vào các linh kiện điện tử và mạch tích hợp.

Công dụng khác: Mặc dù tạo thẩm mỹ, bảo vệ khỏi sự ăn mòn và tính dẫn điện là những đặc tính phổ biến nhất được truyền qua mạ điện, như mô tả ở trên, mạ điện cũng có thể được sử dụng để:

 • Giảm ma sát
 • Bảo vệ khỏi mài mòn
 • Bảo vệ khỏi bức xạ
 • Hoặc truyền các đặc tính mong muốn lên bề mặt thiếu những tính chất đó.

Nên học kỹ thuật xi mạ công nghiệp ở đâu?

Mạ điện cũng được sử dụng không phải để truyền đạt các tính chất của chất mạ điện, mà chỉ đơn giản là để kiểm soát kích thước của các bộ phận máy. Mạ điện cho phép các bộ phận dưới cỡ được làm dày chính xác đến kích thước mong muốn.

Nên học kỹ thuật xi mạ công nghiệp ở đâu?

Để nắm được các kiến thức và kỹ năng xi mạ công nghiệp, bạn có thể đăng ký học tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn.

Nên học kỹ thuật xi mạ công nghiệp ở đâu?

Thời gian học linh động theo yêu cầu của học viên, Trung Tâm sẽ sắp xếp và bố trí lịch học cho phù hợp với những học viên có thời gian biểu ít ỏi mà không ảnh hưởng đến công việc đi học hoặc đi làm thêm. Trung Tâm sẽ hỗ trợ tìm chỗ ở cho học viên ở ngoại tỉnh phù hợp với từng đối tượng học viên (bình dân và cao cấp).

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Nên học kỹ thuật xi mạ công nghiệp ở đâu?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Nên học kỹ thuật xi mạ phủ nano ở đâu?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status