Học thiết kế 3D cần trang bị những gì?

Ngành chế tác trang sức, thiết kế trang sức đều thuộc ngành kim hoàn, và lĩnh vực này đã được giữ gìn từ ngày xưa thời nguyên thủy đến tận thế kỷ 21 ngày nay. Hiện nay, thiết kế trang sức 3D đang là lĩnh vực mới được phát triển do sự phát triển của kỹ thuật công nghệ nhằm giúp sản phẩm có độ chính xác cao hơn và mẫu mã đa dạng hơn. Để học thiết kế 3D cần trang bị những gì?

Học thiết kế 3D cần trang bị những gì?

Học thiết kế 3D cần trang bị những gì?

Giới thiệu ngành thiết kế 3D

Hiện nay, 3D là thuật ngữ được sử dụng quen thuộc với những cụm từ như phim 3D, tranh vẽ 3D, hình ảnh 3D hay trò chơi 3D…Thiết kế đồ họa 3D là một trong những ngành nghề rất được quan tâm hiện nay, với nhiều ưu điểm nổi trội và tính sáng tạo cao. Vậy thiết kế đồ họa 3D là gì?

3D là cụm từ viết tắt của 3- Dimension, có nghĩa là 3 chiều, bao gồm cả chiều sâu. Hình ảnh 3D vì vậy sẽ chân thực và giống thật hơn so với mình ảnh mô phỏng 2D thông thường.

Học thiết kế 3D cần trang bị những gì?

Thiết kế đồ họa 3D có thể hiểu là sử dụng những công cụ kỹ thuật, đặc trưng là các phần mềm đồ họa vi tính, cho ra đời các hình ảnh vô cùng sống động. Đồ họa 3D có thể tái hiện lại các đối tượng vật thể trong đời sống như nhà cửa, máy móc, nhân vật…

Ngành thiết kế trang sức 3D

Nói một cách đơn giản, thiết kế trang sức 3D chính là thiết kế trang sức theo các loại khuôn mẫu trên máy vi tính bằng các phần mềm như : Rhino, Matrix, ArtCam,… Sau khi thiết kế xong sẽ có một file được xuất ra và nhập vào máy tạo mẫu, máy sẽ tạo ra mẫu sản phẩm sau đó ứng dụng công nghệ đúc, sẽ cho ra sản phẩm như ý. Thiết kế 3D đang là xu thế đổi mới tất yếu mà tất cả các doanh nghiệp sản xuất trang sức đang áp dụng vì các thiết kế nữ trang 3D có độ chính xác và sắc nét rất cao.

Các trung tâm dạy thiết kế trang sức Tp HCM

Học thiết kế 3D cần trang bị những gì?

Nắm rõ những công việc mà một người thiết kế cần phải làm

 • Bạn cần phải hiểu chính xác một nhà thiết kế trang sức sẽ làm những nhiệm vụ nào trong chuỗi tác vụ chế tác kim hoàn trước khi đọc tiếp các phần tiếp theo.
 • Khả năng nắm bắt và phác thảo sketching các kiểu mẫu mới.
 • Nắm rõ các kỹ thuật tạo mẫu sáp trang sức, và những công đoạn liên quan tới đúc vàng bạc, gắn đá lên nhẫn…
 • Bạn phải nắm bắt một loạt các phần mềm thiết kế nữ trang chuyên biệt.

Học thiết kế 3D cần trang bị những gì?

Trau dồi tư duy thẩm mỹ và sự khéo tay

Một trong các yêu cầu thiết yếu của một nhà thiết kế trang sức chính là việc liện tục học hỏi và trau chuốt con mắt thẩm mỹ và đôi bàn tay khéo léo. Nó vừa giúp gia tăng độ phong phú và tạo ra những ý tưởng thiết kế trang sức mới mẽ và khả thi.

Thành thạo kỹ năng vẽ tay hoặc Hand sketching

Tại sao lại cần học kỹ năng phác thảo nhanh? Bởi vì, nó sẽ giúp bạn bắt trọn các  ý tưởng vừa nảy sinh. Nhờ đó giúp rút ngắn thời gian sáng tạo mẫu mã. Đồng thời, giúp bạn ghi điểm trong các cuộc gặp với đối tác.

Học thiết kế 3D cần trang bị những gì? Học thiết kế 3D cần trang bị những gì?

