Cập Nhật Giá Vàng SJC Hôm Nay 11/6/2024

Thị trường vàng ngày 11/6/2024 có những biến động gì? Liệu giá vàng SJC hôm nay tăng hay giảm? Dự đoán giá vàng SJC trong thời gian tới ra sao? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ từ Dạy Nghề Kim Hoàn để có được những câu trả lời chính xác nhất.

Cập nhật giá vàng SJC ngày 11/6/2024

Cập nhật giá vàng SJC hôm nay ngày 11/6/2024

Biến động giá vàng SJC hôm nay

Vàng SJC, thương hiệu vàng uy tín hàng đầu Việt Nam, luôn là kênh đầu tư được nhiều người ưa chuộng bởi tính an toàn và khả năng bảo toàn giá trị. Tuy nhiên, giá vàng SJC hiện nay được cho là biến động liên tục theo thị trường, khiến nhiều nhà đầu tư băn khoăn về việc mua bán hay nắm giữ vàng.

Theo báo Vietnamnet, giá vàng trên thị trường thế giới hiện đang tăng do các nhà đầu tư mua vàng để phòng ngừa rủi ro trước khả năng báo cáo về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ không tốt. Báo cáo này dự kiến sẽ cho thấy lạm phát đang tăng, điều này có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trì hoãn việc cắt giảm lãi suất.

Tuy nhiên, trước tình hình giá vàng thế giới như vậy, giá vàng SJC hôm nay lại không đổi so với kết phiên giao dịch hôm qua. Cụ thể, vào lúc 8 giờ 35 phút sáng ngày 11/6/2024, trang chủ SJC cập nhật giá vàng như sau:

Loại vàngGiá mua (vnđ/lượng)Giá bán (vnđ/lượng)
Vàng miếng SJC74,980,00076, 980,000
Vàng nhẫn SJC72,700,00074,300,000
Nữ trang SJC 99%70,722,00072,722,000
Nữ trang SJC 68%47,635,00050,135,000

Cập nhật bảng giá vàng SJC ngày 11/6/2024

Sở dĩ, giá vàng SJC hôm nay ít chịu tác động bởi biến động giá vàng thế giới là do lượng vàng giao dịch trong nước thời gian qua sụt giảm mạnh. Song, các ngân hàng thương mại cũng đang điều chỉnh lượng vàng tồn kho để cân đối nguồn cung – cầu trên thị trường.

Dự đoán giá vàng trong thời gian tới

Bên cạnh giá vàng SJC hôm nay, chắc hẳn quý độc giả sẽ vô cùng tò mò về giá vàng trong thời gian tới.

Dựa trên các báo cáo gần đây của Mỹ, nhiều chuyên gia dự đoán Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 11. Tuy nhiên, kỳ vọng này có thể thay đổi do Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến. Việc này có thể khiến Fed đẩy sớm thời điểm cắt giảm lãi suất xuống tháng 9.

Nhìn chung, nhiều chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ có chu kỳ tăng giá mới do các yếu tố sau:

 • Cắt giảm lãi suất: Khi Fed cắt giảm lãi suất, vàng sẽ trở thành kênh đầu tư hấp dẫn hơn so với các kênh đầu tư sinh lời thấp khác như trái phiếu.
 • Yếu tố vĩ mô: Nhu cầu vàng thường tăng trong giai đoạn bất ổn kinh tế và địa chính trị. Hiện nay, nhiều nền kinh tế đang đối mặt với rủi ro suy thoái, đồng thời căng thẳng địa chính trị cũng gia tăng.

Dự đoán biến động giá vàng

Biến động giá vàng trong thời gian tới 

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến khác cho rằng việc Trung Quốc ngừng nhập khẩu vàng chỉ là cú sốc tạm thời. Nhu cầu vàng của Trung Quốc vẫn rất lớn và họ sẽ sớm quay lại thị trường,  từ đó, giá vàng có thể được hỗ trợ bởi các đợt cắt giảm lãi suất từ Fed. Do vậy, xu hướng tăng giá của vàng vẫn sẽ duy trì trong dài hạn.

Tóm lại, giá vàng SJC hôm nay hiện vẫn đang ở mức không đổi và giá vàng trong thời gian tới sẽ biến động rất khó đoán. Vì vậy, nếu quý độc giả đang quan tâm đến giá vàng trong thời điểm này, Dạy Nghề Kim Hoàn khuyến khích cập nhật giá vàng mỗi ngày và tham khảo kỹ lưỡng các nội dung tư vấn khác.

Có thể bạn quan tâm:

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status