Điều kiện để mở tiệm đá quý

Đá quý – vàng bạc luôn là món vật dụng được nhiều người ưa chuộng và mua tích trữ, vì đây là những món đồ không bao giờ lỗi thời, hơn thế nữa còn là đồ trang sức hay trang trí cho không gian. Kinh doanh mua – bán vàng bạc, đá quý chưa bao giờ đi sau ai cả, chỉ cần bạn cập nhật các thủ tục, kiến thức và nắm bắt các kinh nghiệm khi kinh doanh tiệm vàng bạc đá quý. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, xin mời bạn đọc theo dõi các thông tin về Điều kiện để mở tiệm đá quý dưới đây.

Điều kiện để mở tiệm đá quý

Điều kiện để mở tiệm đá quý

Thủ tục khi mở tiệm kinh doanh đá quý

Hiện nay, để có thể mở của hàng, kinh doanh bán buôn đồ phong thủy thì bạn nên tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Đây là mở cửa hàng phong thủy nhỏ đơn giản, dễ thực hiện nhất hiện nay.

Cụ thể, trong trường hợp này, để mở cửa hàng phong thủy, bạn thực hiện làm thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể, kinh doanh lĩnh vực phong thủy, hồ sơ gồm các loại giấy tờ như:

Điều kiện để mở tiệm đá quý

 • Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hay thẻ căn cước công dân bản sao của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh, đại diện hộ kinh doanh cá thể hay các cá nhân thuộc hộ kinh doanh (bản sao công chứng hợp lệ).
 • Giấy đề nghị được đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Trình bày đầy đủ các nội dung liên quan như: ngành nghề đăng ký kinh doanh; tên, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh; tên hộ kinh doanh; địa chỉ mở cửa hàng; số vốn kinh doanh; Địa chỉ cư trú của đại diện hộ kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.

Điều kiện để mở tiệm đá quý

>>> Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục liên quan, chủ cửa hàng mang những thủ tục này nộp lên phòng kinh tế thuộc ủy ban nhân dân cấp Quận/ Huyện nơi cửa hàng/hộ kinh doanh mình đặt địa chỉ kinh doanh.

>> Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng phong thủy đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND trong vòng 5 ngày làm việc.

Điều kiện để mở tiệm đá quý

Căn cứ theo quy định của Luật thương mại thì hoạt động kinh doanh vàng bạc, đá quý là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì vậy muốn mở một tiệm vàng để tiến hành kinh doanh thì phải đáp ứng được các điều kiện nhất định mà pháp luật quy định. Nghị định 24/2012/NĐ- CP:

Điều kiện để mở tiệm đá quý

 • Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật
 • Có đăng ký kinh doanh mua, bán vàng trang sức, mỹ nghệ trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Có địa điểm, cơ sở vật chất và các thiết bị cần thiết phục vụ cho hoạt động mua, bán vàng trang sức, mỹ nghệ.
 • Sau khi đáp ứng điều kiện trên thì có thể tiến hành hoạt động kinh doanh sau khi được ngân hàng nhà nước cấp phép.

 

Một số lưu ý khi bạn đặt tên tiệm kinh doanh đá quý

Tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

 • Tên của hộ kinh doanh, cửa hàng sẽ bao gồm loại hình + tên riêng. Và loại hình ở đây là Hộ kinh doanh. Tức là tên cửa hàng khi đăng ký kinh doanh sẽ gồm: Hộ kinh doanh + Tên riêng.
 • Lưu ý là tên riêng của cửa hàng phong thủy phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W. Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục.
 • Tên riêng của cửa hàng đăng ký hộ kinh doanh phải đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện. Tên của cửa hàng cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty.

Điều kiện để mở tiệm đá quý

Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn mở lớp dạy kinh doanh vàng bạc – đá quý

Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn thông báo mở Khóa học Mở cửa hàng kinh doanh đá quý.

 • Đối tượng đăng ký khóa học: Tất cả các cá nhân đã, đang và sẽ hoạt động trong lĩnh vực vàng bạc đá quý, từ các nhà quản lý, các chủ doanh nghiệp đến các cán bộ kỹ thuật, các thương gia… Những người yêu thích và đam mê đá quý cũng có thể tham dự khóa học này.
 • Mục tiêu khóa học: Trang bị cho học viên những kiến thức căn bản về đá quý, bao gồm từ các khái niệm cơ bản về đá quý, thành phần và cấu trúc của đá quý, đến các tính chất của đá quý (tính chất cơ lý, tính chất quang học và đặc điểm bên trong). Học viên sẽ được làm quen với các phương pháp giám định và nhận biết đá quý căn bản cũng như kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh đá quý.
 • Thời gian học: 3 tháng mỗi tuần 3 buổi. Thời lượng thực hành: 50 – 60% thời gian của khoá học.
 • Giáo viên giảng dạy: Giảng viên tham gia giảng dạy là các thợ kim hoàn chuyên nghiệp được đào tạo ở các Viện kim hoàn uy tín trên thế giới (GIA, D GemG,…), các chuyên gia của Tập đoàn Vàng bạc đá quý, các giáo sư tiến sĩ của các Trường đại học, các Viện nghiên cứu…
 • Chứng chỉ sau khóa học: Học viên sau khi kết thúc khóa học, hoàn thành bài kiểm tra kiến thức sẽ được cấp chứng chỉ đã hoàn thành khóa học.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Điều kiện để mở tiệm đá quý”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Gia công trang sức đá quý

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status