Khóa học nhận định – Giám định Đá quý phong thủy

Tương tự như các loại kim loại quý như: vàng, bạc, bạch kim, vàng trắng… đá quý cũng là một trong những nguyên liệu dùng để chế tác thành những món đồ phụ kiện hay trang trí, đặc biệt là đá quý phong thủy. Tuy nhiên, cái gì càng có giá trị cao thì càng dễ bị làm giả. Để xác định được giá trị thật của chúng, bạn có thể đăng ký ngay Khóa học nhận định – Giám định Đá quy phong thủy tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn.

Khóa học nhận định - Giám định Đá quý phong thủy

Khóa học nhận định – Giám định Đá quý phong thủy

Đá quý phong thủy là gì?

Đá quý phong thủy là loại đá được hình thành từ bên trong lòng đất sau hàng nghìn năm biến chuyển của đất trời, hấp thụ năng lượng của đất trời chính vì vậy mà nó sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ, tác động tới người sở hữu.

Khóa học nhận định - Giám định Đá quý phong thủy

Các loại đá quý phong thủy phổ biến

Nhờ những đặc tính như trên mà nó thường được chọn như một thứ trang sức đeo trên người nhằm đem đến những lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên nếu là đá phong thủy thì nó cần phải được khai thác tự nhiên, nguyên chất, không phải loại đá pha tạp, hơn nữa còn phải đủ năm đủ tuổi thì mới có nguồn năng lượng tốt, mang lại sự hiệu quả tốt nhất.

Công dụng mà đá quý phong thủy mang lại cho người dùng

Nhờ những năng lượng được hấp thụ qua hàng ngàn năm mà nó sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, tài lộc, công danh.

Dạy học, đào tạo nhận định, giám định kim cương

Nói đến đá phong thủy thì đầu tiên phải nhắc đến công dụng cho sức khỏe. Tác động của những loại đá này lên người đeo vô cùng tuyệt vời. Đầu tiên nhờ tác động của nguồn năng lượng dương lên hệ thống thần kinh mà nó sẽ xua tan đi được năng lượng xấu trong cơ thế, loại bỏ được căng thẳng, stress trong cuộc sống, công việc hay học tập.

Những người thường xuyên bị bệnh liên quan đến hệ thần kinh như đau đầu, chóng mặt,…khi đem theo đá phong thủy thì sẽ giúp giảm thiểu các chứng bệnh này. Ngoài ra những người mất ngủ cũng nên sở hữu cho mình một viên đá phong thủy để giúp ngủ ngon và sâu hơn, cách làm là hãy kê dưới gối hoặc để gần khu vực đầu giường.

Khóa học nhận định - Giám định Đá quý phong thủy

Những người kén ăn, không thèm ăn hoặc mắc các bệnh về đường tiêu hóa, dạ dày, đầy hơi, khó tiêu thì đá phong thủy sẽ tác động năng lượng dương trên toàn bộ cơ thể, giúp cơ thể mạnh khỏe hơn.

Bên cạnh đó chức năng của hệ tim mạch cũng sẽ được cải thiện nhờ đó mà giảm thiểu được nguy cơ của các chứng bệnh như đột quỵ, tai biến.

Với người già và trẻ nhỏ thì đá phong thủy cũng giúp tăng cường sức khỏe hệ xương khớp. Bên cạnh đó những người văn phòng làm việc trong môi trường máy tính hoặc trong môi trường độc hại có nhiều tia cực tím hoặc năng lượng hạt nhân, khi mang theo bên mình hoặc để ở bàn làm việc, đá phong thủy sẽ giúp giảm thiểu tác hại.

Các loại đá quý phong thủy

Hiện nay trên thị trường, đá phong thuỷ đang được bày bán rộng rãi và không khó để sở hữu. Các loại đá quý phong thuỷ cũng được chia thành 2 loại chính là đá tự nhiên và đá bán quý. Cụ thể, đá tự nhiên gồm các loại như: Đá mắt hổ, Hoàng Ngọc trắng, Sapphire, Green Sapphire, Dark Blue Sapphire.. Và những loại đá bán quý khác phải kể đến như: Thạch anh, Mã não, Ngọc Bích, Malachit, Ruby, Topaz, Gỗ hoá thạch..

Khóa học nhận định - Giám định Đá quý phong thủy

Chọn được loại đá quý phong thủy phù hợp với bản thân

Do mỗi loại đá mang lại những lợi ích riêng tùy thuộc vào màu sắc, tính chất nên người sử dụng cần phải lựa chọn theo sở thích và mục đích sao cho hợp mệnh, hợp tuổi… Sử dụng đá phong thủy đúng cách mới mang lại những lợi ích cho người dùng, ngược lại dùng sai cách sẽ mang lại những điều xấu.

