Lớp học xi mạ vàng – bạc

Công đoạn xi mạ vàng – bạc là công đoạn cần thiết để giúp cho độ sáng bóng của trang sức được hoàn hảo nhất. Hơn thế nữa, công đoạn xi mạ vàng – bạc còn là công đoạn trong quá trình bảo dưỡng trang sức, nhằm tăng độ sáng bóng cho trang sức. Nếu bạn muốn đăng ký lớp học xi mạ vàng – bạc thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Lớp học xi mạ vàng - bạc

Lớp học xi mạ vàng – bạc

Xi mạ vàng – bạc

Xi mạ là quá trình xi mạ một mảnh đồ trang sức được làm từ kim loại, hợp kim nào đó mà ta phủ lên nó 1 lớp kim loại khác bên ngoài thì ta gọi là trang sức xi mạ. Ví dụ một chiếc nhẫn đồng hoặc bạc với 1 lớp vàng phủ toàn bộ bề mặt bên ngoài sẽ được bán dưới dạng trang sức mạ vàng.

Lớp học xi mạ vàng - bạc

Có lẽ trong chúng ta đã từng nghe đến vàng trắng rồi. Đó là một hợp kim bao gồm vàng và kim loại trắng palladium kết hợp với nhau luôn trắng sáng. Tuy nhiên, bạn sẽ rất bất ngờ khi biết rằng cũng có 1 loại vàng trắng khác. Loại này thường nó được mạ lên 1 lớp rhodium để cho nó có màu trắng tinh khiết.

Có thể bạn quan tâm: Làm mới trang sức

Ưu – Nhược điểm của trang sức xi mạ

Ưu điểm của trang sức xi mạ

Tác dụng to lớn nhất của việc xi mạ trên trang sức đó là: Cho phép bạn có một món đồ với vẻ ngoài đẹp mắt của trang sức mà không cần toàn bộ vật phẩm làm bằng vàng, bạc nguyên khối. Vì vàng, bạc là rất quý, đắt đỏ nên có một món đồ trang sức làm bằng vàng, bạc nguyên khối không phải là một lựa chọn dễ dàng cho nhiều người.

 • Trông giống y như vàng, bạc thật: Cái này có lẽ là lý do về độ thẩm mỹ nói chung của trang sức đó là nhìn rất sang trọng mà nhiều người hướng tới nhất khi quyết định mua các trang sức xi mạ.
 • Giá cả phải chăng: Thay vì phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để đi sắm vàng ta, bạc ta (hay vàng, bạc nguyên chất), ta có thể tiết kiệm chi phi với giá rất “mềm”.
 • Trưng bày: Với những nơi cần rất nhiều mẫu sản phẩm để trưng bày, việc sử dụng vàng, bạc nguyên chất có vẻ khá là mạo hiểm, thiếu an toàn. Vì vậy sẽ tốt hơn nếu như ta dùng hàng xi mạ, rồi khi cần đến vàng nguyên chất vì với mang ra thôi.
 • Dùng trong các studio, chụp ảnh mẫu: Cũng phần nào đó tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được yêu cầu với vàng thật, bạc thật.

Lớp học xi mạ vàng - bạc

Dành cho bạn: Cách xác định vàng thật

Nhược điểm của trang sức xi mạ

Chắc hẳn bạn cũng biết với trang sức xi mạ có giá thành thấp sẽ kèm theo chúng những bất lợi. Sau một thời gian sử dụng, lớp mạ trên những món đồ trang sức sẽ bị mất đi. Qua quá trình sử dụng, càng ngày lớp mạ bên ngoài sẽ càng mỏng đi trông thấy. Cho đến lúc nào đó lớp mạ sẽ mất và lộ ra kim loại trang sức ra bên ngoài.

Lớp học xi mạ vàng - bạc

Lúc này, bạn có thể mang món trang sức đó đến tiệm trang sức để thợ kim hoàn xi lên một lớp mạ mới. Tuy nhiên, giá để mạ lên lại cho trang sức của bạn như vàng hoặc rhodium sẽ khá đắt tiền. Bạn cũng nên nhớ rằng, để mạ lên 1 lớp kim loại khác ở bên ngoài sẽ khó khăn hơn nhiều so với làm chính món đồ trang sức bằng lớp kim loại đó. Và khó khăn hơn nữa khi lại phủ lên thêm 1 lớp mạ mới 1 lần nữa.

Lớp học xi mạ vàng - bạc

Ngoài ra, khi bạn chấp nhận mua trang sức mạ cũng đồng thời chúng sẽ bị phai dần lớp xi bên ngoài. Và chấp nhận bất cứ khi nào trang sức sẽ bị phai lớp mạ mà bạn không lường trước được. Cùng lớp mạ bị mòn trong khoảng thời gian nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào độ dày của chúng. Và cũng phụ thuộc vào kim loại dùng để mạ lên trang sức cũng như thiết kế của chúng.

Đăng ký lớp học xi mạ vàng – bạc tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

Trung Tâm GDNN Mỹ Nghệ Kim Hoàn là Trung Tâm duy nhất trên cả nước được cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo đúng quy định của Sở lao động thương binh và xã hội (một trong những điều kiện không thể thiếu nếu đăng ký kinh doanh) và Tổng cục Giáo Dục Nghề Nghiệp quản lý. Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc.

Là đơn vị trực thuộc Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Qúy Thành Phố Hồ Chí Minh. Giáo viên tham gia giảng dạy tại Trung Tâm được Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Qúy Thành Phố Hồ Chí Minh tuyển chọn đều là những bậc Nghệ Nhân Ưu Tú, Nghệ Nhân Kim Hoàn, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ chuyên ngành, là những bậc thầy có kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy và truyền nghề.

Lớp học xi mạ vàng - bạc

Tham khảo thêm: Trung tâm dạy nghề uy tín

Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp. Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Qúy trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do Trung Tâm giới thiệu. Với mức lương khởi điểm từ 7 – 8 triệu trở lên và dần dần thăng tiến theo kinh nghiệm cùng sự nỗ lực của chính bạn.

Được thông tin về các Máy Móc – Thiết Bị – Dụng Cụ, các Ứng Dụng Công Nghệ Mới và Các chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn. Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại Trung Tâm.

Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn chiêu sinh thường xuyên tất cả các khóa học nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn trong năm.

– Đối tượng tuyển sinh:

+ Nam & Nữ có nhu cầu học nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn để đi làm trong và ngoài nước (Xuất khẩu lao động).

+ Các cá nhân muốn học nghề mở tiệm – cầm đồ – kinh doanh vàng trang sức mỹ nghệ và các loại đá quý (kim cương & đá màu).

+ Các cá nhân muốn học nghề để mở xưởng sản xuất, gia công vàng bạc trang sức.

+ Các Công Ty/Doanh Nghiệp cần bồi dưỡng, nâng cao tay nghề cho thợ và cập nhật kiến thức để giảm hao hụt trong sản xuất.

– Là người từ đủ 15 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt để có thể theo học nghề.

Lớp học xi mạ vàng - bạc

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Lớp học xi mạ vàng – bạc ”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Có nên bao dưỡng trang sức vàng không?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status