Định giá trang sức dựa trên những yếu tố nào?

Chắc chắn rằng một món đồ trang sức cao cấp sẽ được định giá trên nhiều tiêu chí và mỗi một chuyên gia sẽ có những góc nhìn khác nhau. Nếu so sánh với chi phí gốc của đá và kim loại, thành phẩm tạo ra có giá trị cao hơn nhiều lần, bởi chúng được tính cộng gộp cả chi phí hữu hình vào trong đó. Trong bài viết này Dạy nghề Kim Hoàn sẽ giải đáp câu hỏi Định giá trang sức dựa trên những yếu tố nào?

Định giá trang sức dựa trên những yếu tố nào?

Định giá trang sức dựa trên những yếu tố nào?

Định giá trang sức dựa trên những yếu tố nào?

Trang sức được làm như thế nào?

Định giá trang sức dựa trên những yếu tố nào?

Chất liệu của một món đồ trang sức

Ngày nay sự độc quyền của những món trang sức được làm từ bạc, vàng đã dần phai nhạt thay vào đó là sự lên ngôi của những món đồ được chế tác từ kim cương, đá quý. Những doanh nhân thành đạt, quý cô, quý bà đã coi những món trang sức cao cấp này là vật bất ly thân của mình một phần để “tô son điểm phấn” một phần là giúp họ thể hiện đẳng cấp, sự sang trọng điều mà những món trang sức mang tính thương mại không thể mang đến được.

Định giá trang sức dựa trên những yếu tố nào?

Và để đảm bảo giá trị của món trang sức cao cấp những vật liệu đều được chọn lọc rất kỹ lưỡng trước khi được sử dụng, những vật liệu trong trang sức cao cấp đều phải có màu sắc, độ tinh khiết và nét cắt hoàn hảo phải thể hiện được sự tinh tế, uyển chuyển trong mọi đường nét gia công. Đồng thời chúng còn phải đảm bảo sự nguyên chất, độ sáng cũng như màu sắc để có thể tạo thành một sản phẩm hoàn mỹ.

Định giá trang sức dựa trên những yếu tố nào?

Mức độ quý hiếm và kích thước của những chất liệu đá quý cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của món trang sức. Bản thân những viên kim cương hoặc đá quý có màu sắc đặc biệt hiếm gặp thường có giá trị rất cao, vì vậy khi được làm thành một món trang sức, chắc chắn món trang sức đó cũng sẽ rất quý giá mà không phải ai cũng có thể sở hữu.

Định giá trang sức dựa trên những yếu tố nào?

Giá trị lịch sử

Giá trị của một món trang sức còn dựa vào yếu tố lịch sử. Những món trang sức cao cấp luôn đi cùng với năm tháng. Chúng được coi là một trong các biểu tượng cho giai thoại hoặc thời điểm nào đó của một quốc gia, xã hội. Thậm chí, chỉ cần nhắc đến tên gọi của món trang sức đó cũng đã đủ khơi gợi lên ký ức và sự liên tưởng tới một thời kỳ lịch sử nào hoặc ngược lại.

Định giá trang sức dựa trên những yếu tố nào?

Tiêu biểu, có thể nhắc tới những món trang sức mang giá trị lịch sử mà tới nay vẫn được đánh giá cao như Mid-Century Modern, Art Deco hay Victorian,… Vậy những món trang sức này có định giá bao nhiêu? Theo các chuyên gia chia sẻ, định giá trang sức này cực kỳ khó, thậm chí có thể xếp chúng vào danh sách những món trang sức vô giá.

Định giá trang sức dựa trên những yếu tố nào?

Khi tiến hành định giá các món trang sức, chuyên gia cần phải dựa theo tiêu chí xuất hiện trong lịch sử nhân loại của món trang sức đó. Yếu tố thời gian nằm trên món trang sức, thời đại chúng ra đời cần phải được làm rõ. Và để xác định các yếu tố này cần phải dựa vào phong cách thiết kế, đặc trưng, tạo hình của chúng.

Định giá trang sức dựa trên những yếu tố nào?

Kỹ thuật chế tác, độ tinh xảo của món đồ trang sức

Định giá trang sức dựa trên những yếu tố nào?

Nếu là một trong những tín đồ đam mê trang sức thì chắc hẳn bạn không thể không biết đến những tuyệt tác như: chiếc vòng cổ “Heart of the ocean”- “Trái tim của đại dương” được chế tác từ viên kim cương xanh hiếm có bậc nhất trên thế giới với thiết kế tinh tế đến từng chi tiết và giá trị của chiếc vòng cổ này không giới hạn hay một trong những huyền thoại khác là vòng cổ kim cương Majestic nặng 30.31 carat với gần 300 viên kim cương nhỏ được cắt gọt thành hình quả lê, hình hoa, hoặc hình tròn được gia công cực kỳ tinh xảo và kỹ lưỡng,…

Định giá trang sức dựa trên những yếu tố nào?

Tất cả đều là những sản phẩm minh chứng cho sự tinh tế của những người thợ tài hoa khéo léo và đó là lý do những món trang sức này sẽ có giá trị cao hơn rất nhiều lần so với giá trị vật liệu gốc.

Định giá trang sức dựa trên những yếu tố nào?

Dấu xác nhận tiêu chuẩn thương hiệu

Định giá trang sức dựa trên những yếu tố nào?

Một trong những yếu tố để xác định trang sức cao cấp là dấu xác nhận tiêu chuẩn thương hiệu. Mà trong đó phải kể đến tiêu chuẩn Hallmark – dấu xác nhận tiêu chuẩn chất lượng. Đây chẳng khác gì một lời cam kết, đảm bảo sự quý giá tuyệt đối của những món đồ trang sức đồng thời nó còn là một thước đo chuẩn mực nhằm xác định xem món trang sức cao cấp bạn sở hữu thuộc phân khúc nào, ai là người chế tác, được sản xuất ra sao từ chất liệu gì,… Bạn sẽ không cần phải bàn cãi khi trong tay mình đã sở hữu những món đồ trang sức từ các thương hiệu lừng danh trên thế giới như: Harry Winston, Cartier,… vì đây toàn là những thương hiệu sở hữu cho mình những sản phẩm “huyền thoại” quý phái bậc nhất.

Định giá trang sức dựa trên những yếu tố nào?

Giới thiệu Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

–  ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:

+ Nam & Nữ có nhu cầu học nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn để đi làm trong và ngoài nước (Xuất khẩu lao động).

+ Các cá nhân muốn học nghề mở tiệm – cầm đồ – kinh doanh vàng trang sức mỹ nghệ và các loại đá quý (kim cương & đá màu).

+ Các cá nhân muốn học nghề để mở xưởng sản xuất, gia công vàng bạc trang sức.

+ Các Công Ty/ Doanh Nghiệp cần bồi dưỡng, nâng cao tay nghề cho thợ và cập nhật kiến thức để giảm hao hụt trong sản xuất.

+ Thành phần giảng dạy là những nghệ nhân kim hoàn, thợ kim hoàn bậc cao có uy tín (do Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý TP.HCM tuyển chọn và giới thiệu).

+ Đặc biệt có lớp cấp tốc đào tạo thợ kim hoàn công nghiệp trong 3 tháng học sáng – chiều.

+ Học viên mỗi ngày học một buổi từ thứ 2 đến thứ 6.

+ Giờ học: Sáng: 7h30 – 11h30; Chiều: 13h00 – 17h00.

Xem thêm: Học ngành gì để chế tác được trang sức?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status