Khóa học nhận định - Giám định Đá quý phong thủy

Nguyên tắc sử dụng đá phong thủy là lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh người đeo dựa theo quy luật tương sinh của ngũ hành. Theo đó, có các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ được xác định dựa theo năm sinh. Mỗi mệnh đều có: Tương sinh, Tương hợp, Màu khắc chế và Màu bị khác chế. Trong đó tốt nhất là Tương sinh, sau đó đến Tương hợp. Bạn vẫn có thể chọn màu trong Màu khắc chế nhưng Màu bị khắc chế thì tuyệt đối không được sử dụng.

Vì sao cần giám định chất lượng đá quý phong thủy?

Kiểm định đá quý là gì?

Kiểm đính đá quý – khai sinh cho đá quý bằng nhiều phương pháp với các loại máy móc để xác định chính xác tên của các loại đá trong hàng trăm loại đá khác trên trái đất.

Khóa học nhận định - Giám định Đá quý phong thủy

Giấy kiểm định đá quý

Lý do cần kiểm định chất lượng đá quý phong thủy

Đá quý có rất nhiều loại đa dạng khác nhau. Mỗi loại lại có những giá trị khác nhau, nếu chỉ nhìn bằng mắt thường thì không thể đánh giá, nhận định được giá trị của chúng.

Đá quý có rất nhiều loại đa dạng khác nhau. Mỗi loại lại có những giá trị khác nhau, nếu chỉ nhìn bằng mắt thường thì không thể đánh giá, nhận định được giá trị của chúng.

Khóa học nhận định - Giám định Đá quý phong thủy

Kiểm định chất lượng kim cương

Khóa học nhận định – Giám định Đá quý phong thủy

Đây là khóa học thuộc ngành Kim Hoàn, khóa học gồm các kiến thức được đào tạo đến học viên như:

 • Các khái niệm cơ bản về đá quý phong thủy;
 • Thành phần và cấu trúc của đá quý phong thủy;
 • Các tính chất khác nhau của đá quý (tính chất cơ lý, tính chất quang học và đặc điểm bên trong) và phương pháp xác định;
 • Các kỹ thuật tổng hợp và xử lý đá quý;
 • Các chỉ tiêu chất lượng (tiêu chuẩn 4C) và đánh giá giá trị của đá quý.
 • Dựa vào các kiến thức trên học viên có thể phân biệt được các loại đá quý khác nhau, phân biệt đá quý tự nhiên và đá quý tổng hợp nhân tạo, đá quý tự nhiên chưa xử lý và đá quý đã qua xử lý.
 • Ngoài ra, học viên còn được làm quen với những loại đá quý thông dụng và phổ biến trên thị trường như kim cương, ruby, saphir, emerald, aquamarin, ngọc jade, ngọc trai, hổ phách,…; được cung cấp những thông tin nghiệp vụ cần thiết như: Kim loại quý sử dụng trong trang sức là gì và tuổi của chúng: Sử dụng và bảo quản đá quý và trang sức thế nào: Văn hóa, phong thủy và tâm linh,…trong sử dụng đá quý và trang sức,…

Khóa học nhận định - Giám định Đá quý phong thủy

Học giám định – nhận định đá quý tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

Bạn có thể đăng ký ngay khóa học tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn – trung tâm cung cấp đầy đủ các khóa học và kiến thức mà bạn cần liên quan đến lĩnh vực kim hoàn.

Dạy nghề Kim Hoàn có được cấp chứng chỉ không?

Học phí và Hình thức đăng ký

Thông tin học phí

 • Học phí khóa học: 3tr-6tr/khóa học (tùy theo khóa học cơ bản – nâng cao – chuyên môn).
 • Thời gian học: 3 – 6 tháng
 • Khai giảng: Xem thông báo trên fanpage hoặc website của trung tâm

ĐĂNG KÝ HỌC

 • Cách 1: Điền form đăng ký
 • Cách 2: Trực tiếp đến địa chỉ Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 1, TP HCM.
 • Cách 3: liên hệ qua điện thoại / email: 028 3955 7284/ daynghevangbac@gmail.com

Khóa học nhận định - Giám định Đá quý phong thủy

Sau khi lấy giấy chứng nhận tốt nghiệp tại trung tâm, bạn có thể được nhận vào làm tại các trung tâm giám định trang sức uy tín

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Khóa học nhận định – Giám định Đá quý phong thủy”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Xác định vàng thật bằng nhiều cách

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status