Nên học kỹ thuật xi mạ phủ nano ở đâu?

Xi mạ phủ nano hiện nay được khá nhiều khách hàng ưa chuộng, do các dụng cụ để xi mạ phủ nano khá rẻ, các xưởng không phải đầu tư số tiền quá lớn cho các thiết bị. Sản phẩm được tạo ra bởi công nghệ xi mạ phủ nano không hề thua kém so với các công nghệ xi mạ khác. Vậy nếu ứng dụng kỹ thuật xi mạ vào lĩnh vực kim hoàn thì có tăng được độ bền hay độ thẩm mỹ cho trang sức không? Nên học kỹ thuật xi mạ phủ nano ở đâu nếu muốn có thêm kiến thức và kỹ thuật xi mạ này?

Nên học kỹ thuật xi mạ phủ nano ở đâu?

Nên học kỹ thuật xi mạ phủ nano ở đâu?

Xi mạ phủ nano là gì?

Xi mạ phủ nano đơn giản là việc dùng các loại hóa chất (thông thường là A, B, K và S) để phun phủ lên bề mặt các vật liệu, tạo ra bề mặt sáng bóng ánh gương, với các màu inox, màu vàng,…và các màu sắc khác. Việc phun hóa chất xi mạ nano lên bề mặt các sản phẩm thường sử dụng các loại súng phun hóa chất chuyên dụng của các hãng như: Kaizong, Special Coating,…với các loại súng như KZ15, KAY-AB, hoặc KAY-KS,… ngoài ra còn có một số loại như keo phủ, sơn lót,…kèm theo trong quá trình xi mạ chrome nano, các loại hóa chất này đều không độc hại với môi trường.

Xi mạ phủ nano trong quá trình chế tác trang sức

Lợi ích của lớp nano đem lại cho món đồ trang sức

Lớp phủ nano là lớp phủ cuối cùng lên bề mặt sản phẩm trang sức sau khi sản phẩm đã được xi mạ và hoàn thiện. Các loại trang sức có thể được làm từ nhiều chất liệu là vàng, vàng trắng, bạc hoặc mạ vàng. Lớp nano đặc biệt phù hợp với gia công chế tác trang sức. Nó có vai trò như một lớp áo giáp đặc biệt, trong suốt nhưng vô cùng lợi hại. Trang sức được xi mạ nano thì nhiều vết bẩn hay chất gây ô nhiễm sẽ được loại bỏ một cách kịp thời. Điều này giúp duy trì vẻ đẹp cho trang sức trong quá trình sử dụng, trưng bày và bảo quản.

Nên học kỹ thuật xi mạ phủ nano ở đâu?

Nhẫn bảng to được xi mạ vàng

Lớp phủ nano tuy bám rất chắc nhưng lại mỏng, nhẹ và trong suốt. Nó bảo đảm đủ khả năng bảo vệ sản phẩm bền bỉ theo thời gian. Tuy nhiên vẫn duy trì màu sắc trung thực của lớp xi mạ bên dưới. Đối với trang sức mạ vàng, điều này đặc biệt có ích khi không làm mất đi hoặc làm sẫm màu xi. Đồng thời lớp phủ còn gia tăng thêm độ sáng bóng cho sản phẩm.

Phủ Nano được dùng theo nguyên tắc bổ sung nên ít tiêu hao. Tính ra chi phí tính trên sản phẩm rất thấp. Thêm vào đó, keo còn rất dễ sử dụng. Chi phí đầu tư thấp, ưu điểm lại vượt trội. Không khó hiểu khi xưởng sản xuất hay các tiệm trang sức rất ưa chuộng loại keo phủ nano này.

Nên học kỹ thuật xi mạ phủ nano ở đâu?

Phủ nano lên trang sức

Quy trình phủ lớp xi mạ nano lên trang sức

 • Bước 1: Kiểm tra bề mặt trang sức cần mạ
 • Bước 2: Gia công để làm sạch lớp gỉ, lớp oxi hóa bên ngoài của kim loại.

Nên học kỹ thuật xi mạ phủ nano ở đâu?

Rửa sạch trang sức trước khi tiến hành xi mạ

 • Bước 3: Đánh bóng bề mặt cần mạ, bao gồm 2 giai đoạn là đánh bóng vật lý và đánh bóng điện hóa
 • Bước 4: Tẩy dầu điện hóa và các chất bẩn trên bề mặt
 • Bước 5: Tiến hành hoạt hóa bề mặt vật liệu giúp cho lớp mạ bám chắc vào bề mặt kim loại hơn và làm cho kim loại hoạt động ở lớp bề mặt có thể dễ dàng gắn kết với lớp vàng được mạ hơn.

Nên học kỹ thuật xi mạ phủ nano ở đâu?

Chuẩn bị dụng cụ và dung dịch trong quá trình xi mạ

 • Bước 6: Mạ lót: làm cho lớp trung gian được gắn chặt lớp nền kim loại với lớp mạ vàng cần mạ và giúp phủ lấp hết các khe kẽ nhỏ và làm mịn bề mặt nhám của bề mặt loại được mạ.
 • Bước 7: Mạ mờ, mạ dày bề mặt
 • Bước 8: Mạ bóng bề mặt
 • Bước 9: Mạ vàng vật liệu
 • Bước 10: Tạo bóng bề mặt
 • Bước 11: Phủ cứng bề mặt bằng sơn Nano

Nên học kỹ thuật xi mạ phủ nano ở đâu?

Phơi khô sau khi đã xi mạ

Nên học kỹ thuật xi mạ phủ nano ở đâu?

Để nắm được các kiến thức và kỹ năng xi mạ phủ nano lên nữ trang, bạn có thể đăng ký học tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn.

Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn là đơn vị trực thuộc Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh. Giáo viên tham gia giảng dạy tại Trung Tâm được Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá quý TP Hồ Chí Minh tuyển chọn đều là những bậc Nghệ Nhân Ưu Tú, Nghệ Nhân Kim Hoàn, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ chuyên ngành, là những bậc thầy có kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy và truyền nghề.

Trung tâm đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp. Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do Trung Tâm giới thiệu. Với mức lương khởi điểm từ 7-8 triệu trở lên và dần dần thăng tiến theo kinh nghiệm cùng sự nỗ lực của chính bạn.

Thời gian học linh động theo yêu cầu của học viên, Trung Tâm sẽ sắp xếp và bố trí lịch học cho phù hợp với những học viên có thời gian biểu ít ỏi mà không ảnh hưởng đến công việc đi học hoặc đi làm thêm. Trung Tâm sẽ hỗ trợ tìm chỗ ở cho học viên ở ngoại tỉnh phù hợp với từng đối tượng học viên (bình dân và cao cấp).

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Nên học kỹ thuật xi mạ phủ nano ở đâu?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Nên học kỹ thuật xi mạ trang sức ở đâu?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status