Cách vẽ đồ trang sức

Học phần mềm thiết kế 3D

Sau khi đã trang bị đầy đủ kiến thức kim hoàn, kỹ năng vẽ phác thảo, bạn cần dành ra khoảng thời gian 2 – 5 tháng (tùy theo khả năng) để học một hoặc nhiều phần mềm thiết kế trang sức. Các phần mềm nên học: Rhino Gold, Matrix.

Học thiết kế 3D cần trang bị những gì?

Hai phần mềm trên là phiên bản “tùy chỉnh” của phần mềm thiết kế Rhinoceros.

Ngoài ra, muốn đẩy nhanh quá trình thiết kế các mẫu có họa tiết phức tạp, bạn nên học thêm phần mềm: Zbrush, Voxel3D, Maya.

Nghiên cứu và nắm bắt công nghệ in 3D trang sức

Chúng ta đang ở thời kỳ Công nghiệp 4.0 Vậy nên, đừng đánh giá thấp vai trò của công nghệ mới. Đặc biệt là với in 3D trang sức. Chúng đang dần thay thế vai trò của các thợ bạc.

Trước đây, người ta sử dụng các máy CNC 4 trục để gia công các đồ trang sức. Ngày nay, khi giá máy in 3D đã rẻ, người ta bắt đầu chuyển sang sử dụng in 3D sáp đúc. Vật liệu in 3D RESIN có tính chất tương tự như sáp. Và các máy làm trang sức dùng công nghệ UV SLA RESIN.

Học thiết kế 3D cần trang bị những gì?

Khoá học dạy – đào tạo thiết kế trang sức

Các phần mềm được ứng dụng trong thiết kế trang sức 3D

Rhinoceros

Rhino là phần mềm thiết kế trang sức được phát triển bởi Robert McNeel và những người cộng tác. Tính năng được yêu thích nhất là môi trường làm việc tự do mang đến sự linh hoạt trong thiết kế, đây được đánh giá là phần mềm thiết kế trang sức có môi trường làm việc dễ tiếp cận nhất.

Học thiết kế 3D cần trang bị những gì?

Một số tính năng cụ thể của phần mềm thiết kế trang sức này:

 • Công cụ mô phỏng 3-D tự do biên tập và chỉnh sửa các hình theo theo tưởng tượng của người dùng.
 • Độ chính xác khi tiến hành thiết kế và chế tạo các vật dụng kỹ thuật hoặc trang sức cao.
 • Tương thích các phần mềm thiết kế, soạn thảo, phân tích, rendering, hoạt hình khác.
 • Là một phần mềm rất dễ học và sử dụng, hỗ trợ cho công việc của người dùng chuyên nghiệp hơn.
 • Có thể sử dụng trên một máy tính có cấu hình thông thường.

Gemvision Matrix

Được coi là phần mềm vẽ trang sức 3d mạnh bởi thư viện mẫu nữ trang tích hợp kèm theo chuyên đề thiết kế trang sức. Phần mềm thiết kế trang sức này cũng được sử dụng khá rộng rãi được nhiều người thợ kim hoàn tìm hiểu và sử dụng bởi những tiện ích mà nó mang lại. Đây là phần mềm thiết kế trang sức giảm thiểu tối đa thời gian thiết kế mô hình tổng thể như đặt đá vào trang sức hay những vị trí chạm khắc tinh xảo.

Học thiết kế 3D cần trang bị những gì?

ZBrush & Sculptris

Đây là phần mềm thiết kế trang sức miễn phí, nó tập trung vào điêu khắc 3d. Hầu hết các mẫu điêu khắc trên trang sức thì có thể sử dụng phần mềm thiết kế trang sức này. Nó đặc biệt cực kì thích hợp với việc điêu khắc các mẫu có độ tinh xảo cao. Đây được coi là phần mềm thiết kế trang sức miễn phí nhưng tính năng của nó thì không thể bàn cải bởi bộ khó về điêu khắc có thế nào thì bạn đều có thể dùng phần mềm thiết kế trang sức này để thực hiện.

Học thiết kế 3D cần trang bị những gì?

Khóa học thiết kế trang sức 3D tại Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Những ích lợi mà học viên nhận được khi đăng ký học tại trung tâm

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do trung tâm giới thiệu.
 • Được thông tin về các Máy móc – Thiết bị – Dụng cụ, các Ứng dụng Công nghệ mới và các Chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn.
 • Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm.
 • Trung tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải.

Xem thêm: Chiêu sinh khóa học thiết kế 3D

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status