Khóa học nhận định – giám định cẩm thạch

Cẩm thạch là loại đá có ý nghĩa phong thủy rất cao và cả giá trị của nó cũng cực kỳ cao. Đối với những loại trang sức đá quý càng có giá trị và độ quý hiếm cao thì việc làm giả cũng không hề ít, ngày nay việc làm giả cẩm thạch cũng không hề xa lạ với đa số mọi người nữa rồi. Nếu như không tìm hiểu kỹ hay không phải là người trong nghề thì rất khó để nhận biết cẩm thạch giả, cẩm thạch thật. Vì nhu cầu đó nên hiện nay tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn mở Khóa học nhận định – giám định cẩm thạch.

Khóa học nhận định - giám định cẩm thạch

Khóa học nhận định – giám định cẩm thạch

Giới thiệu về đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch là 1 trong những loại đá phong thủy được sử dụng nhiều nhất từ xưa tới nay ở Trung Quốc và Việt Nam. Đá cẩm thạch hay còn gọi là ngọc Jade, là tên gọi chung của 2 loại đá quý là ngọc Jadeite và ngọc bích Nephrite. Ngọc Jadeite cứng hơn ngọc Nerphrite và màu sắc cũng đa dạng hơn. Trong khi ngọc Nephrite chỉ có 2 màu xanh và trắng thì ngọc Jadeite có thêm rất nhiều màu khác như đỏ, cam, nâu,…

Khóa học nhận định - giám định cẩm thạch

Dạy học, đào tạo nhận định, giám định cẩm thạch

Ở Việt Nam, khi nói tới ngọc cẩm thạch, người ta hay nghĩ đến ngọc Jadeite, còn ngọc Nephrite ít phổ biến hơn, và thường được gọi là ngọc bích.

Hình thành và đặc điểm của cẩm thạch

Đá cẩm thạch được hình thành ở tầng địa chất rất sâu với áp suất rất cao và nhiệt độ thấp. Trải qua quá trình tôi luyện như vậy, đá cẩm thạch có kết cấu vô cùng đặc biệt, dẻo dai. Các phân tử nhỏ trong đá cẩm thạch được lồng ghép vào nhau chặt chẽ tạo nên độ cứng của loại đá quý này.

Khóa học nhận định - giám định cẩm thạch

Độ cứng của loại đá này được đánh giá là đạt 8/10. Nhờ vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng chúng bởi độ bền lâu dài.

Khóa học nhận định - giám định cẩm thạch

Đá cẩm thạch thường được chia làm 2 dòng là: đá ngọc bích (Nephrite) và ngọc Jadeite.

Màu sắc và độ trong là 2 yếu tố quan trọng xác định được giá trị của đá cẩm thạch. Xét về độ cứng thì ngọc Jadeite chiếm ưu thế hơn. Nhưng trên phương diện màu sắc thì ngọc bích Nephrite được yêu thích hơn bởi sự đa dạng màu sắc so với ngọc Jadeite chỉ có 2 màu là xanh và trắng.

Các loại đá cẩm thạch

Như đã đề cập ở trên thì đá cẩm thạch thiên nhiên được chia làm 2 loại là: ngọc bích Nephrite và ngọc Jadeite. Nhưng Jadeite phổ biến hơn và thường được biết đến với 3 loại đá với 3 tên gọi về màu sắc như sau:

 • Đá cẩm thạch xanh lá: Đối với đá cẩm thạch xanh lá cũng được chia làm nhiều cấp độ với giá trị khác nhau. Có giá trị nhất phải kể đến màu xanh lá chuối. Sau đó là xanh đậu rồi cuối cùng mới đến xanh đen. Vẻ đẹp thuần khiết, tươi mát của đá màu lục đã khiến nó được ưa chuộng nhất hiện nay bởi gây hảo cảm với thị giác.

Khóa học nhận định - giám định cẩm thạch

 • Đá cẩm thạch màu vàng: Giống như cẩm thạch xanh lá, đá cẩm thạch màu vàng cũng có nhiều cấp độ khác nhau về màu sắc. Nó được yêu thích bởi năng lượng tích cực, sinh khí mang đến cho chủ sở hữu.

Khóa học nhận định - giám định cẩm thạch

 • Màu hồng luôn mang lại sự ngọt ngào, tươi mới. Chính vì lý do này mà đá cẩm thạch màu hồng thường được sử dụng làm trang sức cho nữ giới. Được cánh mày râu lựa chọn để tặng cho người yêu của mình.

Khóa học nhận định - giám định cẩm thạch

Cách kinh doanh đá quý trang sức

Khóa học nhận định – giám định cẩm thạch

Kiểm định đá quý là gì?

Kiểm định đá được hiểu như là một quá trình kiểm tra tính chất vật lý, hóa học, khoa học, được thực hiện trên các loại máy móc chuyên dụng, bên trong phòng thí nghiệm chuyên nghiệp để chứng nhận thông tin đầy đủ và chi tiết của một loại đá có tự nhiên hay không.

Khóa học nhận định - giám định cẩm thạch

Chỉ có những công ty, trung tâm kiểm định được cấp giấy phép kinh doanh và chứng nhận thẩm quyền đạt đủ chỉ tiêu quốc tế ISO đề ra mới có thể kiểm định đá và cung cấp thông tin chính xác về đá.

Khóa học nhận định - giám định cẩm thạch

Sau khi trải qua quá trình kiểm tra, sản phẩm sẽ được gắn mã số và phát hành giấy chứng nhận đá tự nhiên. Đó gọi là giấy kiểm định hay mọi người thường gọi vui là “CMND của đá”. Một sản phẩm chỉ duy nhất 1 giấy kiểm định và 1 mã số riêng biệt.

Đăng ký khóa học nhận định – giám định cẩm thạch tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

 • Đối tượng đăng ký khóa học: Tất cả các cá nhân đã, đang và sẽ hoạt động trong lĩnh vực vàng bạc đá quý, từ các nhà quản lý, các chủ doanh nghiệp đến các cán bộ kỹ thuật, các thương gia… Những người yêu thích và đam mê đá quý cũng có thể tham dự khóa học này.
 • Mục tiêu khóa học: Trang bị cho học viên những kiến thức căn bản về cẩm thạch, bao gồm từ các khái niệm cơ bản về cẩm thạch, thành phần và cấu trúc của cẩm thạch, đến các tính chất của cẩm thạch (tính chất cơ lý, tính chất quang học và đặc điểm bên trong). Học viên sẽ được làm quen với các phương pháp giám định và nhận biết cẩm thạch căn bản cũng như kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh cẩm thạch.
 • Thời gian học: 3 tháng mỗi tuần 3 buổi. Thời lượng thực hành: 50 – 60% thời gian của khoá học.
 • Giáo viên giảng dạy: Giảng viên tham gia giảng dạy là các thợ kim hoàn chuyên nghiệp được đào tạo ở các Viện kim hoàn uy tín trên thế giới (GIA, D GemG,…), các chuyên gia của Tập đoàn Vàng bạc đá quý, các giáo sư tiến sĩ của các Trường đại học, các Viện nghiên cứu…
 • Chứng chỉ sau khóa học: Học viên sau khi kết thúc khóa học, hoàn thành bài kiểm tra kiến thức sẽ được cấp chứng chỉ đã hoàn thành khóa học.

Khóa học nhận định - giám định cẩm thạch

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Khóa học nhận định – giám định cẩm thạch”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Mở cửa hàng kinh doanh đá quý

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status