Học nghề kim hoàn học phí bao nhiêu?

Một số người cho rằng những ngành cần kỹ thuật và sáng tạo như: thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa games 3D,… khi theo học sẽ tốn chi phí khá cao.

Thật ra, học bất cứ ngành nào chúng ta đều cũng cần phải bỏ ra số tiền kha khá để “mua” những kiến thức cần thiết cho chúng ta. Tuy nhiên, ngoài những ngành thiết kế trên, còn một ngành cần sự sáng tạo nữa là ngành kim hoàn, vậy học nghề kim hoàn học phí bao nhiêu? Có cần số tiền lớn để theo học nghề này không?

Học nghề kim hoàn học phí bao nhiêu?

Học nghề kim hoàn học phí bao nhiêu?

Nếu như bộ trang sức là một tác phẩm nghệ thuật thì người thợ kim hoàn là một nghệ nhân

Một ký vàng thỏi ở Việt Nam và Thụy Sĩ là giống nhau về giá trị nhưng sẽ rất khác khi nó lấm bện những giọt mồ hôi của người thợ kim hoàn. Thợ kim hoàn Việt Nam có tốt chất khéo léo và tay nghề không thua kém các nước khác. Nhưng họ không được đầu tư bài bản trong việc học, dẫn đến kinh nghiệm truyền thống của cha ông rất dễ bị mai một và nghề kim hoàn vì thế mà khó phát triển”.

Nghệ nhân Nguyễn Duy Hưng, người thầy của hàng nghìn thợ kim hoàn đánh giá về nghề mà ông đeo đuổi nhiều năm qua như vậy. Ông Hưng sinh năm 1967, ngụ tại quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Ông hiện là người thợ, đồng thời là người thầy có chuyên môn cao về chế tác được tất cả các dòng hàng nữ trang trên thị trường.

Giới đồng môn đánh giá, ông Nguyễn Duy Hưng là người nắm vững và truyền đạt đa dạng kỹ thuật cho đội ngũ lao động trẻ, kế thừa về kỹ thuật trang sức có gắn đá với những “kỹ xảo” tỉ mỉ, phức tạp nhất của các dòng sản phẩm nữ trang. Người có khả năng kết hợp giữa kỹ thuật thủ công truyền thống và tiếp cận nhanh các máy móc thiết bị tiên tiến hỗ trợ tạo ra sản phẩm trang sức đẹp, thu hút khách hàng. Tuy nhiên vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, tinh tế và năng xuất trong quá trình chế tác ra sản phẩm; nắm rõ các quy trình, tiêu chí chất lượng sản phẩm các dòng sản phẩm mà thị hiếu thị trường trong và ngoài nước đang có nhu cầu.

Học nghề kim hoàn học phí bao nhiêu?

Cảm nhận về lĩnh vực từ người thợ kim hoàn lâu năm

Nhờ vậy, ông Hưng là một trong những nghệ nhân đoạt được nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi tay nghề thường được tổ chức trong nhiều năm qua. Những lần ông Hưng được Ban tổ chức cuộc thi bàn tay vàng ngành kim hoàn như tác phẩm “Kiềng Cổ – Hòa Bình”, tác phẩm “Vòng tay”, bộ trang sức ‘Sức sống”; Nhiều sản phẩm trang sức cao cấp thủ công bằng tay (nhẫn, vòng, mề đay, dây chuyền… của nhẵn hàng CAO); tác phẩm thể loại Dây “Đường hoa”.

Một số hạn chế của lĩnh vực này

Nói về ngành kim hoàn thời điểm này, ông Nguyễn Văn Dưng, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn TP HCM, cho biết nhu cầu thị trường rất yếu, DN sản xuất cầm chừng với sản lượng rất thấp và thị trường rất ảm đạm. Cách đây không lâu, khi đi khảo sát hoạt động của hội viên trên địa bàn, ông Dưng đến một DN sản xuất vàng trang sức trên đường Cây Keo (quận Thủ Đức) và bất ngờ vì xưởng kim hoàn hơn 150 công nhân đã đóng cửa từ bao giờ.

Học nghề kim hoàn học phí bao nhiêu?

Để trở thành thợ kim hoàn lành nghề, người thợ sẽ phải gặp nhiều khó khăn 

“Hiện có 50%-70% thợ kim hoàn đã bỏ nghề hoặc bỏ xưởng gia đình chuyển sang làm công. Giờ chỉ cần có DN đăng mẩu tin tuyển thợ kim hoàn, thợ bạc là chỉ một ngày, giám đốc DN đó sẽ nhận 100-200 cuộc gọi xin việc. Nghề kim hoàn bây giờ bạc lắm, không bằng lương của phụ hồ, bốc vác” – ông Trần Hải, chủ DN sản xuất vàng Hải Nguyên (quận 5), cho biết.

Học nghề kim hoàn học phí bao nhiêu?

Hiện nay, để có thể theo học lĩnh vực này, các bạn trẻ chỉ có thể tìm đến các trung tâm dạy nghề thời gian ngắn theo học, vì ngành này không quá phổ biến với các bạn trẻ nên có khá ít trường đại học, cao đẳng nhận đào tạo lĩnh vực kim hoàn.

Nếu bạn muốn theo học ngành này hệ đại học chính quy thì có thể đăng ký học tại trường đại học Văn Lang, nếu bạn chỉ muốn học trong thời gian ngắn thì bạn có thể đăng ký học tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn. Để có thêm thông tin về học phí cần chi cho việc học nghề kim hoàn, bạn có thể tham khảo chi phí các khóa học tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn tại đây: Học phí nghề kim hoàn

Học nghề kim hoàn học phí bao nhiêu?

Đào tạo ngành thiết kế trang sức tại trường đại học Văn Lang

Giới thiệu trung tâm dạy nghề kim hoàn đáng học nhất tại Tp Hồ Chí Minh

Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn là trung tâm duy nhất trên cả nước được cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo đúng quy định của Sở lao động thương binh và xã hội (một trong những điều kiện không thể thiếu nếu đăng ký kinh doanh) và Tổng cục Giáo Dục Nghề Nghiệp quản lý. Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc.

Học nghề kim hoàn học phí bao nhiêu?

Lớp học chế tác trang sức tại Dạy Nghề Kim Hoàn

Là đơn vị trực thuộc Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh. Giáo viên tham gia giảng dạy tại Trung Tâm được Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh tuyển chọn đều là những bậc Nghệ Nhân Ưu Tú, Nghệ Nhân Kim Hoàn, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ chuyên ngành, là những bậc thầy có kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy và truyền nghề.

Học nghề kim hoàn học phí bao nhiêu?

Học viên được hướng dẫn thực hành chế tác trang sức

Học nghề kim hoàn học phí bao nhiêu?

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Học nghề kim hoàn học phí bao nhiêu?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Học nghề kim hoàn học phí bao nhiêu?

Sản phẩm hoàn thiện chưa gắn hột 

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status