Đăng ký học chế tác nhẫn vàng 24k tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

Nhẫn thường được chế tác từ kim loại nào? Thông thường thì nhẫn sẽ được chế tác từ các chất liệu như: bạc, vàng, bạch kim, đá quý, kim cương,… Và đương nhiên nhẫn vàng vẫn luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các người thợ kim hoàn và cả các khách hàng. Vậy học chế tác nhẫn vàng 24k ở đâu tại Tp Hồ Chí Minh?

Học chế tác nhẫn vàng 24k

Học chế tác nhẫn vàng 24k

Tổng quan về kim loại vàng

Vàng được con người tìm thấy trong tự nhiên từ rất lâu. Trong tự vị cổ Ấn Độ từ năm 6000 trước đây đã có ghi từ “vàng”.

Vàng tồn tại trong tự nhiên như một thành phần cấu tạo nên vỏ của trái đất chiếm tỷ lệ 4,3 x 10-7%. Trong nước biển cũng chứa một lượng vàng trung bình khoảng 0,05mg/m3. Người ta khai thác vàng chủ yếu từ các mỏ dưới dạng vàng gốc và vàng sa khoáng (tức là đào đãi từ đất đá, cát sỏi).

Học chế tác nhẫn vàng 24k

Người ta khai thác vàng chủ yếu từ các mỏ dưới dạng vàng gốc và vàng sa khoáng

Từ thời khởi thuỷ xa xưa, khi con người phát hiện ra sự có mặt của vàng trong tự nhiên, người ta đã tìm đủ mọi cách nhằm khai thác được vàng. Nhưng tổng số vàng đã khai thác từ đó đến nay chỉ đủ làm 1 khối đặc thể rắn có thể tích bàng 16 m3 tức là tương đương với kích thước của toà nhà lớn. Bởi vậy vàng được xếp vào hàng kim loại quý và hiếm.

Tham khảo các mẹo: Cách nhận biết vàng thật

Để chế tác nhẫn vàng 24k, cần những kỹ thuật gì?

Để có khái niệm cơ bản về thiết kế và các kỹ năng cơ bản, bạn cần đầu tư thời gian để học qua một lớp đào tạo làm đồ trang sức. Các kỹ năng này, thực tế, lại quan trọng hơn bạn nghĩ vì chỉ khi nắm chắc chúng, bạn mới có thể tiến đến những kỹ xảo tinh vi hơn. Ở Việt Nam, có nghề kim hoàn truyền thống nên nếu yêu thích lĩnh vực này thì các bạn có thể học nghề từ các nghệ nhân lão luyện hoặc các làng nghề từ lâu đời. Còn nếu muốn đi theo con đường làm trang sức hiện đại thì bạn có thể theo học ở khoa thiết kế đồ trang sức tại các trường Mỹ thuật (Văn Lang,…).

Trong thời gian học, bạn nên tìm hiểu về các nguyên liệu dùng để làm đồ trang sức. Hiểu được tính chất của các “nguyên liệu” mình đang có trong tay, bạn sẽ nắm rõ được giá trị cũng như chất lượng của những món trang sức mà mình tạo ra.

Học chế tác nhẫn vàng 24k

Nắm được kỹ thuật chế tác vàng 24k thuần thục không phải đơn giản

Trình độ của một người thợ chế tác trang sức thể hiện rất rõ qua sản phẩm “nháp” của người thợ đó. Đối với những người thợ chuyên nghiệp, họ sẽ không mất quá nhiều thời gian trong việc tạo hình cơ bản cho món đồ trang sức của mình. Thậm chí, ngay cả lúc này, nếu đó là sản phẩm của một bậc thầy trong nghề, nó vẫn sẽ thể hiện được sự sắc sảo trong từng đường nét . Điều đó cho rằng, dù đã theo học ở trường rồi thì bạn cũng nên học hỏi kinh nghiệm thực tế từ những người đi trước – những kinh nghiệm không hề được dạy ở bất cứ trường học nào.

Để trở thành một nghệ nhân chế tác trang sức lành nghề, việc này yêu cầu người thợ phải có gu thẩm mỹ tốt, biết cách “hòa hợp” các màu sắc thành chỉnh thể thống nhất. Bạn phải hiểu rõ mục đích tạo ra sản phẩm là gì, dành cho các lễ cưới hay đi dự party, dạo phố… để có phương án lựa chọn và phối màu một cách thích hợp.

