Khóa học sửa chữa vàng bạc trang sức

Dùng trang sức vàng, bạc không cẩn thẩn bị đứt là chuyện bình thường, đặc biệt là những loại dây chuyền vàng, bạc sợi mảnh,… Chính vì những lý do này nên ngoài công việc tạo ra món trang sức hoàn thiện, thì sửa chữa trang sức cũng là công việc của người thợ kim hoàn. Hiện nay, tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn đang mở khóa học sửa chữa vàng bạc trang sức.

Khóa học sửa chữa vàng bạc trang sức

Khóa học sửa chữa vàng bạc trang sức

Trang sức bị đứt, gãy

Với trang sức vàng bạc thì dây chuyền và lắc tay vàng, bạc là dễ bị đứt nhất, đặc biệt là các mẫu dây chuyền thiết kế sợi mảnh. Nguyên nhân dây bị đứt thì có rất nhiều nhưng chủ yếu là do một số tác động sau:

Khóa học sửa chữa vàng bạc trang sức

 • Các móc xích nối với nhau bị hở nên dẫn đến bị tuột khỏi vòng nối.
 • Do tác động của vật sắc nhọn, hay vật nặng nên dây chuyền không thể chịu được lực dẫn đến đứt gãy.
 • Do dây chuyền bị mài mòn, vàng/bạc đặc biệt là các loại vàng non, vàng Tây dễ bị oxi hóa và ăn mòn nên vết mòn lâu ngày sẽ bị đứt gãy.
 • Do quá trình mặc áo quần hoặc vướng ở tóc không để ý bạn giật mạnh khiến dây bị đứt.
 • Do khi cất giữ để chung với nhiều loại khác nên khi tháo ra không cẩn thận nên bị đứt.

Với dây chuyền bạc, vàng nguyên chất hay còn gọi là vàng ta hay bạc ta sẽ dễ bị đứt hơn loại có pha thêm kim loại vì loại này có đặc tính mềm.

Khóa học sửa chữa vàng bạc trang sức

Khi trang sức bị đứt, gãy có sửa được không?

Dây chuyền vàng bạc khi bị đứt vẫn có thể nối lại, sửa lại được nha mọi người, cho nên ai lỡ tay làm dây đứt ngoài ý muốn có thể đem đến các đơn vị sửa chữa lại. Nhưng để được như nguyên trạng bạn đầu là rất khó, đặc biệt là loại dây xoắn và dây sợi mì, 2 loại này khi sửa lại sẽ không được như bạn đầu gây mất thẩm mỹ.

Khóa học sửa chữa vàng bạc trang sức

Với mẫu dây chuyền mắt xích thường dễ sửa hơn so với mẫu dây chuyền trơn sợi mì hay dây xoắn, nhưng với dây chuyền mắt xích lại dễ đứt gãy hơn so với dây chuyền trơn. Lưu ý khi đi sửa nên chọn những địa chỉ uy tín để chất lượng sản phẩm sau khi sửa đẹp như ban đầu.

Khóa học sửa chữa vàng bạc trang sức

Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn là trung tâm duy nhất trên cả nước được cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo đúng quy định của Sở lao động thương binh và xã hội (một trong những điều kiện không thể thiếu nếu đăng ký kinh doanh) và Tổng cục Giáo Dục Nghề Nghiệp quản lý. Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc.

Là đơn vị trực thuộc Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh.

Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do trung tâm giới thiệu.

Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm.

Đặc biệt, trung tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.

Những kỹ thuật được đào tạo trong khóa học sửa chữa vàng bạc

Khóa học sửa chữa vàng bạc trang sức

 • Làm mới và xi mạ trang sức vàng bạc.
 • Hàn điểm và sửa chữa một số lỗi hư hỏng khác.
 • Thu nhỏ hoặc nới rộng kích cỡ nhẫn, vòng.
 • Thay đá vào ổ.

Khóa học sửa chữa vàng bạc trang sức

Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn cả ngàn học viên. Sau khi tốt nghiệp, học viên được Trung tâm giới thiệu việc làm ổn định, có thu nhập cao tại các doanh nghiệp lớn có uy tín hoặc các tỉnh thành khác và không ít học viên đã thành công trong lĩnh vực kinh doanh ngành mỹ nghệ kim hoàn, đá quý trong và ngoài nước.

Trung tâm luôn đặt mục tiêu cao cho sự phấn đấu truyền đạt giảng dạy để tạo nguồn nhân lực có chuyên môn kỹ thuật cao góp phần cho sự phát triển của đất nước.

Hiện nay tại Trung tâm Dạy Nghề Kim Hoàn có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xem nội dung chi tiết về các khóa học tại link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Khóa học sửa chữa vàng bạc trang sức”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Xem thêm: Top các kiến thức nhận biết vàng thật 2022

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status