Khóa học nhận định – giám định Đá quý thô

Hiện nay, trên thị trường có vô số những sản phẩm được giới thiệu làm từ các nguyên liệu quý như kim cương, vàng, bạc, ngọc, đá quý… Vậy liệu có thật những sản phẩm đó được làm từ các nguyên liệu quý như cam kết không? Có giấy tờ hay chứng nhận, giám định chính xác không? Cũng chính vì những thắc mắc đó nên nhu cầu kiểm định chất lượng trang sức nói chung và đá quý nói riêng ngày càng tăng. Bên cạnh đó, Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn xin giới thiệu đến các bạn khóa học nhận định – giám định đá quý thô sắp được khai giảng đây.

Khóa học nhận định - giám định Đá quý thô

Khóa học nhận định – giám định Đá quý thô

Tình trạng “sập bẫy” kim cương, đá quý dởm

Trên thị trường, những loại đá trôi nổi dán mác đá quý rất nhiều. Riêng với khối đá ruby kể trên thì đúng là đá ruby thiên nhiên nhưng khi chào bán bị kẻ gian dán mác là “Ruby Lục Yên” nổi tiếng thế giới. Với những người trong nghề kinh doanh đá quý họ sẽ nhận ra ngay đây không phải là đá quý “Lục Yên” và chỉ định giá khối đá thô này ở mức 2.000-3.000 USD/kg, tương đương khoảng 45-70 triệu đồng/kg là cùng.

Khóa học nhận định - giám định Đá quý thô

Có nghĩa là mức giá chào bán 750.000 USD, tương đương gần 18 tỉ đồng, của khối đá này cao gấp hàng trăm lần so với giá trị thực. Hiện trên thị trường Việt Nam không có công ty kiểm định chất lượng đá quý nào lại định giá luôn sản phẩm và ghi rõ trên tờ giấy như vậy. Cho nên chỉ cần quan sát kỹ một chút, người mua sẽ thấy ngay tờ giấy giám định khối đá ruby này có dấu hiệu bất thường

Kim cương cũng bị đánh tráo

Giới kinh doanh kim loại quý cho hay không chỉ đá quý bị giả mạo mà ngay cả những người mua kim cương cũng dễ bị dính bẫy. Thậm chí có trường hợp mua kim cương có giấy kiểm định của Viện Ngọc học Mỹ (GIA). Giấy kiểm định GIA là thật nhưng kiểm định kim cương cho kết quả là kim cương nhân tạo chứ không phải thiên nhiên.

Khóa học nhận định - giám định Đá quý thô

Giấy kiểm định chất lượng kim cương của GIA đạt chuẩn về chất lượng nhưng không phải cứ thấy có giấy kiểm định của cơ quan này là người mua an tâm. Bởi kẻ gian có thể tráo một viên kim cương nhân tạo có kích thước tương tự nhưng có độ trong thấp hơn và mắt thường thì không thể phân biệt được.

Dạy học, đào tạo nhận định, giám định kim cương

Sau đó, kẻ gian khắc mã số của thẻ kiểm định lên viên kim cương để tạo niềm tin cho người mua vì kẻ gian biết nhiều người mua kim cương thường dùng kính hiển vi soi mã số xem có trùng với giấy chứng nhận mới quyết định mua.

Đá quý thô là những loại đá gì? Làm sao để biết đá có chất lượng hay không?

Đá quý dạng thô được đánh giá là một loại đá quý có giá trị cao, màu sắc đa dạng và vô cùng bắt mắt được tìm thấy trong tự nhiên. Đá quý thô được tìm thấy ở dạng nguyên khối, có khối lượng trung bình. Sau khi chúng được khai thác và được con người chế tác thì lúc này đá quý thô sẽ trở thành một vật phẩm phong thủy, đồ trang sức có giá trị vô cùng lớn…

Khóa học nhận định - giám định Đá quý thô

Cảm nhận bề mặt của đá: một viên đá có kết cấu thô hoặc có sạn cát không được xem là đá quý.Kiểm tra độ bền của đá quý: khi mua bán đá quý, bạn nên thử dùng một bút thử đá quý để đập, nghiền hoặc uốn nó. Những viên đá quý thật 100% sẽ rất cứng cáp và khó vỡ vụn, trừ khi được cắt bằng laser hoặc nhiệt.Một mẹo kiểm tra đá quý khi thu mua đá quý là bạn có thể dùng đèn pin để soi sáng xem đá quý có độ trong như thế nào. Những sản phẩm đá quý chất lượng cao sẽ có độ trong suốt hoàn hảo, không bị bóng mờ ở bất kì góc cạnh nàoMột trong những điều cần lưu ý trong cách nhận biết đá quý thô là bạn cần cẩn thận với đá nhân tạo. Những loại đá nhân tạo thường có cùng cấu trúc, thành phần hóa học và tính chất vật lý của các loại đá tự nhiên. Nhưng bạn có thể nhận biết chúng thông qua máy kiểm tra chất lượng đá quý.

Dạy học và đào tạo mài đá quý trang sức

Khóa học nhận định – giám định Đá quý thô

Đá quý thô là loại nguyên liệu quý hiếm được khai thác trong thiên nhiên, những dạng vật chất này tồn tại rất sâu và lâu trong lòng đất, việc khó khăn khi khai thác cũng là một phần tạo nên giá trị của nó. Khi khai thác nó không nguyên khối hoàn toàn 100% mà còn chứa rất nhiều quặng kim loại khác. Vì vậy, việc giám định chất lượng của đá quý là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Lộ trình học của Khóa học nhận định – giám định đá quý thô:

 • Lớp căn bản: Học viên sẽ được tìm hiểu sơ lược về đá quý thô, kết cấu và giá trị của nó theo thời gian. Biết cách đánh giá và thẩm định chất lượng của đá.
 • Lớp nâng cao: Học viên sẽ được giảng dạy các kiến thức về đá quý sâu hơn, biết cách xử lý đá và học cách tạo nên những sản phẩm hoàn thiện từ đá.
 • Lớp đá quý xử lý và đá quý nhân tạo: Học viên được tìm hiểu về các loại đá quý thô sâu và chuyên môn, biết nhiều cách kiểm định đá quý chuyên nghiệp và các phương pháp xử lý đá quý thô bằng những công nghệ mới nhất.
 • Lớp phân cấp chất lượng và định giá đá quý: Học viên biết cách phân cấp chất lượng và định giá đá quý sau khi phân tích cấu tạo và thành phần đá quý (đây là điều vô cùng cần thiết cho một người thợ kim hoàn giỏi).

Khóa học nhận định - giám định Đá quý thô

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Khóa học nhận định – giám định Đá quý thô”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Khóa học nhận định – Giám định Đá quy phong thủy

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status