Học chế tác nhẫn vàng 24k

Để trở thành một nghệ nhân chế tác trang sức lành nghề, việc này yêu cầu người thợ phải có gu thẩm mỹ tốt

Bạn sẽ phải kết hợp sự tinh tế trong gu thẩm mỹ với tính sáng tạo của mình. Đây gần như là điều bắt buộc khi bạn “dấn thân” vào lĩnh vực này. Một sản phẩm chỉ đẹp khi không bị lẫn lộn giữa các sản phẩm khác, phá cách về mặt tạo hình và độc đáo về màu sắc.

Ngoài sự sáng tạo ra, một đức tính khác bạn cần phải có nếu muốn bám trụ với nghề: sự tỉ mỉ và cẩn thận trong suốt quá trình làm việc. Hãy thử tưởng tượng đến cảnh bạn nhận được một đơn hàng đặc biệt, yêu cầu phải gắn cả nghìn viên kim cương lên bề mặt trang sức, đi kèm là những họa tiết rất nhỏ. Ngoài sự khéo tay, người thợ kim hoàn lành nghề sẽ phải rất cẩn thận trong cách xử lý bởi chỉ cần một sai sót, công việc sẽ phải bắt đầu lại từ con số 0.

Học chế tác nhẫn vàng 24k

Ngoài sự sáng tạo ra, một đức tính khác bạn cần phải có nếu muốn bám trụ với nghề: sự tỉ mỉ và cẩn thận

Học chế tác nhẫn vàng 24k ở đâu tại TP Hồ Chí Minh?

Vậy thì nên đăng ký học chế tác nhẫn vàng 24k ở đâu? Nếu như bạn đang ở tại thành phố Hồ Chí Minh thì có thể đăng ký học chế tác nhẫn vàng 24k tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn.

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn là đơn vị trực thuộc Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh. Giáo viên tham gia giảng dạy tại Trung Tâm được Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh tuyển chọn đều là những bậc Nghệ Nhân Ưu Tú, Nghệ Nhân Kim Hoàn, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ chuyên ngành, là những bậc thầy có kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy và truyền nghề.

Trung tâm đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp. Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do Trung Tâm giới thiệu. Với mức lương khởi điểm từ 7-8 triệu trở lên và dần dần thăng tiến theo kinh nghiệm cùng sự nỗ lực của chính bạn.

Học chế tác nhẫn vàng 24k

Trung tâm đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp

Các kỹ năng – kiến thức học viên sẽ được đào tạo trong khóa học:

 • Bài 1: Chế tác và hoàn thiện nhẫn 24K
 • Bài 2: Hàm lượng vàng và phương pháp xác định.
 • Bài 3: Kỹ thuật chế tác mặt dây có tượng phật, hột chìm, tòa sen 18k.
 • Bài 4: Kỹ thuật chế tác bông tai đậu khóa giò gà, đồ đậu, lá đẻo 18k.
 • Bài 5: Kỹ thuật chế tác nhẫn 4 chấu, lùa vuông 18k.
 • Bài 6: Kỹ thuật chế tác nhẫn kiểu nữ lùa hột baget có hột tấm 18k.
 • Bài 7: Kỹ thuật chế tác nhẫn bọng, hột đá bán quý (càrá tango gắn hột 2 da)

Học chế tác nhẫn vàng 24k

Chế tác và hoàn thiện nhẫn 24K

Ôn tập cuối khóa:  Tổng hợp lại các kiến thức đã học

 • Kỹ năng hàn cháy kim loại
 • Rèn luyện kỹ năng làm đồ rỗng với dát mỏng
 • Nâng cao kỹ năng chế tác đồ dập khuôn có hàn dát và nhận hột.
 • Phối hợp các kỹ thuật và hoàn thiện các sản phẩm có tính thẩm mỹ cao.

Thi kết thúc khóa học:

Ngoài ra, trong tháng này Trung Tâm có các chương trình ưu đãi khác nhau dành cho các bạn học viên đăng ký theo nhóm hoặc đăng ký từ nhiều khóa học trở lên. Đặc biệt, có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Học chế tác nhẫn vàng 24k”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Khóa học vận hành sản xuất kim hoàn

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status