9+ Kinh Nghiệm Mua Vàng Tích Trữ Bạn Nên Biết

Với đặc tính giữ giá tốt và khả năng chống lạm phát hiệu quả, vàng luôn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, thị trường vàng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không có kiến thức và chiến lược đầu tư phù hợp. Bài viết này sẽ chia sẻ 9+ kinh nghiệm mua vàng tích trữ mà bạn nên biết để có thể đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt và hiệu quả.

Kinh nghiệm mua vàng tích trữ

Tìm hiểu ngay kinh nghiệm mua vàng tích trữ

Có nên mua vàng tích trữ thời điểm này không?

Có nên mua vàng tích trữ vào thời điểm này chắc hẳn là một trong những thắc mắc phổ biến của nhiều người. Để giúp bạn trả lời câu hỏi này, Dạy Nghề Kim Hoàn sẽ chia sẻ một số yếu tố giúp bạn cân nhắc hợp lý.

Đầu tiên, hãy xác định mục tiêu của bạn. Bạn mua vàng để đầu tư trong ngắn hạn hay dài hạn? Bạn chấp nhận mức độ chấp nhận rủi ro như thế nào?.

Nếu bạn mua vàng để đầu tư ngắn hạn, bạn cần theo dõi sát sao biến động giá vàng và thị trường để có thể mua vào và bán ra kịp thời. Tuy nhiên, việc này tiềm ẩn nhiều rủi ro do giá vàng có thể biến động mạnh trong thời gian ngắn. Nếu bạn mua vàng để đầu tư dài hạn, bạn có thể ít quan tâm đến biến động giá vàng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng vàng không mang lại lợi tức như các kênh đầu tư khác bao gồm cổ phiếu hay bất động sản.

Tiếp theo, hãy xem xét tình hình kinh tế vĩ mô tổng quan như: lãi suất ngân hàng đang ở mức nào? tỷ giá hối đoái như thế nào? giá cả hàng hóa và dịch vụ có đang tăng hay giảm?…

Có nên mua vàng tích trữ vào thời điểm này?

Giải mã câu hỏi: Có nên mua vàng tích trữ vào thời điểm này?

Nếu lãi suất ngân hàng đang ở mức thấp, điều này có thể khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn so với các kênh đầu tư khác. Song, nếu tỷ giá hối đoái đang có xu hướng tăng, điều này cũng có thể hỗ trợ giá vàng. Bên cạnh đó, triển vọng kinh tế thế giới và Việt Nam còn nhiều bất ổn, như vậy, nhiều nhà đầu tư sẽ tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

Cuối cùng, một trong những kinh nghiệm mua vàng đầu tư bạn cần áp dụng, đó là xem xét tình hình thị trường vàng. Hãy tìm hiểu xem giá vàng thế giới và trong nước đang ở mức nào?

Biến động giá vàng gần đây như thế nào? Và các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng (như nhu cầu vàng, chính sách tiền tệ, tình hình địa chính trị…) ra sao?

Nhìn chung, để tìm câu trả lời cho việc có nên mua vàng tích trữ trong thời điểm này, bạn hãy dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu kỹ càng. Đồng thời, chỉ nên đầu tư vào vàng bằng số tiền nhàn rỗi mà bạn không cần sử dụng đến trong thời gian ngắn. Đặc biệt, hãy đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn bằng cách lựa chọn thêm các kênh khác nhau như cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, …

Nên mua vàng loại nào để tích trữ tốt nhất?

Nếu bạn đang thắc mắc nên mua vàng loại nào để tích trữ, thì thực chất, không có đáp án chuẩn xác cho câu hỏi này. Loại vàng tốt nhất để tích trữ phụ thuộc vào mục tiêu đầu tư và sở thích cá nhân của bạn. Hãy tham khảo bảng dưới đây để nắm được một số loại vàng phổ biến sau và những ưu nhược điểm của chúng.

