Khóa học chạm trổ trang sức tại Hồ Chí Minh

Chế tác trang sức là một trong những lĩnh vực được quan tâm nhất hiện nay không chỉ bởi thu nhập khá ổn định mà còn bởi tính chất sáng tạo và dấu ấn riêng của mỗi người thợ kim hoàn. Nếu bạn đang có mong muốn theo đuổi ngành chế tác trang sức thì đầu tiên, bạn cần phải trau dồi kiến thức và kỹ năng trong ngành. Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn sẽ là nơi giúp bạn đạt được những mong muốn đó, bạn có thể đăng ký bất cứ khóa học nào mà bạn muốn học; và trong thời gian gần đây thì khóa học chạm trổ trang sức tại Hồ Chí Minh là khóa học được nhiều học viên đăng ký nhất hiện nay.

Khóa học chạm trổ trang sức tại Hồ Chí Minh

Khóa học chạm trổ trang sức tại Hồ Chí Minh

Giới thiệu quá trình chạm trổ trong chế tác trang sức

Để tạo ra được món đồ trang sức theo như yêu cầu của khách hàng hoặc của bản thân thì bạn cần trải qua các giai đoạn trong quá trình chế tác: thiết kế mẫu trang sức, tạo mẫu sáp trang sức 3D, đúc khuôn silicon trang sức, nung chảy kim loại, đổ khuôn kim loại, lấy trang sức thô ra khỏi khuôn, hoàn thiện sản phẩm thô (mài, dũa, chạm khắc hoa văn, đánh bóng, gắn đá trang sức…), kiểm tra và đánh giá chất lượng trang sức hoàn thiện,…

Khóa học chạm trổ trang sức tại Hồ Chí Minh

Chạm trổ trang sức là một trong những bước thuộc công đoạn hoàn thiện trang sức. Ngày xưa thì tất cả những việc gì cũng sẽ tự tay người thợ làm, từ khâu khắc hoa văn đến khâu đánh bóng… Còn ngày nay, khi mà nhu cầu tăng cao thì bắt buộc các doanh nghiệp cũng phải thay đổi và thúc đẩy quá trình sản xuất được tăng cao mới có thể kịp thời đáp ứng các đơn hàng có số lượng sản phẩm khủng. Để có thể cho ra được nhiều sản phẩm như vậy thì máy móc chính là giải pháp giúp tối ưu vấn đề này. Chính vì vậy, chạm khắc trang sức ngày nay đang dần được máy móc “làm hộ” cho người thợ để có thể rút ngắn được thời gian chế tác.

Khóa học chạm trổ trang sức tại Hồ Chí Minh

Mẹo: Làm mới trang sức

Tuy là chạm trổ trang sức máy lên ngôi nhưng để có thể trở thành một người thợ kim hoàn lành nghề thì bạn vẫn phải có kỹ năng về chạm trổ trang sức. Bất cứ người thợ nào cũng có khả năng chạm khắc trang sức, thậm chí là thuần thục và nổi tiếng trong ngành. Với những người thợ có khả năng chạm khắc trang sức được nhiều người biết đến thì những món trang sức mà người đó tạo ra thủ công đương nhiên sẽ có giá hơn những món đồ nữ trang làm từ máy kia.

Khóa học chạm trổ trang sức tại Hồ Chí Minh

Giới thiệu khóa học chạm trổ trang sức tại Hồ Chí Minh

Tổng quan về Trung tâm nhận đào tạo chạm trổ trang sức

 • Trung Tâm GDNN Mỹ Nghệ Kim Hoàn là Trung Tâm duy nhất trên cả nước được cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo đúng quy định của Sở lao động thương binh và xã hội (một trong những điều kiện không thể thiếu nếu đăng ký kinh doanh) và Tổng cục Giáo Dục Nghề Nghiệp quản lý. Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc.
 • Là đơn vị trực thuộc Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Qúy Thành Phố Hồ Chí Minh. Giáo viên tham gia giảng dạy tại Trung Tâm được Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh tuyển chọn đều là những bậc Nghệ Nhân Ưu Tú, Nghệ Nhân Kim Hoàn, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ chuyên ngành, là những bậc thầy có kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy và truyền nghề.
 • Giáo trình được Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh biên soạn và Sở Lao động Thương binh & Xã hội phê duyệt phù hợp với nhu cầu thực tế hiện nay. Đặc biệt, Trung Tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.

Khóa học chạm trổ trang sức tại Hồ Chí Minh

Tham khảo thêm: Trung tâm dạy nghề uy tín 

Lộ trình khóa học chạm trổ trang sức tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

Nhằm phát triển, truyền bá, gìn giữ nghề chạm truyền thống cho thế hệ kế thừa. Phát huy tiềm năng môn nghệ thuật chạm truyền thống vào các ứng dụng trong ngành nữ trang – kim hoàn và ngành thủ công mỹ nghệ.

Đến nay Trung Tâm GDNN Mỹ Nghệ Kim Hoàn vẫn còn trang bị cho lớp kế thừa nghề chạm truyền thống những kỹ năng từ căn bản đến nâng cao nghề chạm. Đặc biệt là khóa Kỹ Thuật Chạm Trang Sức Mỹ Nghệ Kim Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong quá trình gia công, chế tác trang sức Mỹ Nghệ Kim Hoàn.

Có thể bạn quan tâm: Kỹ thuật chạm trổ thủ công

Đối với bộ môn Kỹ Thuật Chạm này yêu cầu học viên cần có năng khiếu hội họa, có tính đam mê, cầu tiến và tính kiên nhẫn trong môn chạm. Từng học viên sẽ được “cầm tay chỉ việc” từng kỹ thuật:

Bài 1: Chạm đường nét thẳng: đường nét chạm phải thẳng, đều và đường chạm phải bóng.

Bài 2: Chạm theo đường nét cong: điều chỉnh kỹ năng cầm mũi chạm cho chuẩn.

Bài 3: Chạm Hoa Mai – Cây Mai: cách chọn mũi chạm phù hợp với các họa tiết.

Bài 4: Chạm Hoa Lan – Cây Lan: so sánh sản phẩm vừa chạm với hình mẫu để rút ra bài học kinh nghiệm để sản phẩm đẹp hơn, tinh túy hơn.

Bài 5: Chạm Hoa Cúc – Cây Cúc: tổng hợp các lỗi kỹ thuật vừa mắc phải để hoàn thiện sản phẩm theo như mẫu.

Bài 6:  Chạm Cây Trúc.

Bài 7: Chạm Hình Con Rồng

Bài 8: Chạm Hình Con Phụng Hoàng.

Bài 9: Chạm Hình Con Quy.

Bài 10: Chạm Hình Con Lân.

Khóa học chạm trổ trang sức tại Hồ Chí Minh

Ôn tập cuối khóa:

 • Tổng hợp các kỹ năng nghề đã học dựa trên các mẫu sản phẩm học viên đã thực hiện từ đó giáo viên nhận xét, đánh giá, phân tích ưu và khuyết điểm.
 • Hướng dẫn học viên rèn luyện nâng cao kỹ năng nghề và ứng dụng các sản phẩm chạm.
 • Hướng dẫn học viên thực tiễn ngoại khóa để mở rộng kiến thức nghề, nâng cao kỹ năng nghề

Thi kết thúc khóa học

Khóa học chạm trổ trang sức tại Hồ Chí Minh

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Chạm trổ cần những kỹ thuật gì?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Chạm trổ cần những kỹ thuật gì?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status