Khóa học nhận định – giám định Ruby

Là loại đá được yêu thích nhất hiện nay, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về đá Ruby hoặc nhầm lẫn đá này với những loại đá quý khác. Để giúp bạn có thêm kiến thức về Ruby nên Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn đã mở Khóa học nhận định – giám định Ruby.

Khóa học nhận định - giám định Ruby

Khóa học nhận định – giám định Ruby

Nguồn gốc đá Ruby

Ruby – hay còn được gọi là đá Hồng ngọc có nguồn gốc từ loại khoáng chất quý hiếm corundum mang sắc đỏ sẫm tự nhiên, sau khi trải qua quãng thời gian dài hấp thụ tinh hoa trong những tầng địa chất. Ruby tự nhiên sở hữu tất cả những sắc đỏ từ hồng nhạt, đến tím, cam nâu và hiếm nhẫn phải kể đến Ruby đỏ hay còn gọi là ‘huyết bồ câu’.

Khóa học nhận định - giám định Ruby

Với độ bên cao, chỉ xếp sau kim cương cùng sự quý hiếm, hiệu ứng quang học đặc biệt và không thể không kể đến sắc đỏ tượng trưng cho sự may mắn, thành công, Ruby trở thành loại đá quý được ưa chuộng bậc nhất ngày nay.

Khóa học nhận định - giám định Ruby

Ý nghĩa của loại đá Ruby

Điều quan trọng nhất với 1 viên đá quý là màu sắc của nó. Tên “ruby” bắt nguồn từ tiếng Latin “rubens” có nghĩa màu đỏ. Màu đỏ của ruby rất riêng biệt (có một không hai): tượng trưng cho sự ấm áp và rực lửa may mắn và hạnh phúc. Hai yếu tố tạo lên đặc trưng cho màu sắc của nó: lửa và máu như tượng trưng cho sự ấm cúng và cuộc sống của loài người. Vì vậy màu đỏ của ruby không bao giờ là cũ, nó luôn là màu của đam mê, nóng bỏng, quyền lực. Không giống các loại đá quý khác, ruby có cách biểu thị tình cảm rất mạnh mẽ. Trang sức đá quý ruby thể hiện tình yêu và sự quan tâm tinh tế đầy đam mê mà con người dành cho nhau.

Khóa học nhận định - giám định Ruby

Dạy học, đào tạo nhận định, giám định ruby

Giả mạo “giấy kiểm định” để lừa bán đá quý ruby

Trường hợp bị lừa mua hàng giả thời gian gần đây không hiếm. Hầu hết khách hàng mua đá quý qua mạng, trong đó nhiều trang giả mạo PNJ và chỉ đến khi mang đi kiểm định mới biết là hàng giả.

Trước thực trạng này, trong thời gian qua công ty cũng đã phối hợp cơ quan chức năng xử lý các fanpage, web,… giả mạo thương hiệu PNJ.

Khóa học nhận định - giám định Ruby

Các thủ thuật thường xuyên được các đối tượng lừa đảo là sử dụng logo thương hiệu PNJ hoặc sử dụng tên gần giống, đảo ngữ như PJN hay PJ đi kèm hình ảnh của PNJ,…nhằm cố tình gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Thậm chí, các đối tượng này còn sử dụng nhiều chiêu trò như thông báo trúng thưởng, mời chào bằng phần thưởng không có thật để khách hàng cung cấp thông tin cá nhân, chuyển tiền để nhận quà, chào giá bán sản phẩm thấp hơn thị trường để lừa khách hàng mua sản phẩm nhái, giả, kém chất lượng,…

Khóa học nhận định - giám định Ruby

Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn mở Khóa học nhận định – giám định Ruby

 • Đối tượng đăng ký khóa học: Tất cả các cá nhân đã, đang và sẽ hoạt động trong lĩnh vực vàng bạc đá quý, từ các nhà quản lý, các chủ doanh nghiệp đến các cán bộ kỹ thuật, các thương gia… Những người yêu thích và đam mê đá quý cũng có thể tham dự khóa học này.
 • Mục tiêu khóa học: Trang bị cho học viên những kiến thức căn bản về Ruby, bao gồm từ các khái niệm cơ bản về Ruby, thành phần và cấu trúc của Ruby, đến các tính chất của Ruby (tính chất cơ lý, tính chất quang học và đặc điểm bên trong). Học viên sẽ được làm quen với các phương pháp giám định và nhận biết Ruby căn bản cũng như kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh Ruby.
 • Thời gian học: 3 tháng mỗi tuần 3 buổi. Thời lượng thực hành: 50 – 60% thời gian của khoá học.
 • Giáo viên giảng dạy: Giảng viên tham gia giảng dạy là các thợ kim hoàn chuyên nghiệp được đào tạo ở các Viện kim hoàn uy tín trên thế giới (GIA, D GemG,…), các chuyên gia của Tập đoàn Vàng bạc đá quý, các giáo sư tiến sĩ của các Trường đại học, các Viện nghiên cứu…
 • Chứng chỉ sau khóa học: Học viên sau khi kết thúc khóa học, hoàn thành bài kiểm tra kiến thức sẽ được cấp chứng chỉ đã hoàn thành khóa học.

Khóa học nhận định - giám định Ruby

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Khóa học nhận định – giám định Ruby”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Khóa học nhận định – giám định cẩm thạch

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status