Loại vàngƯu điểmNhược điểm
Vàng miếng– Dễ mua vào, dễ bán ra và có tính thanh khoản cao.

– Có thể chia nhỏ thành nhiều miếng nhỏ để cất giữ.

– Ít bị hao mòn, mất giá theo thời gian.

Được coi là “tiền tệ” trong trường hợp khủng hoảng kinh tế.

– Giá thành cao hơn so với nhiều loại khác.
Vàng trang sức– Có thể sử dụng làm đồ trang sức, vừa đẹp vừa có giá trị.

– Dễ dàng mua và bán tại các cửa hàng trang sức.

– Chi phí gia công lớn nên có giá thành cao.

– Bị hao mòn, rớt giá thời gian khi sử dụng.

– Giá trị phụ thuộc vào kiểu dáng, thương hiệu và độ mới của trang sức.

Vàng SJC– Là thương hiệu vàng uy tín tại Việt Nam.

– Có chất lượng cao, được đảm bảo bởi SJC.

– Dễ dàng mua bán tại các cửa hàng vàng và ngân hàng.

– Giá thành cao hơn so với các dòng vàng khác.
Vàng ròng– Có hàm lượng vàng cao nhất (99,99%).

– Ít bị tạp chất pha lẫn.

– Dễ dàng kiểm tra chất lượng.

– Khó mua, khó bán hơn so với các loại vàng khác.

Bảng so sánh một số loại vàng phổ biến có thể đầu tư tích trữ

Ngoài ra, nếu bạn hỏi mua vàng tích trữ nên mua loại nào? mua các loại vàng tây, vàng lá, vàng nguyên liệu để tích trữ được không? Dạy Nghề Kim Hoàn Khuyến cáo bạn không nên lựa chọn các dòng vàng này. Bởi không chỉ có hàm lượng vàng thấp, giá thành rẻ, các mẫu vàng này chỉ phù hợp cho mục đích trang trí, sản xuất phụ kiện nhỏ lẻ.

Tìm hiểu thêm: Vàng ta là vàng gì?

Bật mí kinh nghiệm mua vàng tích trữ sinh lời cao

Không phải ngẫu nhiên mà bao đời nay, ông cha ta đều thích tích trữ vàng. Bên cạnh có khả năng giữ được giá trị trường tồn, vàng còn có ưu điểm sinh lời cao. Vậy cách mua vàng có lãi là gì? Tham khảo ngay những chia sẻ sau:

Hiểu rõ các kiến thức về đầu tư, tích trữ vàng

Bên cạnh việc hiểu rõ các loại vàng phổ biến để lựa chọn phù hợp với mục tiêu đầu tư của bản thân, kinh nghiệm mua vàng tích trữ là hãy trang bị các kiến thức về yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá vàng như giá vàng thế giới, tỷ giá hối đoái, lạm phát, chính sách tiền tệ, … Ngoài ra, hãy thường xuyên cập nhật các kiến thức về phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản. Điều này sẽ giúp bạn dự đoán xu hướng giá vàng trong tương lai và đưa ra quyết định mua bán hợp lý.

Thường xuyên theo dõi tình hình kinh tế, thị trường vàng

Cập nhật tin tức kinh tế trong nước và quốc tế giúp bạn nắm được biến động giá vàng. Từ đó, có cơ hội mua vàng với giá thấp và bán ra khi giá cao. Song, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia tài chính, họ có thể cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích về đầu tư vàng.

Lựa chọn cửa hàng mua vàng uy tín, có tiếng

Mua vàng tại các cửa hàng được cấp phép hoạt động kinh doanh vàng bạc sẽ giúp bạn đảm bảo vàng thật và chất lượng vàng tốt. Bạn có thể so sánh giá vàng ở nhiều cửa hàng khác nhau để tìm ra nơi bán vàng với giá cả cạnh tranh.

