Kỹ thuật chế tác đá quý thô

Đá quý được ưa chuộng làm trang sức bởi độ đẹp và quý hiếm của nó. Món trang sức sẽ càng có giá trị khi được đính thêm đá quý. Với những người yêu thích đá quý thiên nhiên họ không chỉ quan tâm đến giá trị, vẻ đẹp của nó. Nhiều người còn tìm hiểu và quan tâm đến cả các công đoạn để có thể tạo ra được những sản phẩm đá quý tinh tế, giá trị. Sau đây, Dạy Nghề Kim Hoàn sẽ cung cấp các thông tin về chủ đề Kỹ thuật chế tác đá quý thô, bạn đừng bỏ qua nhé!

Kỹ thuật chế tác đá quý thô

Kỹ thuật chế tác đá quý thô

Đá quý có vai trò như thế nào tới con người?

Cách gọi “đá quý” đã phần nào thể hiện được sức hút của các loại đá quý trong tự nhiên đối với con người. chúng thực sự khiến người nhìn không khỏi say mê, thích thú. Hãy cùng xem những ứng dụng nổi bật nhất của đá quý đối với đời sống con người nhé.

Kỹ thuật chế tác đá quý thô

Đá quý được xem là vật trang trí hoàn hảo cho ngôi nhà. Nó cũng được ứng dụng rất nhiều trong việc chế tạo đồ trang sức. Từ đó, tô điểm cho cuộc sống thêm đẹp đẽ.
Các loại đá quý cũng được ứng dụng rất nhiều trong phong thủy. Nếu bài trí, lựa chọn đúng, đá quý có thể giúp ích rất nhiều cho đời sống con người. Như làm tăng tuổi thọ, xua đuổi xui rủi, giúp thăng tiến nhanh chóng trong cuộc sống…

Kỹ thuật chế tác đá quý thô

Kỹ thuật chế tác đá quý thô

Để chế tác đá quý, linh vật phong thủy đá quý là một quá trình với nhiều công đoạn với những yêu cầu cực kỳ cao. Mỗi công đoạn sẽ có những yêu cầu kỹ thuật và kinh nghiệm riêng mà người thợ cần thực hiện. Nó không chỉ đòi hỏi sự khéo léo, con mắt nghệ thuật từ người thợ mà nó còn đòi hỏi sự tâm huyết, tâm hồn của người làm để đem đến những tác phẩm đá quý đẹp, có hồn và tinh tế. Dưới đây sẽ là 5 công đoạn quan trọng để có thể tạo ra được một tác phẩm đá quý chất lượng.

Kỹ thuật chế tác đá quý thô

Công đoạn bổ phôi đá

Bổ phôi, cắt phôi là công đoạn đầu tiên người thợ cần thực hiện. Đây là công đoạn chọn lựa những phần đá đạt tiêu chí để chế tác. Những phần đá không đạt yêu cầu sẽ bị loại bỏ.

Kỹ thuật chế tác đá quý thô

Công đoạn tạo khối, tạo hình

Đây là công đoạn lên hình khối cho các tác phẩm chế tác từ đá quý như: tròn, dài, ngắn… Sau khi đã tạo được hình khối cơ bản mới chuyển qua công đoạn tiếp theo.

Kỹ thuật chế tác đá quý thô

Công đoạn chế tác, mài gọt

Đây là công đoạn chế tác để tạo hình hài cho sản phẩm lên được 80% hình hài cho tác phẩm. Trong 5 công đoạn chế tác đá quý thì đây được xem là công đoạn khó nhất. Nó đòi hỏi người thợ có tay nghề cao mới có thể cho ra đời những tác phẩm đá quý đẹp, có hồn và có giá trị.

Kỹ thuật chế tác đá quý thô

Công đoạn đánh thô, đánh mịn

Đây là công đoạn đòi hỏi không quá nhiều kỹ thuật. Người thợ cần sự chỉn chu để tạo được sự mềm mại, tinh tế cho tác phẩm. Với công đoạn này yêu cầu các tác phẩm đá quý phải đạt yêu cầu về tính thẩm mỹ như: Bóng, nhẵn, mịn…

Kỹ thuật chế tác đá quý thô

Công đoạn đánh bóng

Công đoạn cuối cùng để tạo ra tác từ đá quý chính là đánh bóng. Để hoàn thiện sản phẩm giúp bóng, đẹp và tinh tế thì không thể bỏ qua được bước này.

Kỹ thuật chế tác đá quý thô

Khóa học chế tác đá quý thô tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

Nếu bạn đang có nhu cầu để mở tiệm kinh doanh về các mặt hàng Đá Qúy (Kim Cương, Ruby, Saphir …) hoặc bạn là người tiêu dùng thường xuyên sử dụng về các loại trang sức Đá Qúy thì bạn nên tìm hiểu về khóa học “KIẾN THỨC NHẬN ĐỊNH CHẤT LƯỢNG ĐÁ QUÝ VÀ KIM CƯƠNG TRONG KINH DOANH” tại Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn. Với các giảng viên là Thạc sĩ, Tiến sĩ đang công tác giảng dạy tại các trường đại học và bậc thầy có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh về Đá Qúy, chúng tôi cam đoan sẽ truyền đạt đến các bạn những kiến thức và kinh nghiệm quý báu từ những người đi trước một cách toàn diện nhất.

Kỹ thuật chế tác đá quý thô

Khóa học bao gồm 2 phần: Kim Cương (10 buổi) & Đá Màu (10 buổi).

Sau khóa học, học viên nhận được gì?

– Tự mình hoàn toàn có thể nhận biết và phân biệt được các loại đá quý, kim cương trong thực tế mua bán.

– Định giá thực tế các loại đá quý, kim cương trên thị trường.

– Biết được các chành sỉ và lẻ chuyên cung cấp các nguồn hàng đá quý, kim cương , hỗ trợ mở tiệm kinh doanh.

– Được truyền thụ những kinh nghiệm vô giá tại trường đời từ các công ty trong ngành đá quý, kim cương.

– Được cấp chứng chỉ nghề đá quý và kim cương duy nhất được nhà nước công nhận.

Kỹ thuật chế tác đá quý thô

Hiện nay tại Trung tâm Dạy Nghề Kim Hoàn có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xem nội dung chi tiết về các khóa học tại link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Kỹ thuật chế tác đá quý thô”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Xem thêm: Kỹ thuật nhận định chất lượng đá quý

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status