Cửa hàng kinh doanh vàng uy tín

Cửa hàng kinh doanh vàng uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng vàng

Yêu cầu hóa đơn điện tử khi mua vàng

Theo quy định mới của Chính phủ, từ ngày 15/6/2024, tất cả các giao dịch mua bán vàng phải xuất hóa đơn điện tử. Việc yêu cầu hóa đơn điện tử (HĐĐT) khi mua vàng mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho bạn.

HĐĐT là bằng chứng xác thực cho giao dịch mua bán vàng, giúp bạn dễ dàng khiếu nại nếu có tranh chấp. Không những thế, HĐĐT còn ghi lại giá vàng tại thời điểm mua, giúp bạn theo dõi biến động giá vàng và đánh giá hiệu quả đầu tư.

Yêu cầu hóa đơn khi mua vàng chính là kinh nghiệm mua vàng tích trữ quý báu, nếu bạn lần đầu biết về bí kíp này, hãy chia sẻ đến người thân và bạn bè xung quanh!

So sánh lợi nhuận từ lãi ngân hàng với đầu tư vàng

Lợi nhuận từ lãi suất ngân hàng thường ổn định nhưng khá thấp, tuy nhiên lãi suất ngân hàng lại có mức độ rủi ro thấp.  Lợi nhuận từ đầu tư vàng có thể cao hơn lãi suất ngân hàng nhưng kéo theo những rủi ro cao hơn. Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn kênh đầu tư theo mục tiêu đầu tư và khả năng chấp nhận rủi ro của bạn.

Sử dụng tiền nhàn rỗi, tiền tiết kiệm để mua vàng

Một trong những kinh nghiệm mua vàng tích trữ bạn cần biết đó là chỉ nên đầu tư vàng với số tiền nhàn rỗi mà bạn không cần sử dụng đến trong thời gian ngắn. Không nên vay mượn tiền để đầu tư vàng vì có thể dẫn đến rủi ro tài chính cao và hãy sử dụng tiền tiết kiệm để đầu tư vàng để gia tăng lợi nhuận tối đa.

Sử dụng tiền nhàn rỗi để đầu tư vàng

Chỉ nên đầu tư vàng khi có tiền nhãn rỗi

Nghiên cứu thời điểm mua/ bán vàng thích hợp

Giá vàng thấp sẽ giúp bạn tăng sinh lời cao, do đó hãy xem xét biến động vàng và áp dụng chiến lược mua vàng định kỳ để bình quân giá vốn. Song, hãy bán vàng khi giá vàng tăng lên mức cao so với giá mua vào. Đặc biệt, cần theo dõi thị trường vàng thường xuyên để bán ra kịp thời khi giá vàng đạt đỉnh.

Mua ở đâu – Bán ở đó

Trong quá trình mua vàng, hãy lựa chọn cửa hàng uy tín, điều này không những bạn sở hữu vàng chất lượng cao với giá thành cạnh tranh mà còn giúp bạn dễ dàng bán lại vàng khi cần thiết. Tránh mua vàng ở những nơi không được nhiều khách hàng lựa chọn, để không vướng phải trường hợp vàng giả, giá cao hơn thị trường và khó khăn khi bán lại.

Đầu tư vàng là một quyết định quan trọng, cần được trang bị kiến thức và kỹ năng phân tích thị trường sâu rộng. Dạy Nghề Kim Hoàn hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có đáp án cho câu hỏi “nên đầu vàng khi nào và nên mua vàng gì để tích trữ?”. Cũng qua bài viết, Trung tâm đã chia sẻ 9+ kinh nghiệm mua vàng tích trữ mà bạn nên biết. Với những thông tin này, bạn có thể có thêm kiến thức để đầu tư vàng hiệu quả và đạt được lợi nhuận mong muốn. Chúc bạn may mắn và thành công !

Có thể bạn quan tâm: Tất tần tật về vàng ý là gì?

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status